Sàn Binance là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Binance

Trong những năm gần đây, tiền điện tử như là một cơn sốt càn quét thị trường tài chính. Các đồng tiền điện tử ra đời ngày một nhiều, hơn một ngàn đồng tiền điện tử các loại đang lưu hành ngoài thị trường. Các đồng tiền có giá trị cao như Bitcoin hay Ethereum đã thu hút thêm nhiều người tham gia. Cũng từ đó, các sàn giao dịch cũng đã xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi. Trong các sàn điện tử không thể không nhắc đến sàn Binance. Binance được đánh giá là sàn điện tử lớn nhất trên thế giới. Vậy hãy cùng tienao247 tìm hiểu thêm về sàn điện tử này nhé!

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn điện tử được tạo ra bởi Changpeng Zhao thành lập vào năm 2017. Với trụ sở chính ở tại Thượng Hải, Trung Quốc nhưng sàn Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lưu hành khắp thế giới. Tại Binance hỗ trợ đến hơn 740 các cặp tiền dùng để giao dịch.

Không dừng lại ở đó, Binance còn cho ra đời đồng điện tử riêng của mình là BNB để hỗ trợ thêm cho sàn Binance. Tạo mạng lưới mới Binance Smart Chain với tỷ lệ 1:1, một trong số công nghệ Blockchain thông minh.

Ở thời điểm hiện tại, sàn Binance đang là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. Sàn giao dịch thu hút hầu hết người tham gia nhờ các chính sách hỗ trợ cho khách hàng. Mức phí giao dịch ở đây chỉ khoảng 0,1% thấp hơn nhiều so với các sàn tiền điện tử khác. Cùng với việc áp dụng công nghệ Blockchain giúp cho giao dịch được xử lí nhanh tức thời.

>>> Xem thêm:

Tổng quan về sàn  Binance

Sàn Binance mặc dù chỉ mới được xây dựng trong những năm gần đây, nhưng với các tính năng vượt trội đã thu hút được rất nhiều người tham gia. Cùng tìm hiểu thêm những đặc điểm của sàn Binance ngay sau đây.

Các tính năng của sàn Binance

Một số tính năng của sàn Binance được xem là nổi trội hơn nhiều so với các sàn điện tử. Sàn Binance được giới thiệu với các chế độ thân thiện người dùng cùng các đặc điểm như:

Độ an toàn và đường dây ổn định: Áp dụng hệ thống khối ngang cùng công nghệ Blockchain các thông tin được bảo đảm an toàn.

Hỗ trợ nhiều thiết bị: Ngoài trình duyệt web ra, Binance còn hỗ trợ cả hệ điều hành Android, Wechat và cả những nền tảng khác nhau.

Hiệu suất cao: Với nền tảng thông minh Binance có thể xử lý đến 1,4 triệu lệnh trong một giây.

Hỗ trợ ngôn ngữ phong phú: Để hỗ trợ người dùng tối đa, sàn Binance đã cho ra hơn 40 ngôn ngữ đa quốc gia để mọi người có thể tiếp cận dễ dàng. Trong đó có cả ngôn ngữ dành riêng cho người Việt Nam.

Tính thanh khoản lớn: Sàn Binance được đánh giá cao nhờ tính thanh khoản tối ưu.

Hỗ trợ các coin: Sàn Binance đa dạng các loại sản phẩm hàng hóa. Các đồng tiền ảo ở đây có các mã đa dạng phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Các đồng tiền ở đây từ những đầu mang giá trị cao như Bitcoin, Thereum, Litecoin tới cả những đồng tiền mới vừa phát hành ra công chúng như LynKey, Prometheus, Petwars.

Các tính năng của sàn Binance
Các tính năng của sàn Binance

Đội ngũ phát triển của sàn giao dịch Binance

Đội ngũ phát triển lớn được tạo ra bởi CEO của Công ty Beiji Technology. Ông Changpeng Zhao luôn tập trung vào việc phát triển nền tảng. Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu; từ đó có thể phát triển khách hàng tiềm năng. Nhân viên được tuyển dụng tại Binance thường là những chuyên gia có nền tảng tài chính kinh nghiệm tại Phố Wall.

Đa dạng sản phẩm giao dịch: Các sản phẩm ở sàn giao dịch được đánh giá cao về sự đa dạng. Với hơn 30 giao diện cho người dùng tùy chỉnh, cung cấp những trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng.

Các sản phẩm phổ biến của sàn Binance

Spot: Là giao dịch phi tập trung với khối lượng cao nhất tại sàn Binance. Tại đây có tới 740 cặp tiền dùng để mã hóa. Khách hàng có thể tự do trải nghiệm các đồng tiền ảo trên thị trường. Mỗi giây Binance có thể xử lí đến 1,4 triệu các lệnh được đặt.

Margin: Hay còn được gọi là giao dịch ký quỹ hoặc vay theo margin. Tại đây được xem như vị trí trao đổi các đồng tiền ảo, từ đó người tham gia có thể tự kiếm lời tại đây. Margin cũng được xem là hình thức giao dịch từ phía công ty thứ ba. Nhờ đó, người tham gia có thể thực hiện các khoản giao dịch lớn hơn vốn hiện có. Hiểu đơn giản hơn, việc ký quỹ giúp người dùng nâng các giá trị sản phẩm thông thường. Nếu giao dịch diễn ra một cách thành công thì lợi nhuận nhận được sẽ cao hơn so với mức cơ bản. Các giao dịch ký quỹ thông thường chỉ dùng cho các thị trường có sự biến động ở mức thấp.

Future: Thuộc loại giao dịch theo hình thức hợp đồng tương lai. Đây được coi là sản phẩm đứng đầu trong thị trường Binance với đòn bẩy lên 125x. Khả năng khớp lệnh nhanh chóng kết hợp cùng chi phí thực hiện thấp.

Các sản phẩm tạo ra những giá trị cao

Savings: Giúp tạo tài khoản tiết kiệm khi đang thực hiện giao dịch ngay trên sàn Binance. Chọn các loại đồng tiền và nhận ngay lãi suất từ tiền nhàn rỗi. Sản phẩm này gồm 2 loại chính là tiết kiệm linh hoạt và tiết kiệm cố định tùy theo nhu cầu khách hàng.

Stakings: Tạo ra thu nhập một cách thụ động thông qua Stakings. Thông qua việc giữ các đồng tiền đã được mã hóa để lại trong ví. Tạo ra tiềm năng đầu tư và lợi nhuận lớn với mức phí giữ phí thấp.

Binance Pools: Sản phẩm dành riêng cho các thợ đào của sàn Binance. Tại đây thường xuyên hỗ trợ các khoản thanh toán cho thợ đào, cũng như tạo ra đa dạng các loại sản phẩm khi khách hàng đào tiền mã hóa.

Binance Laundpads: Được xem như cổng thông tin giúp quảng bá các sản phẩm ra mắt công chúng. Không chỉ là nơi bán token mà đây còn được xem như là một bệ phóng để đưa blockchain lên một tầm cao mới.

Giao dịch P2P: Hệ thống nâng cấp giúp cho những người dùng có thể liên lạc trực tiếp với nhau. P2P giúp nhà đầu tư Việt Nam có thể thực hiện các trao đổi thông qua VNĐ. Các đồng tiền ảo có thể được dùng ngay vào P2P băng VNĐ mà không cần phải qua quy đổi. Giúp tiết kiệm hầu hết các chi phí trong giao dịch.

Binance NFT Marketplace: Đây được xem là một nền tảng giao dịch NFT đứng đầu của thế giới. Sản phẩm đây được kỳ vọng là sẽ thu hút các nhà sáng tạo, nghệ sĩ cũng như những người đam mê tiền điện tử khắp thế giới.

Sản phẩm của sàn Binance
Sản phẩm của sàn Binance

Kết luận

Chỉ hơn ba năm hoạt động, sàn Binance đã trở thành sàn giao dịch đứng đầu thế giới. Đến thời điểm hiện tại, Binance vẫn luôn duy trì vị trí đó mặc dù sau này đã có rất nhiều sàn mới được tạo ra. Đây cũng được xem như lựa chọn tốt cho nhà đầu tư khi tham gia thị trường ảo này. Với độ uy tín cao, đảm bảo an toàn cho người tham gia và chi phí luôn giữ ở mức thấp.

Trên đây là một số thông tin về sàn Binance mà tienao247 đã tổng hợp. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích về sàn tiền ảo số một thế giới.

Thông tin: tienao247.com