Đồng Tether (USDT) là gì? Có nên đầu tư USDT hay không?

Trong quá trình giao dịch trên các sàn tiền ảo, các trader thường gặp đồng coin USDT. Tuy nhiên, không phải trader nào cũng nắm rõ USDT là gì, USDT ra đời nhằm mục đích gì, có nên đầu tư vào đồng coin này hay không,… Nội dung dưới đây mà Tiền Ảo 247 chia sẻ sẽ giúp các trader nắm rõ hơn thông tin về đồng Tether (USDT) và có được những lựa chọn đầu tư tối ưu nhất.

USDT là gì?

Tether coin / USDT là gì? Đây là một đồng coin được phát hành dựa trên công nghệ Blockchain thông qua giao thức Omni. Mỗi một đơn vị USDT tương đương với 1 USD Mỹ tại cục dự trữ Tether Limited và có thể trao đổi, mua bán trên nền tảng số Tether. Tương tự với các đồng coin khác trên thị trường như BTC, BNB, ETH,… USDT cũng có thể được luân chuyển, lưu trữ, sử dụng, giao dịch trên mọi ví điện tử Omni Layer.

Đồng USDT xuất hiện đã làm cho hoạt động luân chuyển tiền tệ quốc gia trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tether sẽ đem đến cho khách hàng 1 Altcoin ổn định thay cho BTC và thay thế cho các giao dịch trên ví không an toàn ở thời điểm hiện tại.

Thêm vào đó, đồng USDT còn cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ thay cho khả năng chi trả. Trong hệ thống lưu trữ của mình, khách hàng có thể nhanh chóng kiểm tra số lượng USDT lưu thông trên BTC Blockchain.

>>> CryptoQuant là gì?

Tìm hiểu USDT là gì
Tìm hiểu USDT là gì

Ưu điểm của đồng Tether (USDT) là gì?

Được phát hành vào 2014, đến thời điểm hiện tại, USDT trở thành một trong những StableCoin thông dụng nhất và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường giao dịch toàn cầu. Đáng chú ý, giá trị đồng USDT ít bị biến động và ít chịu ảnh hưởng bởi thị trường biến động như các đồng tiền điện tử khác.

  • Khách hàng có thể nhanh chóng có được đồng Tether (USDT) nhờ vào việc mua bán bằng tiền mặt.
  • Khi nắm giữ đồng Tether, giá trị của 1 đồng USDT sẽ ngang với với giá trị của 1 USD.
  • Khách hàng có thể tự do tiến hành các lệnh giao dịch, mua bán, trao đổi đồng USDT.
  • Khi cần rút tiền, khách hàng có thể bán lại đồng USDT cho Tether hoặc bán cho khách hàng khác trên sàn.
  • Khi người dùng khách hàng chuyển nhượng lại cho Tether thì Tether sẽ thanh toán và hủy vĩnh viễn Token đó.

USDT có phải là một AltCoin?

Bên cạnh những thắc mắc liên quan đến USDT là gì thì câu hỏi USDT có phải là 1 AltCoin hay không cũng được nhiều người đặt ra.

Đội ngũ sáng lập đồng coin này khẳng định rằng USDT không phải là một AltCoin hay đối thủ cạnh tranh trực tiếp của BTC mà nó chỉ là một công nghệ thanh toán bổ trợ cho BTC. Hiểu nôm na là USDT chấp nhận cho khách hàng bị hấp dẫn bởi Blockchain nhưng sự biến động lại trở thành một lối vào của thị trường. Vì thế, sự xuất hiện của  đồng Tether hay USDT đã đem lại cơ hội rất lớn cho BTC và các CryptoCurrency khác.

USDT có phải là một AltCoin
USDT không phải là một AltCoin mà là một trong những StableCoin thông dụng nhất trên thị trường giao dịch tiền ảo toàn cầu

Có nên đầu tư USDT hay không?

Là một đồng coin nên tỷ giá USDT cũng có sự thay đổi không ngừng theo biến động thị trường như những đồng coin khác. Thế nhưng, nó lại có tính ổn định hơn và không bị biến động mạnh và bất thường như BTC.

Theo cập nhật tỷ giá mới nhất thì 1 USDT có giá bằng 23.462,70 VND. Bạn có thể dựa vào thông tin này để quy đổi giá trị USDT là gì ra các mệnh giá tiền khác như USD, EUR, CAD,…

USDT là một đồng coin được niêm yết theo giá trị của đồng USD, có nghĩa 1 USDT có giá trị ngang với 1 USD. Vì thế, đồng coin này ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thị trường và rủi ro cũng thấp hơn so với các đồng coin khác. Do đó, khách hàng có thể xem USDT là một dạng tài sản trú ẩn an toàn như vàng hoặc như 1 đồng tiền để thanh toán, giao dịch với các đồng coin khác.

>>> Hướng dẫn thêm mạng BSC vào Metamask 2023

Giao dịch đồng Tether (USDT) ở sàn nào uy tín?

USDT là đồng coin khá thông dụng và được coin là đồng tiền trung gian của các giao dịch giữa các đồng coin khác như BTC, ETH, DOGE,… nên được nhiều sàn giao dịch niêm yết và cung cấp.

Ở nước ta, khách hàng có thể tiến hành trao đổi, mua bán đồng USDT ở các sàn tiền ảo lớn như: Binance, Huobi, Remitano, FinanceX,… Ở thời điểm hiện tại, các giao dịch được tiến hành nhờ vào Tether là không mất phí, cho dù các sàn có thể sẽ tính phí 1 lần nhưng khoản phí này là khá thấp.

Giao dịch đồng Tether (USDT)
Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch đồng Tether (USDT)

Kết luận

Nội dung trên đây của Tiền Ảo 247 đã tổng hợp đầy đủ các thông tin liên quan đến USDT là gì cho các nhà đầu tư. Đây là đồng coin thông dụng nhất dùng để giao dịch các đồng coin khác. Nếu nhà đầu tư vẫn còn đang băn khoăn không biết dùng đồng coin nào để giao dịch trên các sàn tiền ảo thì USDT chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp các nhà đầu tư có thêm thông tin về đồng USDT, giúp cho việc đầu tư coin sinh lời hiệu quả và hạn chế được những rủi ro mà các đồng coin khác mang lại.

Tổng hợp: tienao247.com