Dextool (DEXT) là gì? Cách sử dụng công cụ phân tích Dextool.io

Đối với những anh em trader khi tham gia vào thị trường Crypto, việc đưa ra những dự đoán hay dự báo nhằm điều chỉnh lệnh giao dịch là cực kỳ quan trọng. Bài viết dưới đây, tienao247 sẽ cùng các bạn khám phá ra một công cụ giúp phân tích và cung cấp những thông tin quan trọng của một đồng tiền điện tử. Và công cụ đó là Dextool (DEXT). Hãy cùng bắt đầu đi vào tìm hiểu những thông tin dextool.io là gì? Và chức năng của Dextool nhé!

Dextool (DEXT) là gì?

Dextool (DEXT) được ra mắt với chức năng là một công cụ phân tích và đưa ra đánh giá về tiền kỹ thuật số trên những sàn DEX. Ứng dụng mang đến một cái nhìn tổng thể, chi tiết nhất về các mã thông báo giúp nâng cao những chiến lược giao dịch. Những trader bắt buộc dùng Dextool khi sử dụng những tính năng trao đổi token trên Uniswap hay Sushiswap.

Hiểu một cách đơn giản, Dextool sẽ hỗ trợ các bạn nắm rõ hơn về giao dịch, đầu tư và tình tràng giao dịch hiện tại của mình trong thị trường Crypto thông qua quá trình đồng bộ dữ liệu Blockchain vào một giao diện người dùng toàn diện. Dextools app sẽ tập trung vào việc bảo đảm được chất lượng dữ liệu. Những dữ liệu này sẽ được lấy bởi cơ sở hạ tầng tính theo thời gian thực tế và rất tin cậy.

Ngoài ra, Dextool có xu hướng hướng đến cộng đồng và hoàn toàn phi tập trung. Những chức năng tiêu biểu được phát triển dựa trên ý tưởng của cộng đồng như DEXT Force và DEXT Force Ventures. Trong bản cập nhất tới này, Dextools sẽ triển khai phân nhánh giúp hỗ trợ nhựng sàn CEX. Do DeFi đang phát triển rất tốt nhưng hầu hết những giao dịch đều thực hiện trên sàn CEX.

Những lợi ích của Dextool

Khi mới ra mắt, những giao dịch tại Dextool còn rất sơ sài vì chưa đủ cơ sở hạ tầng. Nhưng chúng ta vẫn có thể theo dõi những giao dịch vì nó đều hoạt động dựa trên chuỗi. Tuy vậy, người sử dụng sẽ gặp khó khăn để chọn lọc những thông tin liên quan một cách nhanh chóng và có tác động tích cực đến những chiến lược.

Biết được những nan giải trên, những thành viên của dự án Dextool đã đưa ra những giải pháp tối ưu nhằm khắc phục. Dextool app giúp người dùng xem được mức trên lệch trên những cặp Pool. Đưa ra những dự báo chuyển động của thị trường thông qua theo dõi ví cá voi hay cảnh báo sao chép các ví sinh lời.

Dextools app như là một dự án cơ sở giúp giám sát. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển đưa ra những chiến lược giúp hấp dẫn người theo dõi và tập trung hỗ trợ trên các sàn DEX khác. Hiện tại, những giao dịch DeFi xem Dextool là một dự án trung tâm thiết yếu . Và CoinmarketCap là một đối tác chính thức.

Cách sử dụng những chức năng của công cụ phân tích Dextool

Một số những tính năng quan trọng của Dextools app sẽ được tienao247 giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng dưới đây!

Những chức năng của công cụ phân tích Dextool
Những chức năng của công cụ phân tích Dextool

Pool Explorer

Qua Pool Explorer, giúp bạn dễ dàng tìm những Pool dựa theo xu hướng để lựa chọn Gem (những đồng tiền điện tử có tiềm năng nhưng giá trị hiện tại còn thấp). Đồng thời, giúp các trader xem được thông tin tổng giá trị trong Pool của một cặp token.

Pool Explorer của Dextool còn giúp người giao dịch có thể theo dõi được thanh khoản được thêm hay loại bỏ. Một cách rất hữu ích để biết được token tăng hay giảm. Tất cả những liên kết thiết yếu như Etherscan hay Uniswap của token đều ở cùng một nơi giúp người sử dụng xác minh thông tin dễ dàng hơn. Chức năng nằng còn có những liên kết nhanh để giúp bạn xem liệu Pool có bị khóa thanh khoản thông qua UniCrypt không.

Pair Eplorer

Pair Explorer của Dextool sẽ hiển thị những thông tin Pair như: địa chỉ Pool, Web, add token vào Metamask…Qua đó bạn có thể giám sát lịch sử GD. Và những biến động của giá trong thời gian thực cùng với giữ các tab trên token mà bạn muốn. Dextools còn đưa ra những điểm số cho những cặp token việc này nhằm giúp các trader tránh những rủi ro như gian lận. Pair Explorer được tích hợp giống với TradingView. Bạn có thể dùng Indicator cho những biểu đồ giá của token, hay các công cụ chỉ báo.

Big Swap

Công cụ Big Swap được ra mắt trong Dextool giúp người sử dụng giám sát những GD lớn. Hay giao dịch Cá voi. Ví dụ như theo dõi những GD hoán đổi lớn. Công cụ này hỗ trợ người sử dụng tính được thời gian mua để bắt kịp mức giá giảm.

MultiSwap

Thông qua Multiswap, người sử dụng không nhất thiết phải dùng nhiều trình duyệt và tab trong Dextool để tương tác với nhiều cặp trên một màn hình.

Notifications

Chức năng Notifications giúp cảnh báo giá thông qua Email hay Telegram. Nó là một ứng dụng thiết thực để sử dụng với mục đích cải thiện những chiến lược GD DeFi. Vì những sàn DEX hầu như không hỗ trợ lệnh Stop-win hay Stop-loss.

Tracking

Công cụ Tracking giúp người sử dụng biết được vị thể của mình trên các Altcoin. Dextool giúp người sử dụng triển khai những công cụ P&L được tích hợp  sẵn trong các vị thể của họ, nếu người sử dụng đang mua token để di chuyển xung quanh Pool. Lịch sử GD là một cách tốt giúp người dùng theo dõi, chịu trách nhiệm hay cải thiện các chiến lược GD của họ theo theo thời gian.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và các đối tác

Tiếp theo tienao247 sẽ giới thiệu sơ lược những thành viên đóng góp vào quá trình phát triển của Dextool.

Đội ngũ phát triển dự án

Dextool được ra mắt vào năm 2020. Với sự thành lập và phát triển bởi Frederic và Javier. Hai người là nhà phát triển và kinh doanh có chuyên môn cao về lĩnh vực tài chính Crypto. Giám đốc kỹ thuật (CTO) của dự án là Pablo đã cùng với dự án phát triển rất tốn ở giai đoạn thành lập. Đặt một nền móng vững chắc và nền tảng chuyên nghiệp giúp bay xa trong tương lai.

Các nhà đầu tư và đối tác

Vì tính thiết thực và giúp hỗ trợ người sử dụng tất hiệu qủa mà đã đề cập ở những phần trên. Dextool đã có một sức hút rất lớn đến cộng đồng Crypto. Và những tổ chức có tầm trong lĩnh vực như: Sushiswap, YFDAI, LID, FalconSwap, Fera Stratigies, 1inch,…

Các nhà đầu tư và đối tác Dextool
Các nhà đầu tư và đối tác Dextool

Thông tin khác về Dextool

Dextool được quản lý và vận hành bởi đối tượng nào?

Dextool không chịu sự quản lý và vận hành nào ngoài nào. Là một hình thức hoàn toàn phi tập trung. Hầu hết những sản phẩm của họ đều dựa trên những ý kiến hay phản hồi từ phía cộng đồng.

Những sàn giao dịch có thể tương tác với Dextool

Dextools app tích hợp rất nhiều tính năng. Là một công cụ hiệu quả đối với những sàn GD bổ sung như Mooniswap, Sushiswap hay Kucoin.

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy được Dextool là một công cụ rất chất lượng cho các trader. Cũng như đối với những nền tảng DEX với các dự án IDO. Hiểu rõ được Dextool là gì giúp nhà đầu tư xác định được trạng thái GD trong thời gian thực. Và đưa ra những chiến lược hiệu quả mang lại mức sinh lời cao.

Hy vọng qua bài viết trên tienao247 sẽ giúp các bạn có những quyết định đầu tư hiệu quả nhé!

Tổng hợp: tienao247.com