ChainList là gì? Ưu điểm và cách hoạt động của ChainList

Trong thị trường tiền điện tử thì việc quản lý khả năng tương tác Blockchain đóng vai trò thiết yếu. Để có thể thực điều này một cách dễ dàng, ChainList ra đời như là một công cụ quản lý hiệu quả nhất. Vậy ChainList là gì? ChainList hoạt động ra sao? Hãy cùng tienao247 bắt đầu khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

ChainList là gì?

ChainList là một công cụ Web3 dùng EVM (Ethereum Virtual Machine) để quản lý những Blockchain. Tại đây bạn có thể cài đặt kết nối từ ví Blockchain một cách đơn giản mà không cần phải lưu ký với những EVM. Và không cần phải tìm từng thông tin của mạng qua những cách thức thủ công.

Nghĩa là đối với ChainList, bạn có thể liên kết ví của mình với Blockchain Network một cách đơn giản. Hỗ trợ bạn tương tác chính xác với Blockchain mà mình đang có nhu cầu mà chỉ cần qua vài cú click chuột.

Đối với một thị trường sôi động đâu đâu cùng là blockchain thì việc add một blockchain mới vào ví nó sẽ phức tạp ở một vài thao tác tìm kiếm và xác thực thông tin về network name, Chain ID, new RPC URL, block explorer URL và currency symbol. Sự ra đời của ChainList như là một phương pháp tối ưu giúp cho bạn dễ dàng thêm thông tin mạng vào ví blockchain của mình.

ChainList là gì?
ChainList là gì?

Nền tảng này không những giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm và điền thông tin mà nó còn hiển thị những danh sách mạng sẵn sàng để tích hợp vào ví của mọi người.

Được phát triển với giao diện tối giản và thân thiện với mọi người. Ngay cả đối với người mới chập chững bước vào thị trường Crypto. Những thao tác phức tạp của việc thêm một mạng mới đã được ChainList giải quyết triệt để.

Điểm mạnh của ChainList

Giúp tiết kiệm thời gian, loại bỏ những thao tác không cần thiết như việc tìm kiếm thủ công. Đem đến sự tối giản và thuận tiện cho người dùng.

ChainList mang tới quyền truy cập thông tin đa dạng blockchain, do sở hữu một cơ sở dữ liệu lớn. Đây chính là điểm quan trọng giúp cho mọi người có thể add hầu như tất cả loại mạng vào ví một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, việc chú trọng vào tính bảo mật và quyền riêng tư, ChainList đảm bảo mọi dữ liệu của người dùng cá nhân sẽ được bảo vệ và tránh rủi ro không mong muốn.

ChainList hoạt động ra sao?

Hiện tại bạn có thể truy cập vào Website chính thức của ChainList và chọn kết nối Metamask mà bạn đang dùng. Với giao diện đã được tối ưu, bạn tìm kiếm mạng blockchain và thêm vào ví một cách dễ dàng.

Khi đã tìm mạng blockchain mà bạn đang có nhu cầu liên kết, chỉ cần một click chuột thông tin mạng sẽ auto tích hợp vào Metamask. Bên cạnh sự tối ưu này, ChainList còn mang đến những thông tin chi tiết về các mạng đã được liệt kê.

Cách sử dụng ChainList chi tiết nhất

Bước 1: Connect ví

Truy cập website: https://ChainList.org/ -> Click vào dòng dữ “Connect Wallet” ở góc trên bên phải của màn hình hiển thị.

Click vào dòng dữ "Connect Wallet"
Click vào dòng dữ “Connect Wallet”

Bước 2: Tìm kiếm mạng

Khi đã hoàn thành kết nối ví với Website -> Click vào ô tìm kiếm và tìm mạng mình mong muốn -> Click vào “Add to MetaMask” ở phía dưới các tùy chọn.

Click vào ô tìm kiếm và tìm mạng mình mong muốn
Click vào ô tìm kiếm và tìm mạng mình mong muốn
Click vào "Add to MetaMask"
Click vào “Add to MetaMask”

Bước 3: Chấp nhận kết nối

Một thông báo sẽ được hệ thống hiển thị -? Click vào “Approve” để add tự động vào Metamask.

Click vào "Approve" để add tự động vào Metamask
Click vào “Approve” để add tự động vào Metamask

Với cách thức hoạt động của ChainList trên Metamask, việc add mạng khác nhau trở nên đơn giản và nhanh chóng mà tránh việc mất thời gian thực hiện thủ công như copy và past. Và điều tuyệt vời này là nó hoàn toàn miễn phí với mã nguồn mở

Tổng kết

Vừa rồi là tất tần tật thông tin về ChainList mà tienao247 muốn chia sẻ cho mọi người. Hy vọng mọi người sẽ hiểu hơn về ChainList để có thể bắt đầu tìm hiểu Crypto một cách đơn giản nhất.

>>>Xem thêm: BenQi (QI) là gì? Tổng hợp thông tin về đồng QI trên Avalanche

Tổng hợp: Tienao247.com