Giá vàng Việt Nam và thế giới hôm nay 19/1

Giá vàng Việt Nam và thế giới vào ngày hôm nay tức 19/1 có những thay đổi nhẹ. Cụ thể vào sáng sớm ngày hôm nay giá bàng của thế giới đã giảm nhẹ. Khi lợi nhuận từ trái phiếu của chính phủ phát hành và chỉ số DXY ( tức US Dollar Index) có chiều hướng tăng lên. Giá vàng Việt Nam hôm nay có những thay đổi nhẹ. Với mức giá tăng và giảm trong khoảng 20 – 50 nghìn đồng/lượng. Ở cả chiều mua vàng vào và chiều bán vàng ra. Nếu bạn là người đang theo dõi những chuyển biến của tình hình vàng cũng như giá vàng mỗi ngày thì cũng theo dõi nội dung bên dưới của chúng tôi nhé.

Giá vàng của Việt Nam

Giá vàng Việt Nam vào sáng sớm ngày hôm nay 19-1 có một số sự thay đổi nhẹ như sau. Mời các bạn theo dõi:

Giá vàng của Việt Nam
Giá vàng Việt Nam vào sáng sớm ngày hôm nay 19-1 có một số thay đổi nhẹ

Giá vàng Việt Nam – Hệ thống DOJI

Các của hàng của DOJI Thủ đô Hà Nội đều có sự điều chỉnh tăng giá nhẹ những sản phẩm của vàng. Cả chiều mua vàng vào và chiều bán vàng ra. Chi tiết như sau, vàng mua vào có giá tăng lên 50 nghìn đồng/lượng. Giá bán vàng ra tăng lên 50 nghìn đồng/lượng. Từ đó kết luận, giá vàng lúc mua vào của DOJI Hà Nội lúc bấy giờ là 61,05 triệu đồng/lượng. Giá bán ra của vàng với 61,65 triệu đồng/lượng.

Hệ thống các cửa hàng của DOJI tại Thành phố Hồ Chí Minh; mức giá của vàng được mua vào ghi nhận tăng lên 50 nghìn đồng/lượng. Đã đẩy giá vàng tại nơi này lên đến mức 60,95 triệu đồng/lượng. Mức giá mua vào của vàng lại có chiều hướng giảm 50 nghìn đồng/lượng. Còn lại 61,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Việt Nam – Hệ thống SCJ

Hệ thống phân phối SCJ trong khu vực Thủ đô Hà Nội; Thành phố Đà Nẵng và Hồ Chí Minh; dường như không có sự điều chỉnh giá vàng ở chiều mua vào và cả chiều bán vàng ra. Từ đó có thể thấy được, giá vàng miếng của SCJ ở khu vực Thủ đô Hà Nội và Thành phố Đà Nẵng vẫn đang giữ ở ngưỡng 61,1 triệu đồng/lượng lúc mua vào. Và có giá 61,67 triệu đồng/ lượng khi bán ra. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng của SCJ mua vào có mức giá niêm yết tương tự Hà Nội và Đà Nẵng. Nhưng vàng bán ra lại có giá ở mức 61,65 triệu đồng/lượng.

Tình hình giá vàng tại hệ thống SCJ
Tình hình giá vàng tại hệ thống SCJ không có thay đổi nhiều tại Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

Giá vàng Việt Nam – Hệ thống PNJ

Giá vàng được niêm yết tại hệ thống PNJ có một vài thay đổi nhẹ. Được đánh giá so với phiên chốt vào ngày hôm trước. Cùng với đó, giá vàng ở hệ thống PNJ đang đạt ngưỡng 52,5 triệu đồng/lượng ở giá mua vào. Giá khi bán vàng ra là 53,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Việt Nam hôm nay không quá khác biệt và chênh lệch giá vàng của thế giới. Cùng xem qua một ít thông tin về tình hình vàng của thế giới nhé!

Giá vàng thế giới

Theo như Kitco, vàng đang phải gánh chịu sức ép rất lơn về giá khi trái phiế của chính phủ. Và chỉ số DXY ( tức US Dollar Index) đang có chiều hướng tăng lên. Trong lúc đó, bạc đã tăng mạnh mẽ và đạt đến mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua. Những người tận dụng cơ hội giá lên và tiến hành tăng giá trong thời gian ngắn cho kim loại quý này. Xu hướng sống cùng rủi ro của các nhà đầu tư vàng làm cho sức hút của vàng bị giảm. Giá vàng với kỳ tháng 2 đã giảm từ 2,5 đô la xuống còn 1.813,90 đô la. Còn bạc Comex kỳ tháng 3 đã tăng lên từ 0,557 đô la đạt mức 23,47 đô la/ounce.

Lãi suất của trái phiếu đang có xu hướng tăng trong tuần này. Trái phiếu của kho bạc Mỹ thời hạn 10 năm cũng có lãi suất tăng, đạt mức ngất ngưỡng, cao nhất trong 2 năm trở lại đây. Chỉ số DXY cũng đang có sự cải thiện đi lên, sau đợt chạm đáy trong 2 tháng vào ngày 14 tuần trước.

Ở một hướng nhìn khác, Trung Quốc đã có sự cắt giảm mức lãi suất có mục đích trợ giúp sự phát triển nên kinh tế lớn thứ 2 toàn cầu này. Lúc các Ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu thực hiện bóp chặt chính sách tiền tệ. Trong một hội nghị quan trọng gần đây, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đưa ra những cảnh báo cho những nước công nghiệp lớn. Nên hạn chế tăng lãi suất nhanh chóng. Vì điều này sẽ có thể ảnh hưởng đến đà cải thiện và khôi phục của nên kinh tế thế giới.

Về Mặt kỹ thuật

Giá vàng thế giới
Về kỹ thuật, chiều hướng tăng của giá vàng đang có ưu thế kỹ thuật bao quát trong thời gian ngắn

Về kỹ thuật, chiều hướng tăng của giá vàng đang có ưu thế kỹ thuật bao quát trong thời gian ngắn. Tính toàn tiếp theo của những người đầu cơ giá trên là đẩy giá lên ngưỡng kháng cự chắc chắn 1.850 đô la. Ngược lại, tính toàn ngắn hạn của những người đầu cơ giá xuống. Chính là đưa giá của kim loại quý vàng xuống khỏi mức hỗ trợ kỹ thuật thấp nhất trong tháng này là 1.781,30 đô la.

Với kim loại bạc, các nhà đầu cơ lên có ý định đẩy giá đến trên mức kháng cự là 25 nghìn đô la/ounce. Ngược với những người đầu cơ giá xuống sẽ mục tiêu của họ; sẽ là đẩy giá xuống thấp hơn ngưỡng hỗ trợ chắc chắn thấp nhất tháng này là 21,945 đô la.

Giá vàng thế giới vào sáng sớm hôm nay (theo giờ Việt Nam) được niêm yết tại Kitco có mức 1.813,60 đô la/ounce. Tương ứng với khoảng 49,78 triệu đồng/ lượng. Không khác biệt nhiều với giá vàng Việt Nam.

>> Xem thêm: Giá vàng thế giới

>> Xem thêm: Giá xăng dầu trong nước và thế giới

Kết luận về tình hình giá vàng Việt Nam và thế giới

Tình hình giá vàng Việt Nam cũng như thế giới hôm nay đều có những sự biến động nhẹ. Giá vàng thế giới biến động phần lớn do ảnh hưởng của lãi suất của trái phiếu chính phủ và DXY. Đối với giá vàng Việt Nam cũng có một số thay đổi và điểu chỉnh giá ở các hệ thống phân phối trên khắp cả nước.

Thông tin về tình hình vàng hôm nay đã được chúng tôi tóm tắt ở trên. Chúng tôi còn có những thông tin về tình hình vàng đầu tháng các bạn có các bạn có thể tham khảo thêm. Cảm ơn sự quan tâm của các bạn đã dành cho tienao247.com

Thông tin tổng hợp bởi: Tienao247.com