Giá vàng thế giới và Việt Nam 20/1 có xu hướng tăng

Vào sáng sớm ngày hôm nay tức ngày 21/1 giá vàng thế giới đã tăng lên đến 30 USD/ounce. Kim loại quý Bạc tăng lên hơn 3%. Giá vàng ở Việt Nam đã tăng lên từ 20 – 100 ngàn đồng/lượng. Ở cả chiều vàng mua vào và chiều vàng được bán ra.

Giá vàng hôm nay có chiều hướng tăng mạnh khi lạm phát ở một số quốc gia lớn; tình hình địa chính trị trên thế giới đang trở nên căng thẳng hơn. Giá vàng ở Việt Nam hôm nay cũng có chiều hướng tăng lên mạnh mẽ theo sức tăng của giá vàng thế giới. Nếu bạn quan tâm đến tình giá vàng cùng theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi để nắm bắt tình giá vàng nhé!

Giá vàng thế giới ngày 20/1

Tình hình giá vàng thế giới hôm nay. Theo tìm hiểu của các nhà phân tích, cả về vàng và bạc đang đều cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ và bất ngờ. Với mức giá đã đạt đến ngưỡng cao nhất trong suốt 60 ngày qua. Trong tình hình những lo ngại về lạm pháp ngày càng tăng cao trên toàn thế giới. Cũng như sự xuất hiện của những vấn đề nóng như địa chính trị trước thềm cuộc họp của Cục Dự Trữ Liên bang sẽ tiến hành trong tuần sau. Các nhà đầu tư kim loại quý đang đua nhau đổ xô tích trữ vào kim loại trú ẩn có tính an toàn này.

Giá vàng thế giới ngày 20/1
Theo tìm hiểu của các nhà phân tích, cả về vàng và bạc đang đều cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ và bất ngờ.

Trong phiên giao dịch vào lúc xế chiều ngày hôm nay tức 20/1 (theo giờ của Việt Nam). Giá vàng có kỳ hạn trong tháng 2 tăng lên hơn 30 đô la. Có giao dịch lần cuối cùng ở ngưỡng 1.842,90 USD / ounce. Trong đó, thì giá bạc có kỳ hạn tháng 3 tăng lên hơn 3%. Có giao dịch lần cuối đạt mức 24,21 USD.

Dấu hiệu lạm phát tác động đến giá vàng thế giới

Khi bắt đầu nhận thấy có sự dịch chuyển của giá cả. Hầu hết các thị trường đều nhận thấy được những dấu hiệu của sự lạm phát trên toàn thế giới. Tại đất nước Anh, tình hình lạm phát hàng năm đã tăng cao hơn so với mức dự kiến đã đề ra. Cụ thể đã tăng 5,4% trong tháng 12/ 2021 vừa qua. Đây chính là mức cao nhất tính từ tháng 3/ 1992 đến nay. Tỷ lệ lạm phát của Canada cũng đã sự tăng mạnh lên mức cao nhất trong suốt 30 năm trở lại đây. Cụ thể vào tháng 12 chỉ số giá tiêu dùng đã tăng lên đến 4,8%.

Tình hình lạm phát ngày càng tăng lên. Điều này đã làm cho tâm lý lo sợ nguy cơ rủi ro trên thị trường ngày càng căng. Từ đó đã khiến cho những nhà đầu tư đã hướng vào thị trường kim loại quý trú ẩn an toàn.

Căng thẳng địa chính trị tác động đến giá vàng thế giới

Trong khi đó, một nguyên nhân khác cũng được đánh giá là nguyên nhân chính dẫn đến giá vàng thế giới tăng đó chính là căng thảng địa chính trị. Các nhà đầu tư đã trở nên cẩn trọng hơn. Những hoạt động tăng giá vàng đã diễn ra cùng lúc với chính quyền Biden đưa ra thông báo khoản hỗ trợ quân sự 200.000.000 USD cho Ukraine.

Móng muốn, ý thích được mua sắm của người dân Châu Á ngày càng cao. Cũng là một nguyên nhân gây ra sự thúc đẩy mạnh mẽ và tích cực khác đến tình hình giá vàng. Các thông tin, con số và dữ liệu thu thập được gần đây cho thấy; sức mua ở Trung Quốc tăng rất mạnh trước thềm Tết nguyên đán sắp tới đây.

Tình hình giá vàng thế giớ
Mong muốn mua sắm của người dân Châu Á ngày càng cao. Là một nguyên nhân thúc đẩy tích cực khác đến tình hình giá vàng

Trong phiên giao dịch sáng sớm ngày hôm nay 20/1 (theo giờ của Việt Nam). Giá vàng thế giới được niêm yết tại Kitco là 1.839,9 USD/ ounce. Là khoảng gần 50,38 triệu đồng/ lượng

Tình hình giá vàng trong nước hôm nay ngày 20/1

Tình hình điều thay đổi của vàng ở các hệ thống SCJ, hệ thống DOJI trên các khu vực Việt Nam ngày hôm nay 20/1 như sau:

Giá vàng tại hệ thống SCJ

Giá vàng Việt Nam sáng sớm ngày hôm nay có sự tăng đồng loạt ở cả chiều mua vào và chiều bán ra. Cụ thể, hệ thống của hàng SCJ ở cả 3 khu vực Thủ đô, Đã Nẵng và TP. HCM đều có sự điều chỉnh tăng giá nhẹ ở vàng với ngưỡng 50 ngàn đồng/ lượng; ở cả chiều mua và chiều bán ra.

Với sự thay đổi này, giá vàng của các cửa hàng SCJ tại Thủ đô và TP. Đà Nẵng đang đứng ở ngưỡng 61,15 triệu đồng/ lượng giá vàng khi được mua vào. Và ngưỡng 61,77 triệu đồng/ lượng giá vàng khi được bán ra. Giá vàng miếng tại hệ thống các cửa hàng của SCJ TP. Hồ Chí Minh có giá khi mua vào bằng với mức giá lúc được bán ra; đang đạt ngưỡng 61,75 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng tại hệ thống Doji

Trong lúc đó, hệ thống của DOJI tại Thủ đô Hà Nội vẫn đang giữ lại mức giá niêm yết của giá vàng ngày hôm qua ở mức 61,05 triệu đồng/ lượng giá vàng mua vào. Và giá vàng bán ra ở mức 61,65 triệu đồng/ lượng. Hệ thống DOJi tại TP. Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lại có sự điều chỉnh thay đổi tăng 50 nghìn đồng / lượng; ở cả chiều vàng mua và vàng lúc bán ra. Giá vàng lúc được mua vào lên 61 triệu đồng/ lượng. Giá vàng bán ra lên đến 61,7 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng Việt Nam
Giá vàng Việt Nam sáng sớm ngày hôm nay có sự tăng đồng loạt

Maritime Bank không có sự điều chỉnh tăng hay giảm giá mà vẫn là đơn vị niêm yết giá vàng bán ra cao nhất thị trường hiện tại đạt 62 triệu đồng/ lượng.

Hiện tại giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.839,9 USD/ ounce. Tỷ giá của đồng USD/VND đang là 1 : 22.705. Giá vàng thế giới đang đạt gần 50,38 triệu đồng/ lượng. Từ đó chúng ta có thể thấy được giá sự chênh lệch của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đã có sự kéo gần hơn một chút so với những phiên giao dịch trong quá khứ.

>> Xem thêm: Giá vàng Việt Nam ngày 19/01

>> Xem thêm: Khái niệm về hợp đồng tương lai vàng

Kết luận về tình hình giá vàng

Nhìn chung tình hình giá vàng thế giới cũng như Việt Nam ngày hôm nay đều có sự tăng trưởng. Những nguyên nhân chính dẫn đến giá vàng trên thế giới tăng là do tình hình lạm phát, sự căng thẳng địa chính trị và nhu cầu mua sắm của người dân Châu Á tăng lên. Chính vì thế đã tác động mạnh mẽ khiến các nhà đầu tư đua nhau đầu tư vào kim loại trú ẩn an toàn này

Đây chính là toàn bộ tình hình giá vàng thế giới và Việt Nam ngày hôm nay 20/1. Tienao247.com đã tổng hợp và gửi đến cho các bạn đọc giả có sự quan tâm đến tình hình giá vàng.

Thông tin tổng hợp: tienao247.com