ICP coin là gì? Thông tin về ICP coin mới nhất 2024

ICP coin là đồng tiền điện tử vừa mới phát hành vào giữa năm 2021. Chỉ gần tròn một năm mà vốn hóa của đồng tiền đã lên đến hơn 80 tỷ đô la. ICP coin đã nhanh chóng có mặt trong bảng xếp hạng các đồng tiền điện tử có sức ảnh hưởng. Chưa đầy một năm mà ICP đã đứng cùng hàng với những coin tên tuổi khác như đồng Dogecoin, XRP coi hay Cardano. Vậy ICP coin là gì? ICP coin lừa đảo người dùng hay không? Những thông tin mới nhất về tiền điện tử ICP coin 2022 ngay dưới bài viết này.

ICP coin là gì?

ICP có tên đầy đủ tiếng Anh là Internet Computer Protocol. Đây được xem là một giao thức của công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, hệ thống còn cho phép bạn chạy và thực hiện hoạt động dữ liệu giữa các node. Ngoài ra, kết nối cùng máy chủ trên khắp thế giới. Trong khi, ICP còn sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo các blockchains. Cũng nhờ đó mà nâng cao khả năng để phát triển tuyệt đối ứng dụng. Từ đó, giúp nền tảng tối ưu đi cùng với khả năng mở rộng cao hơn.

Khái niệm về ICP Coin
Khái niệm về ICP Coin là gì

Đây cũng được coi là trung tâm dữ liệu phân tán hoàn toàn. ICP coin không phụ thuộc vào một máy chủ nào. Quá trình hoạt động của ICP dựa vào những sự đóng góp của các máy tính một cách riêng lẻ ở toàn hệ thống.

Do đó, nhà đầu tư sẽ có toàn quyền truy cập vào ứng dụng. Thậm chí nhiều thiết bị như điện thoại và trình duyệt web đều có thể truy cập được. An ninh mạng được đảm bảo và việc phát triển trang web front-end dễ dàng hơn rất nhiều.

Những đặc điểm nổi trội của ICP Coin là gì?

Khác với các đồng tiền điện tử khác, ICP coin có cấu trúc bao gồm bốn cấp thông qua hoạt động của các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng này là nơi để các nhà phát triển cũng như khách hàng lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, người dùng còn có thể tự phát triển thêm các code tại vị trí trên cùng của Internet Computer Protocol.

Sau khi tương tác cùng với những giao thức, dữ liệu đi hai lớp bên dưới giao thức IP / Internet và ICP. Bước cuối cùng sẽ là dữ liệu đến trực tiếp trung tâm nguồn của khách hàng.

ICP coin là một trong những hệ thống ít ỏi cho phép người dùng cùng xây dựng hệ thống. Ngoài việc tạo ra các website riêng thì người dùng còn có thể đặt dữ liệu phát triển trực tiếp trên Internet mở.

Đặc điểm nổi trội của ICP Coin
Đặc điểm nổi trội của ICP Coin

Truyền tải từ Network Nervous System (NNS) được phát triển bởi ICP Dfinity Foundation. Nhờ đó, người dùng và với những nhà phát triển có quyền cho phép ai sẽ truy cập dữ liệu. Cùng với đó, tài khoản cá nhân còn có thể trao cho người dùng cuối quyền kiểm soát dữ liệu. Do đó, những thông tin của người dùng dApps không được thu thập bởi chủ sở hữu máy chủ. Đây được coi là điểm nổi trội của ICP coin so với các nhà phát triển máy chủ như Google và Facebook.

>>>Xem thêm:

Mục đích của ICP Token phát hành

Sau thông tin của khái niệm ICP coin là gì? Tiếp đến là chúng ta sẽ tìm hiểu theo nền tảng của ICP. Đây là mã token nền tảng nên nó vừa là mã token quản trị dự án vừa là token tiện ích. Các ứng dụng chính của mã token này phải kể đến là:

  • Kiếm phần thưởng hoạt động bằng cách thực hiện quản trị mã token ICP. Các khóa của ICP dùng để thực hiện việc bỏ phiếu cho các đề xuất.
  • Để các cá nhân thực hiện giao dịch mua bán trên nền tảng. Bao gồm cả nhà phát triển, không chỉ riêng khách hàng của ICP. Tất cả đều bị tính phí khi sử dụng hoặc vận hành dApp.

Để hoạt động các node trên nền tảng ICP, bạn phải cấp chứng chỉ ID trung tâm dữ liệu (DCID). Từ đó người xác minh sử dụng cơ chế quản trị sử dụng thuật toán “NNS” của hệ thống mạng. Quỹ Dfinity cũng tuyên bố rằng chỉ mất 3 đến 5 giây để có thể thực hiện một giao dịch trên nền tảng. Đây là một điểm cộng rất lớn trong các hệ thống tiền kỹ thuật số, thậm chí còn còn hơn cả tiền điện tử Ethereum đang “hot” ở hiện tại.

Lộ trình trong tương lai của ICP coin là gì

ICP coin đã lập nên một lộ trình trong 20 năm tới, các dự án được ICP DFINITY Foundation nêu cụ thể như sau:

  • Trong năm năm tới: Trường sẽ cung cấp những kiến ​​thức về ICP là gì. Các máy tính kết nối internet và Motoko (đây sẽ là ngôn ngữ lập trình dùng cho các dự án). Triển khai ứng dụng ICP trong các dịch vụ dành cho internet công cộng. Các mục tiêu liên quan đến những mục tiêu theo dõi sự thành công; và hiệu quả của việc áp dụng thực tế.
  • Trong thập kỷ tới, các giao thức máy tính Internet sẽ có thể cạnh tranh dần dần. Khả năng cao là ngang hàng với những gã khổng lồ đang thống trị hệ sinh thái Internet như bây giờ. Từ đó đưa hệ thống DeFi đi cùng với ứng dụng theo hướng truyền thống. CP từ hầu hết các cơ sở hạ tầng chính. Nền tảng của ICP sẽ thúc đẩy sự phát triển ICP vượt ra ranh giới của Internet truyền thống. Từ đó, tạo được quyền riêng tư khi tham gia vào hệ thống trong các không gian mạng.

Có nên đầu tư vào ICP coin hay không?

Bất chấp việc công bố của ICP về Dfinity. Với mục tiêu tạo ra là trấn áp các hành động độc quyền và phụ thuộc hoàn toàn tại Big Tech. Nhưng Dfinity lại tiến hành công bố dApp trên diễn đàn của Kinh tế thế giới. Trong khi, đây lại là một cơ chuyên để thúc đẩy việc tập trung cũng như các giám sát toàn diện khác.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua sự hỗ trợ của đội ngũ của ICP. Hơn thế nữa, tính đến thời điểm như hiện tại chưa có dự án nào về máy tính internet. Một dự án duy nhất đó là của Filecoin, nơi dữ liệu được phân phối và lưu trữ. Cũng chính vì những lí do đó, mà chỉ gần một năm nhưng ICP coin đã rất phát triển. ICP cũng đã thu hút được khá nhiều các nhà đầu tư hướng đến.

Vậy ICP coin lừa đảo người dùng không?

Vào tháng 5 năm ngoái, khi những người đam mê tiền điện tử đã biết chú ý đến một dự án mới nằm cho trong 10 top loại 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có được tên gọi ICP coin. Đi cùng đó là khối lượng giao dịch lên đến 500 triệu đô la chỉ trong một thời gian ngắn, coin ICP thu hút hàng loạt khách hàng.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, giá trị của ICP coin bị đã sụt giảm nghiêm xuống trọng. Thậm chí là nó đã mất giảm hơn 80% giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 và hiện đang giao dịch ở mức 60 đô la. Khi nói về sự sụt giảm mạnh của ICP coin này, nhiều người đã có ý kiến khi thắc mắc ICP coin lừa đảo người giao dịch. Mặc dù với các ý tưởng về công nghệ có sức đột phá rất cao, tuy nhiên khi được nhiều người chú ý thì dự án lại sụt giảm nghiêm trọng. Tất cả chủ yếu do lòng tham cũng như sự phân phối kém đến từ nhà điều hành.

Kết luận

Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về ICP coin là gì kết hợp với token của ICP. ICP coin lừa đảo người dùng cũng đang là từ khóa nhiều tìm kiếm khi sự sụt giảm nghiêm trọng của mình. Điều cần thiết trước khi tiến hành đầu tư ở bất kỳ hệ sinh thái nào, người dùng cần cân nhắc thật kỹ để tránh rủi ro cao.

Theo dõi ngay website của tienao247 để nhận ngay các thông tin mới nhất của hệ sinh thái ICP. Ngoài ra, tienao247 còn thường xuyên cập nhật các thông tin cũng như những sự kiện tài chính khác. Hãy để lại thắc mắc dưới đây để được chúng tôi giải đáp một cách sớm nhất nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

Thông tin: tienao247.com