Hướng dẫn cách trả hàng hoàn tiền trên Shopee

Shopee hiện nay đang là kênh thương mại được mọi người sử dụng gần như là nhiều nhất. Đi cùng với khối lượng giao dịch lớn như vậy. Việc hàng hóa không đúng với mô tả sản phẩm. Hay quá trình vận chuyển gây hư hỏng gây ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Từ những nguyên nhân này mà sản phẩm khách hàng nhận được không thể sử dụng. Trong khi hiện nay, các giao dịch ở Shopee thường được thanh toán trước bằng Shopee Pay. Vậy nếu như đã thanh toán trước và hàng nhận không giống như mô tả, khách hàng sẽ hoàn trả như thế nào? Ngay tại đây, tienao247 sẽ chia sẻ với bạn đọc Cách trả hàng hoàn tiền Shopee đơn giản nhất.

Hướng dẫn trả hàng hoàn tiền Shopee

Trước khi hiểu về việc trả hàng hoàn tiền trên Shopee, khách hàng cần biết và hiểu được cách mua hàng như thế nào. Tại giao diện của app sẽ chỉ rõ các phương thức thanh toán cụ thể. Khách hàng tùy vào mục đích của mình để lựa chọn được phương thức phù hợp nhất.

Trong đó hai phương thức dùng phổ biến nhất là thanh toán khi nhận hàng và thanh toán bằng Shopee Pay. Trong đó, Shopee Pay là ứng dụng riêng của Shopee, khi sử dụng phương thức thanh toán này. Khách hàng cần nạp tiền vào ví trước. Sau đó, đến mỗi đơn hàng sẽ chọn thanh toán và sản phẩm đặt mua sẽ được thanh toán ngay sau đó.

Để tăng lượng người tham gia ví ShopeePay, Shopee đã cho ra rất nhiều ưu đãi về mã giả giá tới miễn phí tiền vận chuyển. Khi khách hàng lựa chọn thanh toán trước bằng ví. Vì vậy mà số lượng khách hàng thanh toán trước cũng ngày một nhiều hơn. Chính điều này mà khi mua hàng không đúng với nhu cầu, khách hàng sẽ cần liên hệ với Shopee để hoàn lại tiền của mình.

Quy định khi tiến hành hoàn tiền trả hàng tại Shopee

Để có thể thực hiện được việc đổi trả hàng. Khách hàng cần theo dõi kỹ những mốc thời gian giao hàng mà Shopee thông tin tại phần Đơn mua. Thông thường, sàn thương mại này sẽ đưa các thông báo như bạn sẽ Nhận hàng trước ngày/tháng/năm. Vì vậy, bạn cần theo dõi hành trình của đơn hàng để nhận hàng đúng ngày.

Theo như quy định ở đây, bạn chỉ có thể hoàn lại hàng trong vòng 3 ngày kể từ khi bạn Xác nhận đã nhận được hàng. Đối với hàng hóa thuộc các cửa hàng Mall do Shopee quản lý thì thời gian đó được nâng lên là 7 này sau ngày Xác nhận.

Ngoài ra, yêu cầu của Shopee khi khách hàng có vấn đề với người bán. Khi đã liên lạc với người bán nhưng không chấp thuận hoàn hàng. Bạn sẽ cần đến xử lý từ Shopee. Lúc này, để đảm bảo tiền có thể hoàn về, bạn nên quay lại toàn bộ quá trình lúc nhận hàng đến khi bóc hộp và lấy hàng ra.

Các bước đổi trả hàng hoàn tiền Shopee chi tiết nhất

Sau khi nhận được hàng và không đúng với mô tả hay hư hỏng vì vận chuyển bạn sẽ vào phần Đơn mua. Tại đây, bạn chọn vào vị trí hiển thị Đang giao. Lúc này trên hệ thống sẽ hiển thị bao gồm là Đã nhận hàng, Xem chi tiết đơn hàng và Yêu cầu trả hàng/Hoàn tiền.

Sau khi nhấn chọn vào Yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền, màn hình xuất hiện một giao diện mới. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là tick vào sản phẩm bạn muốn hoàn hoặc trả lại. Sau đó là nêu lý do mà bạn muốn hoàn trả lại. Cần cung cấp đầy đủ hình ảnh về món hàng mà bạn nhận không đúng mô tả. Tốt hơn là nên gửi video đập hộp sản phẩm để đảm bảo hoàn hàng thành công hơn.

Ngoài ra, Shopee cũng đã quy định về việc bạn có thể báo cáo người bán đến với Sàn. Khi cung cấp đầy đủ các bằng chứng và thông tin với Trung tâm hỗ trợ của hệ thống. Lúc này, số tiền bạn thanh toán từ trước sẽ được hoãn lại, cho đến khi xử lí xong đơn hàng bị hoàn trả đó. Ngoài ra, nếu đúng như lý do của khách hàng việc hàng bị hoàn trả do “cố ý” từ phía người bán. Thì người bán có thể bị một số hình phạt sau khi xét duyệt xong.

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân

Để có thể hoàn trả hàng cho người bán, bạn cần vào mục Tôi. Sau đó là lựa chọn mục Đơn mua và nhấn vào đơn hàng đang được giao như hình.

Chọn vào phần đơn hàng
Chọn vào phần đơn hàng

Bước 2: Chọn đơn hàng có nhu cầu Trả hàng hoặc Hoàn tiền

Sau đó, bạn sẽ xem và kiểm tra các món hàng mà mình cần phải đổi trả. Lúc này bạn cần tick vào đúng vị trí của sản phẩm đó.

Lựa chọn sản phẩm hoàn hàng
Lựa chọn sản phẩm hoàn hàng

Bước 3: Chọn Trả hàng / Hoàn tiền tại Shopee

Sau khi chọn đúng sản phẩm cần đổi trả. Bạn nhấn chọn tiếp vào ô Trả hàng/Hoàn tiền ngay dưới góc bên trái màn hình. Vì ô Đã nhận được hàng kế bên có màu sắc nổi bật hơn, vì vậy bạn cần phải chú ý và chọn đúng ô để hoàn trả.

Trả hàng hoàn tiền tại Shopee
Trả hàng hoàn tiền tại Shopee

Bước 4: Thêm lý do hoàn trả

Sau khi đã nhấn vào ô hoàn trả hàng, lúc này việc bạn cần là đưa những lý do mà bạn muốn hoàn trả. Tại đây, Shopee cũng sẽ gợi ý một số lý do phổ biến như nhận sai hàng, hư hỏng,…

Tiếp theo, bạn sẽ chọn gửi hình ảnh thể hiện rõ sản phẩm mà bạn nhận được đang bị lỗi. Hình ảnh cần rõ nét và chụp đầy đủ sản phẩm.

Ở mục cuối này, bạn điền thêm vào phần mục chú thích để giải thích rõ hơn. Ví dụ như trước đó bạn nhấn chọn Nhận sai hàng. Thì phần chú thích này bạn có thể ghi rõ ràng như: Đặt giày size 36, giao size 38,… Ở phần chú thích này bạn càng ghi rõ ràng, Sàn sẽ dễ dàng giải quyết cho bạn hơn.

Bước 5: Bước cuối này bạn cần lựa chọn các phương án thanh toán mà mình muốn.

Phương án được Shopee đề xuất gồm có là Hoàn tiền ngay vào ví cho bạn. Hoặc là Trả hàng cho người bán và nhận phần tiền được hoàn.

Sau đó, khách hàng cần nhập chính xác email đang sử dụng. Bên Trung tâm của Sàn thương mại điện tử này sẽ liên lạc bằng Email về các chính sách đổi trả tại đây. Cuối cùng là nhấn chọn Hoàn thành.

Một điều lưu ý ở đây trước khi có thể được Hoàn hàng người mua cần tuyệt đối không nhấn chọn “Đã nhận được hàng”. Sau khi đã nhấn nhận hàng người mua sẽ khó được Shopee xử lí vấn đề liên quan của mình. Vì vậy, sau khi đã nhận được hàng. Hãy chắc chắn là mình đã kiểm tra đầy đủ và hoàn tất trước khi nhấn nút.

Phản hồi từ Người bán hàng

Sau khi đã hoàn thành xong các bước để Hoàn hàng hoặc Trả tiền từ ứng dụng Shopee. Lúc này việc bạn cần làm là đợi phản hồi từ phía người bán. Trường hợp Người bán không đồng ý với yêu cầu của bạn. Lúc này, Trung tâm của Shopee sẽ là người đứng ra và giải quyết đơn hàng này. Sau đó, Shopee cũng sẽ đưa ra những quyết định cuối cùng cho biết bên nào thắng kiện.

Trường hợp Người bán đồng ý việc Hoàn tiền

Từ giai đoạn này, bạn chỉ cần đợi tiền được hoàn trả lại vào ví shopee của mình. Ngoài ra, khách hàng tại đây cũng không cần phải trả hàng lại cho người bán.

Trường hợp Người bán chọn Trả hàng và hoàn tiền

Lúc này, trong vòng sáu ngày từ khi phía người bán xác nhận. Bạn cần chuẩn bị hàng để gửi trả lại. Trong đây sẽ là Đóng gói, sau đó bạn sẽ cần đi Trả hàng và cuối cùng là gửi Xác nhận lại với bên bán.

Đóng gói

Bạn cần Đóng gói hàng hóa đúng với quy chuẩn của Shopee. Với từng mặt hàng như dễ vỡ cần được gia cố bằng những giấy báo hay túi khí. Với mặt hàng có chất lỏng, người hoàn hàn cần dán thêm 2 đến 3 lớp keo để cố định. Ngoài ra cần bọc thêm bao bì để chống thấm ra ngoài. Với mặt hàng đặc biệt cần có tem cảnh báo ngay ngoài hàng.

Quy chuẩn đóng gói tại Shopee
Quy chuẩn đóng gói tại Shopee

Trả hàng

Sau khi đã hoàn tất xong Đóng gói, bước tiếp theo sẽ là Trả hàng. Người dùng vào phần Tôi và nhấn chọn Trả hàng. Sau đấy vào Chi tiết phần Trả hàng. Ở đây bạn sẽ cần Chọn kênh vận chuyển phù hợp với mình nhất.

Tại bước này sẽ hiện lên các hình thức vận chuyển mà bạn có thể lựa chọn. Trong đó gồm có Đến lấy hàng tại nhà của dịch vụ giao hàng J&T. Hoặc bạn có thể chọn Gửi hàng tại bưu cục hoặc Tự sắp xếp.

Đối với hình thức Đến lấy hàng tại nhà, khách hàng sẽ phải thêm thông tin là trả hàng Shopee cùng với các Mã vận đơn và Mã yêu cầu trả hàng có đính kèm theo.

Lưu ý ở đây là người dùng cần phải điền đầy đủ các thông tin phù hợp với các chính sách của Shopee, để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chọn vào vị trí đơn hàng
Chọn vào vị trí đơn hàng

Tiền được hoàn sẽ trả vào đâu?

Ngay sau khi người bán đồng ý việc hoàn trả và sản phẩm đã được trả về đó. Lúc này thì Shopee sẽ tiến hành hoàn tiền về cho bạn. Về hình thức thanh toán sẽ có là vào COD hoặc là Ví Shopee.

Ngoài ra, khi người mua cũng có thể lựa chọn phương thức thanh toán bằng các thẻ tín dụng của mình.

Tuy nhiên, với các trường hợp khi người bán không chấp nhận yêu cầu hoàn hàng của bạn. Thì lúc này, sẽ cần đến sự giải quyết từ phía bên Shopee. Thời gian để Sàn giải quyết yêu cầu của bạn là 7 cho đến 14 ngày sau khi khiếu nại. Sau khi Shopee đã đồng ý khiếu nại từ bên Người mua, tiền sẽ được hoàn về Ví của bạn từ 3 đến 5 ngày sau đó. Shopee sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng cho các tranh chấp này.

Trả hàng Shopee bao lâu được hoàn tiền?

Đối với hai hình thức thanh toán sẽ có kèm với hai mức thời gian nhận tiền khác nhau. Tại thanh toán bằng Ví Shopee, người mua sẽ nhận tiền sau từ 3 đến 5 ngày làm việc. Lúc này người mua có thể rút tiền trực tiếp từ Shopee về trực tiếp ngân hàng của mình đang sử dụng.

Với việc thanh toán bằng các loại thẻ như tín dụng hay ghi nợ thì thời gian sẽ cao hơn. Thường là sau 7 ngày người nhận mới có thể nhận được tiền thông qua các giao dịch phía Ngân hàng.

>>Có thể bạn chưa biết: So sánh giữa vay tín chấp và vay thế chấp

Kết luận

Trên đây là những thông tin đầy đủ mà tienao247 cung cấp để bạn có thể Trả hàng hoàn tiền Shopee một cách dễ dàng nhất. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thể tự thực hiện một cách thành công để đảm bảo được quyền lợi của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan về vấn đề thông tin từ bài viết. Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Đừng quên theo dõi trang tienao247.com để cập nhật nhanh chóng các thông tin từ thị trường nhé!

Thông tin: tienao247.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.