1 cây vàng bao nhiêu tiền? 1 cây vàng bao nhiêu chỉ?

Vàng được xem là loại tài sản có giá trị cao cả về mặt vật chất lẫn tính thẩm mỹ. Hoạt động tích trữ, đầu tư vàng sinh lời không phải là điều quá mới mẻ mà nó đã là một thói quen tích trữ của cải của rất nhiều người. Vì thế, chúng luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, nhu cầu cập nhật 1 cây vàng bao nhiêu tiền cũng tăng mạnh theo thời gian.

Trong nội dung chia sẻ dưới đây, Tiền Ảo 247 sẽ cung cấp thông tin chính xác hơn cho các bạn về giá vàng hôm nay, 1 cây vàng bao nhiêu chỉ, 1 cây vàng bao nhiêu tiền, 1 cây vàng bao nhiêu kg,… để bạn có được lựa chọn đầu tư vàng tốt nhất!

1 cây vàng bao nhiêu tiền?

Các thông tin tìm kiếm hiện nay về tình hình giá vàng, kiến thức đầu tư hay mua bán vàng đang tăng nhanh vì nhu cầu mua bán, đầu tư vàng không ngừng tăng theo thời gian. Các thông tin liên quan đến giá vàng như 1 cây vàng bao nhiêu tiền, 1 cây vàng 24k bao nhiêu tiền, 1 cây vàng 9999 giá bao nhiêu tiền,… luôn được cập nhật nhanh chóng và chuẩn xác trên các web giá vàng.

Ở thời điểm hiện tại, 1 cây vàng 9999 SJC đang có giá 60.000.000 VNĐ và 1 cây vàng 9999 PNJ có giá 52.000.000 VNĐ. Thời gian qua, giá vàng không ngừng biến động với biên dao động lớn, tăng mạnh vào những tháng cuối năm. Thời điểm giá vàng tăng cao đầu năm thường rơi vào mùng 10 đầu năm hay còn gọi là ngày vía Thần Tài, nhu cầu mua vàng lúc này là cực kỳ cao.

Dẫu vậy, mức giá mà chúng tôi cập nhật phía trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo vì biểu đồ giá vàng thế giới biến động không ngừng qua từng phút, từng giây và thường không cố định ở 1 mức trong thời gian dài. Vì thế, trước khi đưa ra lựa chọn đầu tư hay mua vàng, bạn cần theo dõi cẩn thận bảng giá vàng mới nhất.

>>> Giá vàng Hội Kim Hoàn Cà Mau hôm nay

Giá 1 cây vàng bao nhiêu tiền
Tìm hiểu 1 cây vàng bao nhiêu tiền

1 cây vàng bao nhiêu chỉ?

Theo quy chuẩn, 1 cây vàng chính là 10 chỉ vàng. Dưới đây là bảng quy đổi vàng theo quy chuẩn trong nước và thế giới mà các nhà đầu tư cần nắm rõ khi tìm hiểu 1 cây vàng bao nhiêu tiền:

Quy đổi vàng theo kg:

 • 1 lượng vàng = 10 chỉ = 37.5 gam.
 • 1 chỉ vàng = 3.75 gam.
 • 1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 lượng 6 chỉ vàng.

Quy đổi vàng theo ounce:

 • 1 ounce = 31.103476 gam = 8.29426 chỉ vàng = 0.829426 lượng vàng.
 • 1 lượng vàng = 1.20565302733 ounce vàng.

Những yếu tố làm biến động giá vàng

Hàng hóa lưu thông trên thị trườn đều có sự thay đổi và biến động giá cả theo thời gian do nhiều yếu tố tác động. Vàng cũng là một loại hàng hóa không nằm ngoài xu thế đó, giá 1 cây vàng bao nhiêu tiền thường biến động theo từng giờ do nó bị các yếu tố dưới đây ảnh hưởng:

 • Tình hình khủng hoảng kinh tế – biến động chính trị toàn cầu.
 • Hoạt động của các quỹ giao dịch trao đổi ETF vàng.
 • Quy luật cung – cầu vàng.
 • Chính sách và cách hoạt động theo thời gian của ngân hàng trung ương.
 • Giá đồng USD.
 • Mối quan hệ của giá dầu và giá vàng.
 • Tình hình lạm phát và mức lãi suất.
Những yếu tố làm biến động giá vàng 
Những yếu tố làm biến động giá vàng

Kinh nghiệm đầu tư, mua vàng mà bạn cần biết

Hiện nay, tình hình kinh tế biến động mạnh, các tin tức về khủng hoảng, lạm phát cũng xuất hiện nhiều khiến các nhà đầu tư thay đổi xu hướng đầu tư vàng. Họ thường mua theo đám đông và nhận định rằng đây là cách thức đầu tư tối ưu và sinh lời hiệu quả nhất ở thời điểm này. Thế nhưng, các chuyên gia lại chỉ ra rằng cách thức này là cực kỳ kém an toàn và không nên lựa chọn, mà bạn nên:

Cập nhật tình hình giá vàng mới nhất thường xuyên

Do vàng là loại hàng hóa có giá cả thay đổi liên tục do nhiều yếu tố, không ai có thể đoán trước được giá vàng sẽ biến động theo chiều tăng hay giảm. Vì thế, các nhà đầu tư cần cập nhật và theo dõi thường xuyên các thông tin về giá 1 cây vàng bao nhiêu tiền mới nhất để không đánh mất các cơ hội đầu tư và sinh lời tốt từ vàng. Thêm vào đó, điều này cũng giúp các nhà đầu tư tránh được các hoạt động lừa đảo và bị các tiệm vàng ép giá do thiếu hiểu biết.

Mua vàng của các thương hiệu và cửa hàng lớn, uy tín

Để đảm bảo chất lượng vàng, các nhà đầu tư nên tìm đến các cửa hàng vàng lớn, có tên tuổi, thương hiệu, uy tín, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ và chất lượng vàng. Điều này là cực kỳ cần thiết vì không ít các đơn vị kinh doanh vàng trộn hàng giả, kém chất lượng, không có giấy tờ chứng nhận, khiến người mua gặp thiệt hại. Các đơn vị kinh doanh vàng lớn, đáng tin cậy hiện nay đảm bảo được các tiêu chí trên mà bạn có thể lựa chọn là SJC, PNJ, ACB, AAA, Doji,…

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ thông tin rằng vàng của những thương hiệu kém uy tín thường ít bị giảm giá trị khi bán lại và không được đảm bảo bởi nhà cung cấp. Vì thế, khi có nhu cầu đầu tư và mua vàng, bạn nên tìm hiểu kỹ để đưa ra quyết định thật đúng đắn.

Mua vàng của các thương hiệu và cửa hàng lớn, uy tín
Mua vàng của các thương hiệu và cửa hàng lớn, uy tín

Dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư / mua vàng

Việc dùng tiền nhàn rỗi để mua vàng đầu tư là một cách thức cực kỳ an toàn và đảm bảo. Đây cũng là cách thức được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao bởi những khoản tiền nhàn rỗi này chưa có mục đích sử dụng trong thời gian vài năm tới.

Bạn dùng những khoản tiền này để đầu tư sẽ không phải lo lắng khi cần tiền phải bán vàng ngay, không bị lỗ do bán không đúng thời điểm, không bị ảnh hưởng đến cuộc sống,… Những người áp dụng cách thức này thường là người có tài chính mạnh, ổn định, có kế hoạch sử dụng dòng tiền tốt.

Bán vàng khi giá vàng tăng cao

Bạn nên bán vàng khi nhận thấy tình hình giá 1 cây vàng bao nhiêu tiền biến động tăng so với giá mua, đó cũng là thời điểm kinh tế có nhiều biến động, vật giá leo thang. Vì thế, đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn bán vàng và thu về lợi nhuận đầu tư.

>>> Hướng dẫn đầu tư vàng online

Lời kết

Tiền Ảo 247 hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật trên đây về tình hình giá vàng cũng như 1 cây vàng bao nhiêu tiền đã giúp các nhà đầu tư có thêm hiểu biết và kinh nghiệm mua bán vàng hiệu quả.

Tổng hợp: tienao247.com