Wefinex là gì? Wefinex lừa đảo có thật hay không?

Trong những ngày gần đây, Wefinex bắt đầu nổi lên như một trào lưu. Tại các diễn đàn hay trang mạng xã hội đều thấy sự hiện diện sàn này. Trong khi mỗi bài viết lại là những luồng ý kiến khác nhau. Vậy thật chất thì Wefinex là gì? Và đây là kênh đầu tư có thật sự uy tín không hay Wefinex lừa đảo nhà đầu tư? Tất cả những thắc mắc từ bạn đọc sẽ được giải đáp tại bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Wefinex là gì?

Wefinex hiện tại đang đứng dưới hình thức là một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân. Những thông tin về sàn Wefinex hiện tại cũng đang khá là mơ hồ. Thậm chí còn có thông tin rằng Wefinex lừa đảo nhà đầu tư? Đa số các thông tin xuất phát từ những nhà quảng cáo. Để hiểu hơn về khái niệm Wefinex, chúng ta sẽ cùng đến với các cách thức hoạt động tại đây.

Trang giao diện chính của Wefinex

Giao diện đơn giản của Wefinex
Giao diện đơn giản của Wefinex

Thông thường các sàn giao dịch sẽ cần cần thận để bố trí cũng như sắp xếp các tính năng; một cách thông minh và tối ưu nhất cho người dùng. Tuy nhiên, tại Wefinex thì lại đi ngược lại với truyền thống. Giao diện ở sàn Wefinex được đánh giá là rất sơ sài. Trong khi, hình ảnh từ giao diện cũng đã giúp thể hiện được mức độ uy tín của sàn. Thì tại Wefinex đã không làm được điều đó, từ hình ảnh đến bố cục được đánh giá là rất đơn giản.

Bên cạnh đó, việc đưa trang giới thiệu và thông tin về dịch vụ của mình cho khách hàng đối với Wefinex cũng không thể làm được. Trong khi đây được xem là một tiêu chí cơ bản nhất. Điều này có thể cho thấy rằng, Wefinex được tạo ra nhanh để đáp ứng mục tiêu nào đó.

>>>Xem thêm:

Phương thức để nạp và rút tiền

Thực hư về sàn Wefinex lừa đảo
Thực hư về sàn Wefinex lừa đảo

Hiện nay, hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp đa dạng các hình thức nạp tiền. Từ đó, khách hàng có thể lựa chọn những cách thức phù hợp với cá nhân mình. Một số sàn giao dịch như sàn giao dịch Upcom, sàn giao dịch HNX,… Tất cả đều cung cấp các cách thức nạp từ Internet Banking, Visa hay JCP.

Đối với Wefinex chỉ hỗ trợ đúng một cách để nạp thông qua việc ẩn danh từ các ví điện tử. Vậy khách hàng có thắc mắc tại sao Wefinex lại chọn hình thức không được phổ biến như này? Lý do là nhờ việc ẩn danh từ ví điện tử mà Wefinex người dùng không thể truy cập vào thông tin của trang chủ. Không những vậy việc kết nối ẩn danh còn giúp hạn chế tiết lộ các thông tin của nhà phát triển.

Mặc dù, thông qua những hình thức “truyền miệng” thông tin về Wefinex sập, sàn nhận mình là giải pháp tài chính tối ưu. Nâng giá trị của mình lên để ngang hàng cùng các sàn lâu đời khác. Tuy nhiên, dịch vụ để tư vấn cho khách hàng ở đây lại không hoạt động. Vậy nếu khách hàng có thắc mắc thì sẽ không biết nên liên hệ với ai và bằng cách nào. Đây cũng là điều làm nghi vấn về sàn Wefinex lừa đảo người dùng.

Sản phẩm giao dịch trong hệ thống Wefinex

Trong khi các sàn giao dịch ngày một tăng thêm các sản phẩm của mình. Từ cổ phiếu, ngoại hối, tiền điện tử và thậm chí đến cả những mặt hàng nông sản. Tất cả đều cố gắng để tối ưu hóa được sản phẩm của mình và mang đến cho người dùng thêm nhiều trải nghiệm. Nhưng đối với Wefinex chỉ duy nhất một sản phẩm là BTCUSD.

BTCUSD là tên của một loại tiền ảo do chính Wefinex.vn tự tạo ra và tự quy ước giá trị cho nó. Vậy thật sự người chơi có xứng đáng để đổi tiền thật của mình vào một đồng tiền ảo vẫn không biết giá trị của nó là gì hay không? Đi ngược lại với những quảng cáo rầm rộ thì nhà điều hành lại cố gắng ẩn mình hơn. Từ đó, việc hoài nghi về Wefinex lừa đảo lại càng được đẩy lên cao.

Việc mua các đồng tiền BTCUSD duy nhất thật sự không đem lại giá trị gì. Trong khi không có bất kỳ công cụ hỗ trợ, phương pháp phân tích biểu đồ. Hay một chỉ báo nào để hướng dẫn về xu hướng của đồng tiền. Tất cả nhìn lại giống như một trò chơi đỏ đen.

Wefinex lừa đảo có thật hay không?

Tương tự như mô hình đa cấp khá phổ biến tại Việt Nam. Cách hoạt động của Wefinex là gì? Điều này dựa vào dạng tháp nhiều tầng. Những người vào trước sẽ lôi kéo thêm những người sau nhằm thu lợi nhuận hoa hồng.

Ngoài ra, Wefinex còn yêu cầu nhân viên sử dụng thêm các trang mạng xã hội để quảng cáo về sàn của mình. Bởi vậy nên thời gian này, ở đâu cũng rất dễ gặp các hình ảnh người dùng Wefinex đang khoe sự thành công khi đầu tư vào BTCUSD của mình. Tuy nhiên, đi cùng đó là thông tin về Wefinex sập gây ảnh hưởng đến khách hàng đang tham gia tại sàn.

Mức phí tối thiểu để tham gia vào thị trường này là 120 USD. Sau đó, nhà tuyển dụng sẽ tiếp tục mời gọi để giúp bạn nạp thêm để nâng cấp thành đại lý. Từ đây có thể thấy, tại đây giống với mô hình đa cấp lừa đảo hơn là đầu tư tài chính.

Đánh giá mô hình Wefinex lừa đảo

Bản chất của Wefinex là thu lại tiền hoa hồng của những người tham gia. Dựa vào các công thức từ việc đa cấp nhiều tầng mà Wefinex đã đưa được rất nhiều người vào tròng. Các chi phí hoa hồng ở đây thường được tính là:

  • Đối với người dùng thông thường sẽ nhận được 1% hoa hồng từ giao dịch. Ví dụ như người chơi hệ F1 có số lượng giao dịch là 100 USD thì họ sẽ nhận được 1 USD. Ngoài ra, những người được bạn tuyển vào cũng sẽ ăn theo mức đó.
  • Đối với người đã theo đại lý: Khi tuyển người mới vào sàn, thì đại lý có thể nhận đến 50% giá trị của người sau tham gia. Tức là khi F1 tham gia 200 USD, thì đại lý sẽ nhận được là 50 USD.

 

Kết luận

Sau những thông tin mà tienao247 cung cấp, hy vọng các nhà đầu tư đã có câu trả lời cho câu hỏi Wefinex lừa đảo hay không. Thực ra đây là một hình thức đa cấp đang núp bóng dưới dạng đầu tư tiền ảo. Số tiền mà người dùng kiếm được là do người sau nạp vào. Hoàn toàn không từ việc đầu tư tài chính mà có được. Cũng vì thế việc Wefinex sập cũng có thể dễ dàng xảy ra.

Vì vậy, đây cũng chính là lời cảnh báo cho các nhà đầu tư. Mỗi khi tham gia dự án nào đều cần phải kiểm tra thật kỹ. Đặc biệt là những nhà đầu tư mới, tránh để các quảng cáo về lợi nhuận vô tình kéo theo sự tham lam mà để lại hậu quả lớn.

>>>Xem thêm:

Thông tin: tienao247.com