Giá vàng thế giới 11/1 biến động không ổn định

Những ngày gần đây giá vàng thế giới đã có rất nhiều sự chuyển biến không ổn định. Đặc biệt là tình hình giá vàng hôm nay; đã xảy ra rất nhiều biến động khó lường trong khi chờ đợi Mỹ công bố thông tin liên quan đến lạm phát. Giá vàng thế giới giao dịch ngày hôm nay đã đạt 1.802 USD/ounce, tăng đến 4 USD/ounce so với giá khi mở cửa hôm 10/1 là 1.798 USD/ounce. Nếu bạn là một nhà đầu tư vàng và quan tâm đến tình hình diễn biến giá vàng trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài đọc dưới đây nhé.

Tình hình vàng thế giới ngày 11/1

Vào lúc 6 giờ sáng nhằm ngày 11/1 (Theo giờ tại Việt Nam). Giá vàng thế giới hôm nay thực hiện giao dịch tại 1.802 USD/ounce, tăng gần 4 USD/ounce với giá vàng hôm trước là 1.798 USD/ounce tại thời điểm mở cửa.

vàng thế giới
Giá vàng hôm nay thực hiện giao dịch tại 1.802 USD/ounce

Vào ngày hôm trước, vì lí do từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều ngày 10/1. Giá vàng thế giới đã có sự chuyển biếm giảm xuống nên đã kéo theo giá vàng của các cửa hàng SCJ trong nước giảm đến 150.000 đồng/lượng. Chốt giá cuối ngày 10/1 tại 61,5 triệu đồng/ lượng. Cùng với đó so sánh giá vàng của Việt Nam đã cao hơn thế giới khoảng 12,2 triệu đồng/lượng sau khi quy đổi.

Trên đây chính là tình hình giá vàng thế giới ngày 11/1. Để hiểu rõ hơn về tình hình thị trường cùng đi tìm hiểu thêm về nhận định của các nhà phân tích nhé.

Nhận đình về giá vàng thế giới của các nhà phân tích

Các nhà phân tích đã nhận định giá vàng thế giới vào đêm ngày hôm qua 10/1 đã có sự tăng giảm không cùng chiều khi thị trường chờ nước Mỹ công bố thông tin dữ liệu, chỉ số giá tiêu dùng của năm 2021. Các nhà đầu tư đã chuyển hướng nhất thời đẩy vốn vào các kênh đầu tư khác.

Tình hình chi tiết, lãi suất từ trái phiếu của Mỹ lại tiếp tục tăng vọt lên 1,8%/năm. Từ đó, các nhà đầu tư tài chính đã tập trung phần lớn vốn vào thị thị trường trái phiếu. Việc đó đã khiến các dòng tiền chảy vào kim loại quý hiếm phải đứng yên lại. Trong lúc đó, thông tin được cung cấp mới nhất từ phía Hội đồng Vàng thế giới đã cho thấy vào tháng 12/2021; một vài quỹ đầu tư đã bán ra thị trường 6,4 tấn vàng. Điều này chứng tỏ các tổ chức trên đây có xu hướng giảm số lượng kim loại quý mà họ đang nắm giữ.

Động thái của các nhà đầu tư ngắn hạn

Trước những biểu hiện của các dòng vốn đầu tư và từ sức ép của thị trường trái phiếu; có thể những nhà đầu tư trong ngắn hạn đang nhận thấy việc “tích trữ” kim loai quý nói cụ thể là vàng sẽ rất bất lợi. Vì vậy, nên khi tình hình giá vàng thế giới có chuyển biến tốt lên; tăng vọt lên 1,802 USD/ounce. Các nhà đầu tư ngắn hạn liền bán ra để thu hồi vốn. Giá vàng thế giới cũng chính vì lí do đó mà đã giảm từ 12 USD/ounce xuống 1.790 USD/ounce.

Giá vàng
Các nhà đầu tư trong ngắn hạn đang nhận thấy việc “tích trữ” kim loai quý nói cụ thể là vàng sẽ rất bất lợi

Thế nhưng, do nhiều thông tin đồn đoán cho rằng thị trường Mỹ có thể có đến 4 lần nâng lãi suất trong năm nay 2022. Chính vì vậy, đã có rất nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng lạm phát ở Mỹ sẽ lại tiếp tục tăng lên; bắt buộc nước Mỹ phải đẩy lãi suất cơ bản tăng lên. Đặc biệt vào ngày 12/1 sắp tới đây Mỹ sẽ công bố tất cả các chỉ số CPI đã đạt của năm 2021 với số liệu tăng dự kiến là 7%.

Nhận định của quan chức cấp cao FED

Ông Christopher Waller quan chức cấp cao của FED đã đưa ra nhận định. Áp lực bắt buộc FEB nâng lãi suất sẽ ngày càng lơn. Vào khoảng giữa tháng 3/2022 sẽ chấm dứt việc cung cấp tiền mặt ra thị trường. Nhằm giúp nền kinh tế vượt qua được khó khăn do đại dịch covid-19. Đồng thời sẽ đưa ra quyết định để tăng lãi suất ở cuộc họp tháng này về tiền tệ.

Có lẽ chính vì những thông tin trên đây đã tác động rất nhiều đến các nhà đầu tư tăng nhu cầu ẩn nấp vào kim loại quý như vàng; để phòng tránh nguy cơ rủi ro có thể xảy đến từ lạm pháp. Giá vàng thế giới chính vì lí do đó đảo hướng đạt lại 12USD/ounce; để có thể từ 1.790 USD/ounce trèo lên lại ngưỡng 1.802 USD/ounce rồi cố gắng giữ mức giá đó cho đến 6 giờ sáng ngày 11/1.

Dự báo giá vàng tương lai

Theo các chuyên gia dự báo, tình hình vàng thế giới năm 2022 sẽ được phục hồi. Ngay cả khi FED có nâng lãi suất trong năm 2022 có tăng lên hay không.

Thị trường vàng thế giới dự đoán sẽ tăng trong năm 2022; khi mà thị trường chứng khoán đang hoạt động năng động bị giảm dần. Đồng thời giá vàng cũng có thể tăng lên khi lạm pháp gia tăng.

Vàng thế giới 2022
Thị trường vàng dự đoán sẽ tăng trong năm 2022

Đồng đô la cũng được đồn đoán không có nhiều thay đổi trong năm nay và đến cuối năm nay. Trong lúc này, giá vàng trên thế giới có thể đạt đến ngưỡng 2.000 đến 2.100 USD/ ounce. Hơn thế nữa, các chuyên gia phân tích cho rằng; vàng có thể đạt được đến ngưỡng giao dịch 3.000 USD/ ounce trong cuối năm nay. Dựa vào mức độ lạm phát và sức ép từ trái phiếu của Cục dữ trữ liên bang Mỹ.

>> Xem thêm: Giá xăng dầu thế giới

>> Xem thêm: Giá vàng ngày 24/12

Kết luận

Thị trường vàng thế giới từ đầu năm nay khá ít năng động và còn chịu khá nhiều áp lực từ sức ép của trái phiếu mua vào của Cục lưu trữ Mỹ. Giá vàng giảm chủ yếu là vì lợi tức của trái phiếu kho bạc Mỹ có xu hướng tăng lên. Giá vàng thế giới mặc dù có nhiều biến động nhưng vẫn không vượt quá ngưỡng 1.800 USD/ounce. Bất chấp những dự đoán vàng có đợt tăng mới

Trên đây là những thông tin về tình giá vàng thế giới trong hôm nay cũng như là tình trong cả năm qua. Mà tienao247.com đã tim hiểu và tổng hợp lại để các nhà đầu tư có cái nhìn chính xác và tổng quan nhất về tình hình vàng thế giới. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài đọc của chúng tôi. Muốn biết thêm thông tin hàng hóa khác cùng theo dõi chúng tôi nhé!

Thông tin tổng hợp bởi: tienao247.com