Solana Coin (SOL) là gì? Thông tin và đánh giá dự án Solana Coin

Solana coin (SOL) được đánh giá là đồng tiền kỹ thuật số có tiềm năng trong tương lai. Cùng tienao247 tìm hiểu tại sao được đánh giá cao như vậy ở bài viết dưới đây nhé!

Solana Coin (SOL) là gì?

Solana coin (gọi tắt là SOL) được chú ý cao do tạo được hệ thống blockchain web-scale đầu tiên trên thế giới. Nơi cung cấp hàng đầu về các giải pháp tài chính phi tập trung. Đi cùng đó là tạo ra những ứng dụng phi tập trung kết hợp với giao diện của Solana.

Sự ra đời của Solana coin để cải thiện blockchain mà vẫn duy trì được tính bảo mật ban đầu của nó. Sử dụng kết hợp của hai ứng dụng Proof of History và Proof of Stake; để nâng cao giải pháp nâng cấp dữ liệu

Phương thức hoạt động Solana coin

Solana coin với giải pháp phát triển mô hình thông qua sử dụng thuật toán PoS kết hợp với PoH. Có thể tượng tưởng ra Solana là thiết bị chung sử dụng cho toàn bộ hệ thống blockchain. PoH như phương thức để xác minh vị trí và chuyển biến thời gian của các sự kiện. Với mục tiêu quan trọng để mã hóa không phải tin cậy hoàn toàn vô thời gian.

Đối với PoS, thuật toán dùng để xác thực cũng xác nhận các nguồn thông tin tạo được bởi PoH.

 • Khi người tham gia tiến hành đặt lệnh giao dịch, các lệnh vừa thực hiện sẽ gửi trực tiếp trong hệ thống của hệ sinh thái Solana.
 • Dưới sự nhạy bén của Leader PoH sẽ xử lí lệnh cũng như thời gian giao dịch. Từ đó, thông tin sẽ được chuyển sang một hệ thống phân tích khác trong chuỗi giao dịch.
 • Bước cuối của thuật toán, cách lệnh giao dịch sẽ truyền đến vị trí node verifier. Tại nay sẽ xác nhận và cung cấp trạng thái giao dịch để chuyển lại vị trí Leader.

Tiềm năng tương lai của Solana coin

Ethereum hiện nay đang được hầu hết các nhà đầu tư quan tâm đầu tiên khi nhắc đến blockchain. Nhược điểm lớn nhất của ứng dụng này là hạn chế khả năng mở rộng và ổn định trong hệ thống.

Solana coin được xem như một giải pháp giúp giải quyết các vấn đề của Ethereum. Một sự phát triển công nghệ tài chính đang hướng tới:

 • Dung lượng cao: Solana coin có thể đạt 50.000 giao dịch trên mỗi giây. Ngoài ra, có thể duy trì các khoảng thời gian chặn một cách đơn nhất.
 • Thời gian load: Khoảng 1 giây
 • Chi phí: Solana coin có chi phí giao dịch thấp, chỉ khoảng 10$ cho một triệu giao dịch.
 • Ngôn ngữ lập trình đứng đầu của Rust (hỗ trợ cho C,C++ và ngôn ngữ khác).
Solana coin và tiềm năng tương lai
Solana coin và tiềm năng tương lai

SOL là gì?

Nếu Solana được xem như một hệ sinh thái đa dạng thì SOL là token gốc, SOL được tạo ra vào năm 2017. SOL có khả năng đến Solana Cluster để thực hiện cái chương trình trực tuyến nhằm xác mình đầu ra.

Đồng SOL được đánh giá là có sự cải thiện cao khi ứng dụng của PoH và PoS trong công nghệ của mình. Đây là một điểm khác biệt của SOL so với các đồng tiền điện tử khác, khả năng giao dịch lên đến 50.000 lệnh trên một giây. Về tương lai, với những công nghệ hiện đại được chú trọng trong SOL hứa hẹn đây sẽ trở nên phổ biến trong tương lai. Với quy mô lớn, Solana sẽ đạt được vị trí cao trong hệ thống tiền ảo trên thế giới.

Đồng SOL là đồng tiền ảo của Solana phát hành, người tham gia có thể sử dụng cho các mục đích như:

 • Thanh toán hoạt động mua bán: Được xem là ứng dụng nổi bật của SOL, thủ tục thanh toán đơn giản và thông minh.
 • Quản trị: SOL cũng hướng tới những giá trị trong tương lai, có khả năng bỏ phiếu quản trị.

Đối tác của SOL và các bước phát triển

 • Civic: Là một trong số ứng dụng thanh toán phi tập trung và chi phí thấp. Khi kết hợp với SOL tạo ra hệ thống thanh toán chi phí rẻ và nhanh chóng.
 • Hummingbot: Khi kết hợp với Solana để tích hợp các giải pháp nhằm nâng cấp thanh khoản của cả hai. Người sử dụng có thể kiểm tra chi phí giao dịch Solana thông qua ứng dụng này.
 • Chainlink: Sau khi kết hợp cùng Solana, tạo dự án phát triển tần số cao để thực hiện thanh toán các giao dịch nhị phân.
 • Akash: Ưu điểm chi phí thấp của Solana, khi đi cùng Akash nâng cấp triển khai các siêu máy chủ.
 • LoanSnap: LoanSnap đang tính toán đưa đồng Homecoin vào hệ thống. Từ đó có thể trao đổi với người sử dụng về thanh khoản nhận phần thưởng.
 • Formatic: Chức năng tối ưu hóa các tính năng của người tham gia. Ngoài ra, còn cung cấp thêm các lựa chọn khác để người dùng có thể sử dụng trong ví Meta Mask của mình.
 • dFuse: Hiện tại dFush đang xem xét các giải pháp cá nhân để duy trì hiệu suất cho hệ thống.
 • Pocket Network: Tăng cường bảo mật và kiểm duyệt khi kết hợp với Solana.
Solana coin đang từng bước phát triển
Solana coin đang từng bước phát triển

Ví lưu trữ Solana coin (SOL) hiện nay

Solana coin được lưu trữ trên nhiều ứng dụng hiện nay, một số ví lưu trữ được sử dụng phổ biến nhất là:

 • Ví trên ứng dụng điện thoại: Exodus, Trust Wallet, Coin98, Zelcore là những app cho phép lưu trữ đồng SOL và đang được sử dụng rộng rãi ngày nay.
 • Ví web SOL trực tuyến: Phantom, Sollet, SoLFlare, MathWallet là những trang website có xuất đường dẫn đến ví SOL.
 • Ví hardware: Có hai dòng được sử dụng trong ví này, gồm Ledger Nano S và Ledger Nano X.

Cách đăng kí mua Solana coin trên sàn Binance

Sàn Binance được xem là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Tại đây, người mua có thể dễ dàng thực hiện các thao tác giao dịch trên đây. Sau đây là các cách mua SOL trên Binance:

 • Mua Solana coin: Trước hết bạn cần nạp tiền để thực hiện mua USDT trên P2P. Sau đó sẽ tiến hành vào mục Market để chọn mua đồng SOL.
 • Giao dịch SOL: Sau khi mua SOL, bạn có thể xem xét chọn thời điểm để bán thu lợi nhuận. Hoặc có thể trao đổi với hàng ngàn đồng coin khác trên sàn giao dịch Binance.
 • Hợp đồng tương lai: Tại đồng tiền ảo này có hướng đến những giao dịch trong tương lai lên đến 50X. Tuy nhiên, đây cũng mang lại rủi ro rất cao trong hoạt động mua bán.

Kết luận

Solana coin (SOL) nâng cấp thông qua các thuật toán thông minh cùng chi phí thấp. Đây được xem như đồng tiền ảo hứa hẹn phổ biến trong tương lai. Trên đây là bài viết chia sẻ thêm thông tin về đồng tiền ảo SOL của tienao247. Các bạn có thể theo dõi trang để nhận nhiều tin tức về tiền ảo mới nhất nhé!

>>>Xem thêm:

Thông tin: tienao247.com