CryptoQuant là gì? Lý do CryptoQuant vượt trội hơn Glassnode

CryptoQuant là gì? Lý do CryptoQuant vượt trội hơn Glassnode. Cryptoquant và Glassnode hiện đang là 2 cái tên được mọi người hay đề nhắc đến trong dữ liệu On chain. Nhưng với những người mới nó là một kiến thức khá mới mẻ. Không biết phải chọn công cụ nào để tìm hiểu và bắt đầu để phân tích. VÌ thế ở bài viết dưới đây tienao247 sẽ cùng các bạn hiểu hơn về thuật ngữ Cryptoquant. Và các chức năng của nó có gì hơn Glassnode? Hãy cùng mình bắt đầu nhé!

Cryptoquant là gì?

Được ra mắt vào tháng 9/2018, có văn phòng chính tại Seoul . CryptoQuant được biết đến là một nền tảng chuyên cung cấp và giúp người dùng phân tích dữ liệu On chain chính xác và toàn diện nhất. Ngoài ra nó cũng là một được sử dụng phổ biến nhất được nhiều nhà đầu tư trên thế giới tin dùng cho giao dịch trên mạng như Bitcoin, Ethereum và dòng chảy của Stable coin. Qua đó hiểu được tâm lý của những người đầu tư khác cũng như các cá mập, cá voi đang làm để đưa ra các kế hợp trong thời gian trung và dài hạn.

Một số dữ liệu sẽ CryptoQuant được tổng hợp hỗ trợ người dùng dễ dàng theo dõi và phân tích các thông tin sau:

Hiển thị số tiền mà bạn giao dịch giữa những ví, transaction, balance,…

  • Có lệnh chuyển lên sàn hay không hoặc đem đi đâu (thời gian giao dịch hiển thị đầy đủ)
  • Số lượng địa chỉ ví lớn khoảng từ 100-1000BTC, 1K-10KBTC, >10BTC
  • Số coin dự trữ của Miner, Block Reward, Block Time…

Tất cả hoạt động xảy ra tại BlockChain sẽ đươc ghi nhận đầy đủ và có thể trích xuất bất kỳ khi nào.

Glassnode là gì?

Khá giống với CryptoQuant, GlassNode cũng giúp người dùng cung cấp các dữ liệu và biểu các biểu đồ liên quan đến On Chain. Qua đó thực hiện việc phân tích thị trường với các quan điểm được đưa ra bởi các thành viên. Glassnode hiện có trụ sở chính tại Zug, Thụy Sĩ và ra đời trước CryptoQuant vào năm 2017

Glassnode là gì?
Glassnode là gì?

3 lý do CryptoQuant vượt trội hơn Glassnode

Dưới đây sẽ là 3 lý do chính giúp cho CrytoQuant vượt trội hơn đối thủ của mình:

Phủ mạnh hơn về dữ liệu sàn

Cả hai đều có thể hiển thị được các giao dịch có khối lượng lớn ( Inflow / Outflow Top10). Tiếp theo cần chú ý xem có người khác chuyển một lượng lớn coin lên sàn để xả không. CryptoQuant lọc dữ liệu rất kỹ lưỡng đến những ví của sàn GD. Và những thông tin khác có ích như: tổng số lượng coin nạp và rút (Exchange Netflow).

Flow dễ theo dõi

CryptoQuant gắn nhãn data thông qua ba mục lớn:

  • Network Data: liên quan đến mạng chính của Blockchain và số lượng địa chỉ ví hiện hoạt động.
  • Market Data: liên quan đến PriceData và những đồng tiền điện tử đổi chủ ở rate nào.
  • Entity Flow Data: tóm tắt Money Folow giữa những bên lớn trong mạng. VD: Exchange, thợ đào, Fund,…

CryptoQuant tốn tí chi phí hơn cho người mới

Cả 2 đều cho phép người dùng sử dụng bạn miễn phí và có phí. Nhưng khi sử dụng Glassnode người dùng sẽ bị hạn chế nhiều chức năng và những chỉ số đối với bản miễn phí. Nhưng với CryptoQuan thì bạn có thể xem nhiều thứ hơn như chỉ báo, nếu bạn cảm thấy cần nhiều tính năng hơn thì hãy nâng cấp lên…đối người mới dễ dễ dàng dùng và trải nghiệm hơn.

Xem thêm: Đặc điểm của Kardiachain

Chỉ báo phân tích On chain cơ bản trên Cryptoquant

Hiện tại trên platform này cung cấp data với 4 dạng tài sản tiền mã hóa như: BTC, ETH, Stablecoin và Altcoin. Tùy vào loại coin mà nền tảng sẻ đưa ra các công cụ giúp phân tích nhằm để người sử dụng có thể hiểu được tổng quan và chi tiết về số lượng tiền ra vào. Ngoài ra còn giúp dấu hiệu của xu hướng tương lai.

Chỉ báo phân tích On chain cơ bản trên Cryptoquant
Chỉ báo phân tích On chain cơ bản trên Cryptoquant

BTC: All Exchange Flows

Là những số liệu cho biết cho khối lượng dòng tiền ra, hoặc hiểu khác là lượng tiền chênh lệch giữa nạp và rút khỏi ví trên mọi sàn GD gồm cả sàn Spot (sàn GD nhanh), Derivative (GD phái sinh) của những sàn GD lớn và được ưa sử dụng nhiều nhất như Binance, Okex, Coinbase, FTX,…

BTC: All Exchanges Reverse

Là các số liệu thể hiện tất cả lượng BTC hoặc lượng tài sản đang sở hữu trong ví của mọi sàn GD. Số liệu này sẽ cho các nhà đầu tư biết được số lượng tài sản đang Hold hoặc không và lúc nào lượng coin mà nhà các anh em hold có tín hiệu bán. Qua đó giúp đưa ra những dự đoán và kế hoặc riêng cho mình.

BTC: Miner’s Position Index (MPI)

Là số liệu chỉ ra tổng Bitcoin mà những Miners bán trong 1 thời điểm xác định so với mức trung bình 1 năm. Nếu MPI>2 sẽ thể hiện rằng Miners đang đồng loại cùng bán Bitcoin.

BTC: Coinbase Premium Index

Là số liệu chỉ ra sự chênh lệch giá giữa Bitcoin giữa 2 sàn lớn là: Coinbase Pro (USD) và Binance (USDT). Số liệu này tăng cao chỉ ra sự chênh lệch giữa 2 sàn, nghĩa là mọi người có nhu cầu thu mua Bitcoin trên Coinbase và ngược lại.

All Stablecoins: All Exchange Reserve

Là dữ liệu về tất cả Stablecoin đang sở hữu trong ví tại mọi sàn GD. Do Stable không sự biến động lớn và được các nhà nhà đầu tư dùng để mua coin Hay chốt lời. Nên nó có tác dụng giúp nắm tâm lý và tình hình hoạt động của thị trường. Khi trữ lượng Stablecoin lớn nó thể hiện mọi người chưa có tín hiệu mua coin hay gom. Mà ngược lại khi chỉ số này giảm nó chỉ ra rằng mọi người bỏ tiền ra đang đầu tư coin.

BTC: MVRV Ratio

Số liệu này dùng để mô phỏng mức tương quan giữa trị giá thực của coin và vốn hóa của thị trường. Dựa vào đây để đánh giá được vùng giá quan trọng để xác định thời điểm nào cần bỏ tiền ra mua coin. Với ngưỡng đỏ, khi giá bắt đầu tăng và khi chạm đến mức này sẻ có thể coin sẽ chạm định và chuẩn bị downtrend. Ngược lại, nếu giá giảm chạm đến ngưỡng xanh là dấu hiệu thể hiện coin sẽ chạm đáy và tăng trở lại.

BTC: UTXO Age Band

Là dữ liệu tổng hợp tất cả những dãy tuổi UTXO trên tất cả mạng lưới. Qua đây sẽ biết được mọi thông tin về việc có bao nhiêu Holder trên thị trường ở những dãy tuổi khác nhau. Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ phân tích những số liệu xem họ có đang gom thêm coin khi thị trường giảm hay không, hay bán chúng khi thị trường tăng giá.

Kết luận

Với những chia sẻ của tienao247, mong mọi người sẽ hiểu và nắm được những thông tin cơ bản về CryptoQuant. Tất nhiên, khi quyết định đầu tư mọi người hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Để tránh những rủi ro mất tiền nhé! Cảm ơn mọi người đã theo dõi và chúc mọi người thành công!

Xem thêm: Poocoin là gì?

Tổng hợp: tienao247.com