Sàn OKEx là gì? Đánh giá chi tiết sàn OKEx chi tiết 2022

Chẳc hẳn khi nhắc đền sàn môi giới giao dịch tiền điện tử; chắc có lẽ trong đầu các bạn nghĩ đến đầu tiên không gì ngoài khác ngoài sàn Binance.com. Vì chỉ mới có trong còng 6 tháng. Mà nó đã trở thành một môi giới có lượng giao dịch khủng nhất trong thị trường đầu tư tiền điện tử. Vậy có bao giờ bạn nghe đến OKEx chưa? vâng, hiện nay sàn môi giới này chính là một người anh em của Binance ở thị trường này.  Chính vì vậy trong nội dung bài viết ngày hôm nay; chúng tôi đưa đến bạn những thông về sàn OKEx là gì? Để phần nào làm rõ những thắc của các bạn về môi giới tiền điện tử này.

Sàn OKEx là gì?

Bạn hiểu gì về sàn OKEx?
Sàn OKEx là một sàn môi giới thực hiện những giao dịch tài sản điện tử.

OKEx là một sàn môi giới thực hiện những giao dịch tài sản điện tử. Đưa đến cho người dùng trên toàn thế giới những dịch vụ tài chính. Sử dụng công nghện nền tảng Blockchain.

Vào năm 2014 sàn môi giới này đã được hình thành. Và được các quỹ đầu tư mạo hiểm như Longling Capital, Qianhe Capital Management, Giant Network Group, eLong Inc và VenturesLab đầu tư vào với số tiền lên đến hàng triệu đô la.

Những ngày hoạt động ban đầu OKEx có cái tên là OKCoin. Nhưng vào 5/2017 nó đã được đổi tên thành OKEx và hoạt động với cái tên đó cho đến ngày nay. Sàn môi giới này đã hứa hẹn đưa đến cho các nhà đầu tư hàng trăm token cũng như các cặp tiền tệ. Nhằm hỗ trợ tối ưu hóa những chiến lược mà các nhà phân tích và nhà đầu tư đưa ra.

Mặc dù chỉ mới được ra đời vào năm 2014, nhưng OKEx là sàn môi giới tiền điện tử lớn bậc nhất trên toàn cầu. Nhìn theo khối lượng giao dịch mà nó đạt được, theo CoinMarketCap. Chỉ mới một nhánh Bitcoin futute của hệ thống đã có gần 1,5 tỷ đô la mỗi ngày. Gần đây trụ sở của sàn môi giới này đã được chuyển đến quần đảo Malta.

Đội ngủ trong việc sáng lập

Nhà đầu tư Star Xu xem sàn giao dịch OKex như một đứa con tinh thần của mình. Sàn OKex hiện tại là một nhánh của sàn OKCoin, giống như sàn GDAX là một nhánh của Coinbase. Cả hai sàn môi giới trên đều thực hiện phục vụ cho những group đầu tư khác nhau trên thị trường tiền điện tử. Đặc biệt là cả 2 sàn này đều có chung chí hướng là đưa mình đến với tất cả nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Những nước nào hiện nay có thể thực hiện giao dịch trên sàn OKex

Sàn OKex có yêu cầu và tiêu chuẩn khá cao đối với các dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số. Trong đó yếu tố quốc tịch là khá quan trọng. Hiện tại sàn môi giới này chưa hỗ trợ cho những người dân ở các quốc gia sau: Cuba, Iran, Hồng Kông, Bắc Triều Tiên, Crimea, Malaysia, Hoa Kỳ, Sudan, Syria. Cùng các vũng lãnh thổ tại Ecuador, Bangladesh, Kyrgyzstan và Bolivia.

Những quốc gia này là những quốc gia có tên trong danh sách Xử phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Và cũng có thể là những quốc gia mà công dân bị hạn chế hoặc cấm thực hiện giao dịch và đầu tư trên các sàn giao dịch.

>>Xem thêm:

Sàn kucoin là gì?

Sàn huobi là gì?

Ưu và nhược điểm của sàn môi giới OKEx

Cũng tương tự như những sàn môi giới tiền điện tử khác. OKEx cũng có những thế mạnh và điểm hạn chế riêng. Cùng tìm hiểu đôi nét về ưu và nhược điểm của OKExOKEx lừa đảo hay không nhé nhé:

Ưu điểm của sàn

Ưu điểm của sàn môi giới OKEx
Sàn OKEx là một sàn môi giới có tính thanh khoản cao so với mặt bằng chung trên thi trường.
  • Sàn OKEx là một sàn môi giới có tính thanh khoản cao so với mặt bằng chung trên thi trường.
  • Sàn có hỗ trợ cho nhà đầu tư cũng như người dùng trên sàn 10 loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Và đặc biệt trong đó có Tiếng Việt. Đây cũng chính là một lợi thế cho những nhà đầu tư nước ta.
  • Những người chơi có sở hữu cho mình OKB của OKEx sẽ có những quyền lợi đặc biệt. Họ có thể tận dụng nó để giảm bớt những loại chi phí khi thực hiện các giao dịch.
  • Tính năng bảo mật của sàn giao dịch này vô cùng cao với những hỗ trợ như tính năng 2FA và xác minh qua thông tin qua SMS.
  • Có đa dạng những lựa chọn thanh toán khi mua tiền kỹ thuật số. Ví dụ như thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, visa/Mastercard, Google Pay…
  • Có thể thực hiện giao dịch trên nhiều nền tảng như: những ứng dụng trên máy tính có hệ điều hành Windows, MacOS; web; hay những ứng dụng trên điện thoại của chính các bạn (Hệ điêu hành Android hay iOS).
  • Ngoài ra sàn môi giới này còn đưa đến cho người dùng rất nhiều những hình thức để thực hiện giao dịch tiền kỹ thuật số như trên thị trường hiện nay. Ví dụ như thị trường giao ngay, hợp đồng tương lai, giao dịch ký quỹ, quyền chọn và giao dịch DEX.
  • Hỗ trợ cho người chơi đa dạng đồng coin/token với mức chi phí khá thấp.
  • Hỗ trợ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng 24/7.

Nhược điểm của sàn

Ngoài những đồng coin/token có giá trị cao trên thị trường hiện nay như: $BTC, $DOT, hay $ETH,…Thì các đồng tiền điện tử khác tính thanh khoản còn chưa được cao lắm.

>> Xem thêm: Chi tiết về sàn Kucoin cho nhà đầu tư

>>> Xem thêm: Sàn giao dịch Binance là gì?

Kết luận

Qua nội dung bài về sàn môi giới tiền điện tử trên của chúng tôi; hy vọng các bạn đã sàng lọc được thêm những thông tin cần thiết cho quá trình đầu tư của chính mình. Với những nội dung mà chúng tôi mang đến như: khái niệm, đội ngủ sáng lập, ưu nhược điểm của OKEx và những thông tin về sàn OKEx.

Hãy luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi Tienao 247.com trong những nội dung bài viết khác. Để cập nhật thêm những thông tin thú vị và mới nhất về sàn môi giới tiền điện tử hay chứng khoán nhé!

Thông tin tổng hợp: Tienao247.com