Tình hình giá vàng nét 24/12, chuẩn bị cho đợt tăng cao

Sau nhiều ngày náo loạn lên xuống thất thường, biến động. Tác động chính đưa giá vàng nét tăng trở lại trên ngưỡng 1.800 USD/ounce là tham vọng lạm phát của nước Mỹ đang leo thang. Tầm nhìn vẫn lạc quan bao quanh khi những kỳ nghỉ lễ Noel và đón năm mới sắp tới. Mặc dù vậy, “nếu không bắt buộc phải trao đổi trong tuần tới đây thì bạn nên nghỉ ngơi”. Đó chính là nhắc nhở từ các nhà phân tích. Cùng theo dõi bài viết sau để cập nhật những thông tin mới nhất về giá vàng nét và nắm được những cập nhật hữu ích nhé!

Cập nhật giá vàng hôm nay 24/12: Vẫn giữ mức tăng ổn định trên 1.800 USD/ ounce

Giá vàng nét ngày 24/12 bám chắc ở ngưỡng kháng cự mạnh 1.800 USD. Cuối ngày 23/12 vẫn tiếp tục với những phiên tăng kéo dài. Trên sàn Kitco giá vàng giao dịch là 1.808,9 USD/ounce, tăng khoảng 4,9 USD so với đợt chốt phiên liền trước, theo tìm hiểu của TG&VN lúc 4h thiếu 10 phút ngày 24/12 (theo giờ Việt Nam). Giá vàng nét giao của tháng 2 cũng tăng 0,24% lên 1.806,55 USD/ounce.

Vàng đang bắt đầu trên giai đoạn giao mùa mạnh mẽ là lưu ý rằng cảu hầu hết các nhà phân tích Phố Wall đều đưa ra. Cách nhìn nhận vẫn lạc quan đối với giá vàng nét khi thị trường thể hiện vô cùng phấn chấn. Và đang vượt mức 1.800 USD/ounce; trước khi đến kỳ lễ Noel.

Giá vàng
Giá vàng 24/12

Phiên giao dịch cuối vào 23/12

Ở phiên giao dịch cuối vào 23/12 giá vàng nét tăng trở lại. Là nhờ sự yếu của USD làm tăng sức thu hút của các kim loại quý đối với người mua bằng những tiền tệ khác. Giá của USD đã lao dốc, chạm đáy 1 tuần nay.

Vào những đợt mua vào trước dịp nghỉ lễ lượng giao dịch mỏng dần; đã giúp giá vàng nét đứng vững trên mức kháng cự mạnh – 1.800 USD/ounce. Tác động chính đưa vàng cao trở lại trên mốc này còn là kỳ vọng lạm phát của Mỹ leo thang. Tuy nhiên, bởi khẩu vị rủi ro trước kỳ nghỉ lễ đà tăng có thể bị kìm hãm .

Từ trước đến nay vàng luôn được đánh giá là một kênh đầu tư khá an toàn trong giai đoạn lạm phát tăng cao. Tuy nhiên, việc nâng cao lãi suất có thể khiến đè nén sức ép lạm phát. Theo đó cũng làm suy yếu sức thu hút của vàng tài sản không sinh lời.

Dự kiến ​​vào tháng 12 niềm tin của người tiêu dùng Mỹ có thể được cải thiện hơn. Cho thấy vào năm 2022 bất chấp sự hồi sinh và giảm kích thích chi tiêu nền kinh tế sẽ tiếp tục mở rộng . Trong phiên giao dịch ngày 23/12 thị trường chứng khoán toàn cầu đã tác động kéo dài chuỗi tăng.

Thị trường kim loại quý trong hai tuần tới sẽ chứng kiến ​​sự biến động mạnh

Tuy vậy, thị trường kim loại quý trong hai tuần tiếp theo đây sẽ phải đối mặt với ​​sự biến động mạnh. Với số lượng giao dịch giảm xuống vô cùng thấp. Năm nay trước kỳ nghỉ lễ nhiều công ty đã chốt sổ. Trong tỷ lệ tham gia cuộc khảo sát biến động thị trường vàng tuần này của Kitco News khối lượng giao dịch thấp cũng đã được phản ánh ngay.

Giá vàng nét có vẻ thể sẽ chấm dứt tuần giao dịch trên ngưỡng 1.800 USD/ounce tâm lý tăng giá sẽ tiếp tục hình thành. Không có nhiều sự biến đổi như so với tuần trước. Vàng trong thời gian tới hầu như được các nhà phân tích đánh giá là đang lạc quan. Vì những tháng cuối và đầu năm tiếp theo chính là giai đoạn chắc chắn theo mùa đối với kim loại vàng.

Kết hợp với các yếu tố như mùa vụ tăng giá. Khi triển vọng về kỹ thuật của vàng tiếp tục được nâng cấp các nhà phân tích cũng có cái nhìn rất lạc quan, cải thiện; với mức giá giữ trên 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, đối với một vài nhà phân tích thị trường thì chênh lệch không nhiều. Kháng cự khởi điểm ở mốc 1.815 USD và kháng cự dài hạn ở mức 1,835 USD là ngưỡng vàng cần phải vượt qua được.

Giá vàng trong nước giảm vào cuối phiên

vàng
Giá vàng trong nước giảm vào cuối phiên

Giá vàng nét SJC vào đầu ngày 23/12 ở trong nước đã có những biến đổi tăng giá mạnh. Nhưng chốt phiên lại đảo chiều giảm trong khoảng 50.000 -200.000 đồng/lượng; tại các hệ thống bán hàng. Công ty VBĐQ Sài Gòn thay đổi theo cả hai chiều mua vào và bán ra giảm sâu nhất – 150.000 đồng/lượng. Tập đoàn Doji thay đổi giá vàng net miếng SJC  ở chiều mua giảm 100.000 đồng/lượng; ở chiều bán ra giảm mạnh hơn 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu cũng thay đổi đưa xuống 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra; giảm tiếp đó 50.000 đồng/lượng và 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào. Riêng tại Tập đoàn Phú Quý; giá vàng nét SJC tiếp diễn đà tăng của phiên sáng và có mức tăng lần lượt 70.000 đồng/lượng; 20.000 đồng/lượng ở chiều mua và bán ra so với giá đầu phiên buổi sáng

Giá vàng nét SJC được niêm yết: 61,05 – 61,55 triệu đồng/lượng tại PNJ Bảo tín Minh Châu . Các loại hàng hóa khác của thương hiệu PNJ hầu như đều có sự thay đổi theo xu hướng chung trên thị trường, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long có vàng 999,9, giao dịch tại 52,31 – 53,01 triệu đồng/lượng và giá vàng trang sức giao dịch tại 51. 80 – 52,90 triệu đồng/lượng.

Kết luận

Tín hiệu các nhà phân tích kỹ thuật đưa ra đã cho thấy rằng, trong quá trình đầu tư về hàng hóa, vàng vẫn đang trên xu hướng đi lên trong ngắn hạn. Tuy vậy, xu hướng đi lên đang còn rất bị cản trở; khi nguồn tiền tìm đến các loại tài sản khác có độ rủi ro hơn.

Trên đây là những thông tin và những phân tích về giá vàng net mà chúng tôi đã tổng hợp được muốn gửi đến quý đọc giả. Hy vọng đã đưa đến cho các bạn được cái nhìn tổng quan. Nếu bạn muốn theo dõi thêm về tình hình giá vàng trong nước, cũng như giá vàng thế giới. Hãy cùng theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin mới về thị trường và giá cả các loại hàng hóa trên thị trường nhé. Rất mong được gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Thông tin tổng hợp: tienao247.com