Mã Penny là gì? Danh sách cách mã cổ phiếu Penny tiềm năng

Ở bài viết trước tienao247 đã thông tin về nhóm cổ phiếu Midcap là gì trong những nhóm cổ phiếu tiềm năng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một nhóm cổ phiếu mới đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Đó là cổ phiếu Penny – Một loại cổ phiếu hướng đến những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để biết thêm nhiều hơn về những thông tin xoay quanh mã Penny là gì? Và thông tin của chứng khoán Penny là gì?. Cũng như những mã cổ phiếu Penny tiềm năng nhất hiện nay. Cùng đọc bài viết dưới đây với tienao247 nhé!

Mã cổ phiếu Penny là gì?

Cổ phiếu Penny với tên gọi trong tiếng Anh là Penny Stock. Ngoài ra, ở nhiều quốc gia khác trên thế giới thì mã Penny còn được gọi bằng những cái tên khác nhau. Trong đó một số tên hay thường gặp là Nano Cap, Micro Cap Stock hay Small Cap. Từ tên gọi của Penny có thể tìm hiểu thêm về thông tin cổ phiếu của chứng khoán Penny là gì.

Trái ngược với cổ phiếu Midcap là một nhóm cổ phiếu của những doanh nghiệp vừa và lớn. Thì đối với Penny tập trung chủ yếu vào các doanh nghiệp nhỏ đã được niêm yết. Cũng vì hướng vào những công ty nhỏ nên giá cũng phiếu cũng thường khá thấp. Thông thường mức giá dao động nhưng vẫn dưới 5 đô la cho một cổ phiếu.

Khái niệm về cổ phiếu Penny
Khái niệm về cổ phiếu mã Penny

Ưu và nhược điểm của mã Penny là gì?

Penny là nhóm cổ phiếu mới có những ưu điểm vượt trội. Đi cùng đó là những điểm vẫn còn rất hạn chế. Cụ thể như sau:

Về ưu điểm của Penny

  • Cổ phiếu Penny như một nhà môi giới giúp cho những công ty nhỏ có thể thông qua để kêu gọi vốn từ thị trường. Từ đó, có thêm nguồn lực để phát triển những hoạt động về kinh doanh của doanh nghiệp mình.
  • Từ Penny, các doanh nghiệp sẽ có thêm một bàn đạp để hướng đến thị trường chứng khoán lớn hơn. Có khả năng doanh nghiệp sẽ được niêm yết tại các sàn trên thế giới.
  • Mặc dù là giá cổ phiếu thấp, tuy nhiên nếu như công ty có tiềm năng phát triển. Việc đầu tư của các Trader vẫn thu lại được lợi nhuận ở đây.
Những đặc điểm của Penny
Những đặc điểm của mã Penny là gì

Về nhược điểm của mã Penny là gì?

  • Tính thanh khoản ở mức thấp: Bởi vì có giá trị thấp nên được ít người quan tâm. Thậm chí vài trường hợp khi cổ phiếu có mức tăng đáng kể vẫn không thu hút được nhiều nhà đầu tư. Cũng vì thế mà những điều này được xem là điểm hạn chế lớn nhất của Penny.
  • Được phát hành từ những doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy các thông tin của doanh nghiệp được đăng tải cũng khá ít. Hạn chế đi nguồn thông tin đối với các nhà đầu tư.
  • Khả năng doanh nghiệp thua lỗ dẫn đến phá sản nằm ở mức khá cao. Có trường hợp xảy ra sự gian lận trong công ty do không có nhiều thông tin.

Cách chơi cổ phiếu Penny

Vậy cách nào để đảm bảo khi thực hiện các giao dịch xung quanh chứng khoán Penny là gì? Mặc dù có nhiêu điểm hạn chế, tuy nhiên nếu biết cách chọn mã cổ phiếu. Nhà đầu tư vẫn có cho mình những khoảng lợi nhuận lớn. Trong đó có ba nguyên tắc chính khi đầu tư ở Penny là:

Hạn chế mức tối đa mua các cổ phiếu giảm giá

Trong thực tế, các mã cổ phiếu của Penny chỉ tăng trong một thời gian ngắn. Tiếp theo là sẽ giảm một cách tuột dốc hoàn toàn. Sau một thời gian thì giá cổ phiếu mới có thể lên lại. Vì vậy, nhà đầu tư nên hạn chế các cổ phiếu đang ở mức giảm sâu. Nhằm tránh trường hợp cổ phiếu không thể lên lại.

Không nên thực hiện trung bình giá xuống

Đối với cổ phiếu thông thường, khách hàng thường hay trung bình giá xuống. Khi đầu tư một số tiền lớn và thời gian lâu đến khi cả năm mà giá vẫn giảm. Trường hợp này, nhà đầu tư nên hướng sang các nhóm cổ phiếu khác để tránh thua lỗ.

Chốt lời ngay khi thị trường tăng

Cổ phiếu mã Penny có những đặc điểm gì khác với cổ phiếu thông thường. Đặc biệt là không nên “đu đỉnh” khi đầu tư ở đây. Tính thanh khoản ở đây nằm ở mức thấp nên việc đu đỉnh tạo ra rất nhiều rủi ro.

Danh sách cổ phiếu Penny có nhiều tiềm năng

Hiện nay, ngoài thị trường đang có mặt rất nhiều mã cổ phiếu trong nhóm Penny. Nhà đầu tư có thể thoải mái với những lựa chọn về các mã cổ phiếu mà mình cảm thấy phù hợp. Dưới đây là một số doanh nghiệp được đánh giá cao:

  • Nhóm cổ phiếu họ F: Đây là nhóm cổ phiếu chiếm phần lớn trong Penny. Được phát hành từ những doanh nghiệp tư nhân như: CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai; CTCP ĐTTM và XNK; CTCP Địa ốc Hoàng Long.
  • Nhóm các cổ phiếu Ngân hàng: Đi cùng cổ phiếu thuộc họ F thì nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng là cổ phiếu đem lại nhiều tiềm năng. Một số mã cổ phiếu nổi trội như VPB, MBB, BVB,… Trong đó MBB là cổ phiếu đánh giá có tính thanh khoản cao và hướng nhiều đến.
  • Nhóm cổ phiếu dầu khí: Các nhóm cổ phiếu bên ngành dầu khí như PVD hay PVT cũng được giao dịch nhiều ở đây.

Việc tìm hiểu từng thông tin của các doanh nghiệp giúp đầu tư ít rủi ro hơn. Cùng với đó, do mức giá cổ phiếu thấp nên cũng hạn chế được số tiền nếu xảy ra thua lỗ.

>>>Xem thêm:

Kết luận

Cổ phiếu mã Penny là ? Là một trong những nhóm cổ phiếu tiềm năng của thị trường. Mặc dù điểm hạn chế là tính thanh khoản thấp; nhưng nếu đầu tư đúng doanh nghiệp Trader vẫn thu được lợi nhuận cao.

Như vậy bài viết trên đây của tienao247 đã thông tin đến người đọc về sóng Penny là gì. Cũng như cách để việc đầu tư trở nên an toàn hơn. Hy vọng kiến thức vừa rồi đưa được đến người đọc các thông tin hữu ích. Đừng quên để lại thắc mắc ngay dưới bài viết để chúng tôi giải đáp nhé!

Thông tin: tienao247.com