Lý do tại sao Coinbase không hỗ trợ Việt Nam? Top sàn thay thế Coinbase

Tại thị trường tiền mã hóa có rất nhiều sàn giao dịch để cho các anh em trader lựa chọn. Và tất nhiên người dùng luôn luôn lựa chọn những sàn giao dịch uy tín để làm nơi lưu trữ tài sản của mình. Bài viết trước đây Coinbase là gì cũng như đánh giá ưu nhược điểm giúp bạn có cái nhìn sơ lược về sàn Coinbase. Hôm nay tienao247 sẽ chia sẻ một số nguyên nhân vì sao Coinbase không hỗ trợ Việt Nam nhé!

Lý do tại sao Coinbase không hỗ trợ Việt Nam

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân tienao247 sẽ giới thiệu sơ lược quy mô phát triển của sàn này nhé!

Giới thiệu sơ lược quy mô phát triển

Là một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và lâu đời nhất tại Mỹ. Sàn coinbase có khối lượng giao dịch, người dùng và có sự ảnh hưởng lớn trên thị trường tiền mã hóa. Với sự lớn mạnh và mở rộng trải dài trên toàn cầu. Với hơn 100 nước, tại châu Á sàn Coinbase hỗ trợ tới người dùng của 20 nước; Armenia, Bahrain, India, Indonesia, Jordan, Kazakhstan, South Korea, Kuwait, Kyrgyzstan, Macau, Maldives, Mông Cổ, Nepal, Oman, Philippines, Singapore, Taiwan, Uzbekistan.

Dù đã mở rộng và phát triển rất nhiều quốc gia nhưng tới hiện tại Coinbase không hỗ trợ Việt Nam. Nghĩa là người giao dịch tiền điện tử không thể sử dụng sàn Coinbase để giao dịch trực tiếp. Nhưng bạn vẫn có thể dùng với mục đích lưu trữ coin.

Lý do

Dưới đây tienao247 sẽ đưa ra một số lý do dưới góc nhìn cá nhân Coinbase không hỗ trợ Việt Nam:

  • Như các bạn đã biết hiện tại mọi giao dịch liên quan đến tiền ảo, tiền điện tử đều bị coi là vi phạm pháp luật tại Việt nam. Việc cho phép giao dịch tiền ảo sẽ tạo điều kiện rất lớn cho tội phạm tổ chức trốn thuế, rửa tiền, giao dịch bất hợp pháp, núp danh tài trợ…Vì những giao dịch này có thể ẩn danh và rất khó để truy vết.
  • Việc chấp nhận tiền ảo trong phương thức thanh toán sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chính sách điều hành tiền tệ. Do nằm nằm ngoài quyền kiểm soát của ngân hàng nhà nước. Và chủ quyền quốc gia về chính sách phát hành tiền tệ sẽ bị xâm hại.
  • Ở Việt Nam xuất hiện vô số sàn giao dịch tiền mã hóa gia nhập vào thị trường này. Từ đó dẫn đến xuất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Trên là những lý do khiến Coinbase không hỗ trợ Việt Nam theo góc nhìn cá nhân của mình.

Một số tính năng bị hạn chế đối với người dùng châu Á

Tùy vào khu vực cũng như phải tuân thủ theo quy định của pháp luật mà sàn sẽ đưa ra những tính năng phù hợp với quốc gia đó. Và dưới đây tienao247 sẽ đưa ra những hạn chế:

Ngoài việc hạn chế quốc gia truy cập và sử dụng dịch vụ. Thì sàn Coinbase còn hạn chế những tính năng và cách thức thanh toán đối với người dùng ở châu Á và một số nước khác trên thế giới.

Đối với các nước châu Âu sàn Coinbase cho phép tất cả người dùng có thể truy cập mọi tính năng của sàn như: chuyển đổi, mua bán, tiền gửi, Paypal, TK của ngân hàng UK, account SWIFT, thẻ credit 3D bảo mật, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Thì đối với các quốc gia khác chỉ có thể sử dụng tính năng chuyển đổi, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Điều này đã gây ra hạn chế đối với các nước còn lại. Trong đó Coinbase không hỗ trợ Việt Nam ảnh hưởng đến việc tận dụng công dụng của người sử dụng.

Top sàn thay thế Coinbase tại Việt Nam
Top sàn thay thế Coinbase tại Việt Nam

Top sàn thay thế Coinbase tại Việt Nam

Một số sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín mà trader có thể sử dụng để thay thế khi Coinbase không hỗ trợ Việt nam. Giúp bạn lựa chọn nơi lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin, đánh giá ưu nhược điểm và mức độ uy tín của một số sàn giao dịch tiền mã hóa qua những bài mà tienao247 viết chi tiết nhé!

Hướng dẫn tạo ví Coinbase để lưu trữ coin an toàn

Nếu bạn vẫn muốn chọn sàn Coinbase là nơi để lưu trữ thì tienao247 sẽ giúp các bạn tìm hiểu để có thể cất giữ những đồng tiền điện tử quý giá của các bạn nhé.

Hướng dẫn tạo ví Coinbase để lưu trữ coin an toàn
Hướng dẫn tạo ví Coinbase để lưu trữ coin an toàn

Bước 1: bạn truy cập vào trang web có tên miền Coinbase com.

Bước 2: chọn vào ô “Bắt đầu” -> điền đầy đủ thông tin bắt buộc -> chọn vào ô “tạo tài khoản miễn phí”.

Bước 3: Xác minh account ví Coinbase. Bạn có thể xác minh tài khoản như sau.

  • Xác minh account qua số điện thoại mà bạn đã điền ở bước 2. Bước này bạn sẽ nhập mã xác minh được gửi qua số điện thoại và làm những yêu cầu theo mẫu đăng ký.
  • Thêm tài khoản thanh toán. Bạn có thể liên kết ví của mình với TK ngân hàng, thẻ tín dụng, Paypal để sử dụng (ví sẽ không bắt buộc bạn xác minh ID cá nhân để liên kết).
  • Cài đặt thông tin cá nhân.
  • Hoàn thành ví điện tử. Sau khi hoàn thành tất cả các bước bạn có thể sử dụng để lưu trữ tiền điện tử của bạn như BTC và các Altcoin khác có trong hệ sinh thái của sàn Coinbase.

Kết luận

Mặc dù platform Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó để lưu trữ đồng tiền cho mình. Anh em trader hoàn toàn có thể an tâm về sự uy tín của sàn này nhé. Hy vọng bài viết trên giúp các bạn THAM KHẢO thêm thông tin hữu ích.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp: tienao247.com