Hướng dẫn đầu tư vàng online cho nhà đầu tư mới

Trong khi việc đầu tư vào vàng thật hay những quỹ đầu tư vàng đang càng ngày thêm nhiều rủi ro. Nhà đầu tư cũng đang dần hướng đến việc đầu tư vàng online. Hiện tượng đầu tư vàng trực tuyến ra đời như một giải pháp giúp việc mua bán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để hiểu rõ thêm quy trình mua bán vàng trực tuyến cũng như cách thực hiện như thế nào. Hôm nay tienao247 sẽ chia sẻ thêm thông tin đến quý bạn đọc. Theo dõi ngay dưới bài viết sau của tienao247 nhé!

Khái niệm về đầu tư vàng online là gì?

Đầu tư vàng online hay đầu tư vàng trực tuyến đều chỉ đến một hình thức mua bán vàng phi tập trung. Từ đó, khách hàng giao dịch không cần trực tiếp đến cơ sở để giao dịch. Các hoạt đồng từ lựa chọn sản phẩm, cân đo đều thông qua hoàn toàn bằng Internet.

Theo đó thì các sản phẩm về vàng như vàng thỏi hay vàng miếng đều có mã số riêng. Nhờ các mã hóa online đó nhà đầu tư chỉ cần lựa chọn và bỏ tiền ra mua. Từ những chỉ số vàng được công bố đó, nhà đầu tư sẽ xem xét đưa ra quyết định mua bán trong thời điểm nào.

Khái niệm về đầu tư vàng online
Khái niệm về đầu tư vàng online

Hoạt động giao dịch vàng online ra đời giúp xóa bỏ đi khoảng cách về không gian và cả thời gian. Từ đó, các nhà đầu tư khi mua bán vàng chỉ cần xem xét các biến động của giá vàng. Sau đó sẽ tính toán các mức mua vào hoặc bán ra để tạo ra lợi nhuận cao cho mình nhất. Trong quá trình giao dịch vàng, nhà đầu tư cũng cần biết về giá trị của kim loại quý này. Vì vậy, nếu thực hiện kinh doanh dài hạn có khả năng tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Ngoài ra, vàng luôn là loại trang sức được tất cả quốc gia trên thế giới ưa chuộng và công nhận.

Lợi ích và rủi ro khi tham gia đầu tư vàng online

Từ nhiều năm về trước, vàng luôn là kim loại quý được nhiều người săn đón. Vì thế mà đầu tư vào vàng là hoạt động đầu tư rất tiềm năng. Ứng dụng cùng công nghệ 4.0 thì việc đầu tư vàng trực tuyến lại là điều cần thiết.

Lợi ích khi đầu tư vàng trực tuyến

Việc đầu tư vào vàng trực tuyến giúp nhà đầu tư nhận nhiều lợi ích như:

 • Vượt qua cả các giới hạn về thời gian cũng như không gian: Đầu tư vào online nên nhà đầu tư không cần phải giao dịch trực tiếp. Từ đó cũng tiết kiệm được khoảng lớn thời gian di chuyển để giao dịch. Thậm chí ở bất kì vị trí nào, khách hàng cũng có thể giao dịch được. Từ đó, rút ngắn được khoảng cách để tạo ra lợi nhuận.
 • Giảm các chi phí về việc lưu trữ vàng: Việc lưu trữ vàng trực tiếp thông thường khá tốn kém. Để bảo quản tốt tài sản của mình, khách hàng thường phải trang bị các thiết bị như camera giám sát; két sắt bảo vệ tốt hay thậm chí là xây các hầm bí mật. Tuy nhiên, với giao dịch trực tuyến thì mọi thứ cũng dần trở nên đơn giản hơn.
 • Mức độ bảo mật cực kỳ cao: Việc giữ các tài sản bên mình rất dễ nhận được sự chú ý và tấn công của kẻ xấu. Nhưng với việc đầu tư vàng online, khách hàng sẽ cảm thấy an toàn hơn.
 • Khách hàng sẽ không phải bị lừa trao đổi vàng giả. Cũng như việc mua bán gặp phải các loại vàng không đủ tuổi của các cửa hàng kém uy tín.
 • Nắm bắt được thời gian và giá cả biến động của vàng. Từ đó, cơ hội đầu tư vàng càng ngày càng lớn hơn.
Lợi ích khi đầu tư vàng online
Lợi ích khi đầu tư vàng online

Những rủi ro khi đầu tư vàng online

Đi cùng với những lợi ích mà đầu tư vàng online mang lại. Thì cũng có nhiều điểm còn hạn chế mà nhà đầu tư có thể bị mắc phải. Một số rủi ro đi kèm nổi bật có thể kể đến như là:

 • Bị chiếm lấy tiền đầu tư khi giao dịch ở những sàn lừa đảo: Đi cùng với nhu cầu về đầu tư vàng trực tuyến. Các sàn giao dịch lừa đảo cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Vì vậy, trên thị trường giao dịch vàng trực tuyến hiện nay không ít sàn đưa quảng cáo và thông tin giả để thu hút khách hàng. Ngoài ra, dựa vào thông tin khách hàng cung cấp chúng còn thực hiện việc đánh cắp các thông tin bảo mật. Vì vậy, tốt nhất là trước khi đầu tư bất kỳ mặt hàng nào cần lựa chọn nơi uy tín. “Chọn mặt gửi vàng” luôn là câu thành ngữ của dân gian có thể nói là đúng trong mọi tình huống. Từ cách giao dịch vàng truyền thống đến khi giao dịch vàng qua công nghệ thông minh.
 • Chưa chọn lệnh để cắt lỗ: Trong quá trình đầu tư vàng, sẽ có thời gian vàng gặp phải những biến động về giá. Từ đó, giá vàng có thời điểm sẽ bị giảm nhanh và giảm sâu. Nhà đầu tư lúc này sẽ thực hiện việc cắt lỗ nhanh chóng để giảm mức thua lỗ. Tuy nhiên, trong trường hợp không theo kịp diễn biến của xu hướng. Rất có khả năng lớn là hoạt động thu tiền về của bạn sẽ bị ảnh hưởng và giảm xuống. Từ đó, các cơ hội về lợi nhuận thu được cũng sẽ thấp hơn, thậm chí là lỗ hơn so với giá mua vào.

Hướng dẫn cách đầu tư vàng cho những nhà đầu tư mới tham gia

Trước khi đầu tư vào bất kỳ mặt hàng nào người tham gia cũng cần học hỏi các kiến thức. Đối với đầu tư vàng trực tuyến cũng tương tự, người chơi cũng cần phải tìm hiểu rõ và kỹ những vấn đề liên quan. Trong trường hợp xấu, người chơi cần phải học hỏi cách để xử lý một cách nhanh chóng nhất. Vậy những giải pháp nào để hạn chế đi rủi ro phải gặp? Dưới đây là một số phương pháp mà tienao247 muốn chia sẻ đến với các bạn như sau:

Cách đầu tư vàng cho người mới
Cách đầu tư vàng cho người mới

Lập nên những chiến lược đầu tư hiệu quả

Mỗi người chơi cũng sẽ có những kế hoạch giao dịch khác nhau. Những phương thức giao dịch cũng như các chiến lược thu lại lợi nhuận cũng không giống nhau. Tuy nhiên, về căn bản thì vẫn đi theo những sơ đồ cơ bản và phân tích ra thêm. Trong đó, việc tiếp cận thị trường vàng là một trong những yếu tố quyết định. Từ đó, khách hàng sẽ phải phân tích và đánh giá xem giá vàng có thể tăng hay giảm. Đối với những nhà đầu tư muốn thu lại lợi nhuận nhanh chóng; việc phân tích tốt các chỉ số vàng là điều quan trọng.

Tiếp theo, một trong những chiến lược chính vẫn là dự đoán được khả năng vàng trong tương lai. Từ đó bạn mới có khả năng định được mức giá và đưa ra quyết định nên đầu tư như thế nào. Ngoài các trang thông tin của sàn giao dịch, khách hàng có thể tham khảo qua các sách báo, tài liệu chuyên về đầu tư vàng trực tuyến. Nhà đầu tư cũng cần phải nhanh nhẹn để nắm bắt ngay những thông tin và sự kiện có sức ảnh hưởng đến giá vàng. Những hoạt động về nền kinh tế thị trường hay hoạt động chính trị cũng là lý do để gây nên biến động giá vàng. Từ những yếu tố này mà việc tạo kế hoạch kinh doanh giúp bạn thực hiện một cách có hiệu quả hơn.

Nghiên cứu biểu đồ về giá vàng thị trường

Có hai cách về nghiên cứu thị trường được dùng phổ biến nhất là: Nghiên cứu thông qua các phương pháp kỹ thuật và phân tích cơ bản. Nghiên cứu biểu đồ giá sẽ được chia theo phương pháp phân tích kỹ thuật. Từ đó, những biến động liên quan đến giá vàng sẽ được thể hiện dưới hình dạng những đồ thị. Nhờ vậy mà các nhà đầu tư cũng sẽ có được một bức tranh về giá vàng tổng quan nhất.

Giá vàng là một trong những chỉ số dễ ảnh hưởng với các biến động của thị trường. Các nguyên nhân đến từ lạm phát; khủng hoảng kinh tế; chênh lệch từ đồng USD,… đều có thể là lý do gây nên biến động giá vàng. Thậm chí, các hoạt động và các dịp lễ Tết cũng được xem là trong những nguyên nhân. Cụ thể là Ấn Độ là một trong các nước cung cấp vàng lớn của thế giới. Trong các dịp lễ ở đây, giá vàng bị nâng lên cao gây ảnh hưởng đến thế giới. Sau khi thu thập toàn bộ yếu tố, nhà đầu tư sẽ có đánh giá khách quan nhất.

Ngoài ra, vàng có thể được dùng để thực hiện thanh toán trực tiếp. Việc tham gia đầu tư và tích lũy vàng cũng nằm trong giai đoạn cần thiết; của các ngành công nghiệp điện máy hay trang sức. Mặc dù ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid, tuy nhiên sức mua vàng vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư hướng đến.

Áp dụng các công cụ đầu tư

Để việc đầu tư vàng trực tuyến trở nên đơn giản hơn. Bắt buộc các nhà đầu tư phải biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ. Trong đó, công cụ xem là đơn giản cũng như dễ áp dụng nhất là Excel. Ngoài ra, còn rất nhiều công cụ phân tích và hoạt động những dữ liệu khác.

Việc áp dụng những công cụ này giúp cho các Trader tiết kiệm thời gian. Ngoài ra việc tính toán cũng chính xác hơn so với các cách truyền thống.

Các thực hiện giao dịch tại sàn

Để thực hiện giao dịch đầu tiên khách hàng cần tạo một tài khoản. Trong đó thì các giao diện để thực hiện cùng với cách thức sử dụng lệnh đặt là một trong những yếu tố quan trọng. Đường kháng cự và đường hỗ trợ là hai trong số chỉ số quan trọng của biểu đồ. Ngoài ra, hai đường cũng chính là yếu tố quyết định nên thời điểm thích hợp để mở hay thực hiện đóng lệnh.

Nhà đầu tư bắt buộc quan tâm đến những cột mốc của bản đồ. Áp dụng cách thức phân tích kỹ thuật và các chỉ số để có những dự đoán đúng. Đặc biệt là những vị trí mà thị trường có khả năng đảo chiều mạnh hay có khả năng đảo chiều. Để từ đây, khi thực hiện các lệnh đúng thời điểm giúp cho khách hàng tăng mức lợi nhuận tối ưu.

Những sàn giao dịch vàng uy tín tại Việt Nam

Như đã đề cập ở trên, đi cùng với nhu cầu của khách hàng về đầu tư vàng. Các sàn giao dịch vàng cũng ngày một phát triển. Trong đó cũng kèm theo những sàn giao dịch không uy tín. Dưới đây là 10 sàn giao dịch uy tín theo ý kiến của khách hàng tham gia. Các sàn dưới đây đều nhận được các đánh giá cao từ những nhà đầu tư.

 1. Sàn giao dịch Plus500
 2. Sàn giao dịch XM
 3. Sàn giao dịch XTB
 4. Sàn giao dịch Hotforex
 5. Sàn giao dịch Exness
 6. Sàn giao dịch ICMarkets
 7. Sàn giao dịch FBS
 8. App ứng dụng của Finhay
 9. Sàn giao dịch Etoro
 10. Sàn giao dịch FXTM

Lời khuyên dành cho người tham gia đầu tư vàng online

Việc đầu tư vào vàng trực tuyến là một trong những cách tạo ra lợi nhuận cao. Đi cùng đó là khả năng rủi ro cũng ở mức thấp hơn so với tiền điện tử; giao dịch ngoại hối. Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý cho nhà đầu tư cần chú ý như:

 • Tham khảo qua các chi phí của các sàn giao dịch: Mỗi sàn giao dịch sẽ có những mức phí đưa ra khác nhau. Tốt nhất là khách hàng nên có bảng so sánh các phí hoa hồng. Lựa chọn nơi có những chi phí thấp để đăng kí giao dịch.
 • Chọn sàn uy tín: Việc giao dịch tức là bạn cần phải cung cấp những thông tin về cá nhân. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cần lựa chọn các sàn uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Việc quan tâm đến kinh tế cũng là một trong những điều cần thiết. Giá vàng gần như bị phụ thuộc vào các xu hướng của thị trường. Vì vậy, cách để có thể quản lý được biến động và luôn cập nhật thông tin của thị trường. Từ đó, giúp bạn có thể đưa ra các quyết định một cách kịp thời và phù hợp.
 • Ngoài việc đầu tư vàng, nhà đầu tư nên có thêm nhiều lựa chọn khác. Việc đa dạng sản phẩm đầu tư giúp phân tán rủi ro; so với tập trung hoàn toàn vào một sản phẩm. Kết hợp cùng với các công cụ để có thể quản lý tốt rủi ro. Đồng thời thực hiện kịp lúc các lệnh chốt lời hay cắt lỗ.

>> Xem thêm:

Kết luận

Đầu tư vàng online là một trong những kênh đầu tư còn khá mới mẻ. So với các mặt hàng khác thì đầu tư vàng vẫn được tính là đơn giản hơn. Hệ số thanh khoản của vàng luôn được đánh giá ở mức cao. Vì vậy, đây được coi như là một lựa chọn mới đến với các nhà đầu tư khi bỏ qua các phương thức tích trữ truyền thống.

Trên đây là những thông tin về đầu tư vàng onlinehướng dẫn cách đầu tư cho những người mới. Hy vọng các kiến thức mà tienao247 đã tổng hợp sẽ hữu ích với bạn đọc. Mong rằng sau bài viết, bạn đọc cũng đã có được quyết định đầu tư cho chính mình. Chúc bạn may mắn!

Thông tin: tienao247.com