Altcoin là gì? Top 10 đồng Altcoin tiềm năng nhất năm 2023?

Có lẽ là bạn đã nghe về tiền ảo Bitcoin rất nhiều lần. Và chúng tôi cũng từng có bài viết giới thiệu đến các bạn những đặc điểm cũng như khái niệm của Bitcoin. Bên cạnh Bitcoin còn có Altcoin chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe đến nhỉ. Nhưng các bạn đã thật sự hiểu rõ được Altcoin là gì và những điều cần biết về nó chưa. Nếu bạn muốn nắm được những thông tin đó; thì có thể theo dõi những nội dung ở bài viết dưới đây mà chúng tôi đã cập nhật và đưa đến cho các bạn nhé.

Altcoin là gì?

Altcoin là cái tên để gọi chung cho các loại tiền mã hóa; nó khác với Bitcoin. Hầu hết những Altcoin đều là những phiên bản phát triển của Bitcoin. Nó được ra đời vào năm 2009 ngay sau bước thành công của Bitcoin.

Nói cách khác, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để thế vị cho Bitcoin. Vì nó có thể giải quyết và hoàn thiện được những điểm yếu trong hệ thống của Bitcoin. Đồng thời đây cũng là một loại coin được tạo nên với mục đích là thay thế cho Bitcoin. Altcoin chính là sự thành công của đồng tiền điện tử mạng P2P Bitcoin.

Bitcoin alternative được thu gọi lại thành Altcoin. Chính vì thế chỉ ngoại trừ Bitcoin nó có thể mô tả được tất cả các đồng tiền kỹ thuật số.

Khái niệm Altcoin
Altcoin là cái tên để gọi chung cho các loại tiền mã hóa

Vì sao lại có sự xuất hiện của Altcoin?

Như chúng tôi đã nói ở trên nó chính là phiên bản hoàn thiện và có thể giải quyết được những điểm yếu còn tồn tại ở Bitcoin. Không những vậy mà còn có rất nhiều đồng tiền điện tử đang cố gắng vươn lên khỏi Bitcoin. Ví dụ như tính năng bảo mật danh tính trong giao dịch; một số đối thủ hạng nặng của Bitcoin là: đồng Zcash, đồng Namecoin, Monero,….

Nhược điểm thời gian thực hiện giao dịch của Bitcoin đã được các đồng Litecoin và Fastcoin khắc phục được. Chính vì thế khi xử lý những giao dịch những đồng coin này luôn có ưu thế hơn. Tuy nhiên không có một Altcoin là hoản hảo tuyệt đối. Tuy nó có nhiều điểm mạnh nhưng nó cũng sẽ tồn tại những điểm yếu. Các đồng tiền mã hóa sẽ kéo dài sự cạnh tranh để có thể đáp ứng được nhu cầu thay đổi từng ngày của khách hàng.

Sự cần thiết của Altcoin

Một số người cho rằng Altcoin không thật sự cần thiết. Nó thật sự rất khó thành công vì nền tảng của Bitcoin thật sự quá lớn để nó có thể vươn lên. Mặc dù vậy nhưng nó lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ cùng với Bitcoin từng bước hoàng thành mục đích phân cấp đồng đồng tiền điện tử.

Không những vậy các Altcoin có thể giúp các nhà phát triển thực hiện nhiều thử nghiệm tính năng mới. Mặc dù các nhà phát triển có copy những tính năng mới này vào Bitcoin. Nhưng Altcoin vẫn được đánh giá là bản thử nghiệm tốt hơn testnet.

Đầu tư vào Altcoin có đúng đắn?

Theo chúng tôi đầu tư vào đây cũng là một sự lựa chọn hợp lí. Vì khi hiểu được và phân tích được hình hình của một đồng Altcoin nào đó, bạn sẽ có thể kiếm được lời từ chính đồng đó. Mặc dù vậy, thị trường tiền điện tử Crypto có sự phát triển và biến động vô cùng nhanh. Nên việc đầu tư các đồng tiền điện tử sẽ có những nguy cơ rủi ro rất cao. Kể cả Bitcoin một đồng tiền một đồng tiền có nền tảng vững chắc và giá trị cao. Nhưng biến động vẫn xãy ra với tần suất rất thường xuyên với nó.

Khi giá trên thị trường có sự tăng mạnh, các thương gia giàu có sẽ bán coin của họ trên sàn với lợi nhuận cực lớn. Và làm ảnh hưởng đến những người chơi tin tưởng vào quá trình này. Đây chính là phương pháp pump và dump. Việc này ngoài khiến tổn thương cho các nhà giao dich có lòng tham mà còn tác động đến nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nó cũng cho thấy hơi thở của Altcoin rất ngắn.

Chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào Altcoin cho các bạn. Còn quyết định đầu tư hay không là ở các bạn. Chúc các bạn sẽ có những quyết định phù hợp cho chính mình.

Top 10 đồng Altcoin tiềm năng nhất 2023

Đồng Ethereum (ETH).

Đồng Cardano (ADA).

Đồng Binance coin (BNB).

Đồng Solana (SOL).

Đồng Litecoin (LTC).

Đồng Bitcont Cash (BCH).

Đồng Ripple (XRP).

Đồng Tether (UDST).

Đồng USD Coin (USDC).

Làm thế nào để có Altcoin

Làm thế nào để có Altcoin
Có rất nhiều phương pháp khác nhau để những người chơi có thể sở hửu Altcoins

Cũng tương tự như Bitcoin, cũng có rất nhiều phương pháp khác nhau để sở hửu Altcoin. Điều quan trọng ở đây là bạn nên đầu tư vào đồng coin nào. Vì lí do yêu cầu phần cứng ngày càng khó khăn nên việc đào Bitcoin ngàu càng trở nên phức tạp. Tốc độ Bitcoin được tạo ra cũng ngày càng ít. Lượng người đổ xô đi đào Bitcoin thì nhiều hơn, vì vậy phần lớn những thợ đào đã thay đổi chuyển qua đòi các loại coin khác giá trị bé hơn Bitcoin một chút như: Đào ETH cho những máy tính có CPU mạnh; hay là đào đồng Monero, không có yêu cầu VGA nhờ đó có thể đào ở mọi nơi như điện thoại thông mình, trình duyệt web,…

>> Xem thêm: Những thông tin cơ bản về ví tiền điện tử

>> Xem thêm: Những yếu tố trong hệ thống Polkadot

Kết luận

Qua những nội dung mà chúng tôi đã cung cấp ở bài viết trên về Altcoin. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu được định nghĩa, nguyên nhân xuất hiện, và sự cần thiết của nó. Cũng như đưa ra được những quyết riêng cho bản thân mình.

Những Altcoin mặc dù là có mức biến động cao, nhưng nếu bạn đã có cho mình những chiến lược riêng, chi tiết và kiên trì thì bạn vẫn có khả năng đạt được thành công. Tuy nhiên các nhà đầu tư phải luôn cẩn trọng và không được chủ quan vì giá của các Altcoin sẽ không tuân theo một quy luật nào. Nếu quá tham lam rất có thể các nhà đầu tư sẽ phải nhận lấy những rủi ro rất lớn.

Thông tin tổng hợp: Tienao247.com