BenQi (QI) là gì? Tổng hợp thông tin về đồng QI trên Avalanche

Lending và Borrowing là một phần không thể thiếu trong mọi hệ sinh thái vì chúng có khả năng đem tới lượng thanh khoản lớn. Và với hệ sinh thái Avalanche, tầm quan trọng của Lending và Borrowing đối với BenQi được ví như Compund trên AVAX. Vậy BenQi là gì hãy cùng tienao247 bắt đầu đi tìm hiểu nhé!

BenQi (QI) là gì?

BenQi hiện đang được biết đến là 1 giao thức vay và cho vay (lending & borrowing) phi tập trung trên hệ Avalanche. Nó giúp cho mọi người có thể vay, mượn, kiếm lợi nhuận và mang đến hiệu quả khi dùng vốn qua 2 sản phẩm BENQI Markets và BenQI Liquid Staking.

Bên cạnh đó, BenQi mang đến Ignite hỗ trợ những developer và người dùng khởi chạy trình xác thực Avalanche (Avalanche Validator) với một phương pháp đơn giản kèm với mức phí thấp.

BenQi (QI) là gì?
BenQi (QI) là gì?

Nổi trội của BenQi

BenQi mang đến những dịch vụ đơn giản, dễ dàng sử dụng cùng với mức phí khá thấp. Điều này rất có lợi cho người dùng và họ có thể trải nghiệm nền tảng hơn.

Hơn thế nữa, tài sản trên BenQi có mức thanh khoản và khả năng tích hợp cao. Nghĩa là khi mọi người stake token AVAX, họ có thể sở hữu token sAVAX để đem lại thu nhập, trong lúc đó vẫn có thể tham gia vào các event DeFI trên Avalanche. Giá trị của sAVAX sẽ tích lũy liên tục phụ thuộc vào tỷ lệ APR Stake Liquid BenQi.

Hiện nhân tố mấu chốt giúp BenQi trở nên hấp dẫn tới từ việc nhận 6 triệu USD từ những quỹ đầu tư, trong đó có Ava Labs. Có thể thấy được nếu Avalanche phát triển đột phá thì BenQi sẽ là 1 phần không thể thiếu giống như Compound trên Ethereum.

Token của BenQi (QI)

Thông tin kỹ thuật của QI Token

 • Tên: BenQi
 • Ticker: QI
 • Nền tảng Blockchain: Avalanche
 • Tiêu chuẩn Token: ARC-20
 • Contract: 0x8729438eb15e2c8b576fcc6aecda6a148776c0f5
 • Loại Token: Utility và Governance
 • Tổng nguồn cung: 7.200.000.000 QI
 • Nguồn công lưu thông: 4.225.710.326 Qi

Phân bổ QI Token

BenQi đã chính thức công bố tỷ lệ Token QI như hình phía bên dưới:

Phân bổ QI TOken
Phân bổ QI TOken

Bên cạnh đó dự án được phát triển giúp bảo đảm mọi người tích cực đóng góp vào nền tảng sẽ có khả năng sở hữu token QI.

Lịch phát hành QI Token

BenQi đã chính thức công lịch trình ra mắt QI Token như sau:

Lịch phát hành QI Token
Lịch phát hành QI Token

Lợi ích khi sở hữu QI Token

Nhà sở hữu QI Token có thể dùng nó cho những sự kiện sau:

 • Governance: mọi người có thể đề xuất cũng như tham dự vote vào những đề xuất của BenQi (BIP).
 • Reward: sử dụng để làm quà tặng cho những Liquidity Providers cũng như Liquidity Mining khi sử dụng những chức năng của platform.
 • Lending and Borrowing:  THam dự những chương trình vay và cho vay của platform.
 • Staking: tham dự các sự kiện staking của dự án.

Các nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Một vài nhà đầu tư tiêu biểu như:

Nhà đầu tư
Nhà đầu tư

Đối tác

Dự án BenQi đã công bố cùng hợp tác với X (là twitter cũ) của dự án. Qua đó 1 vài cái tên tiêu biểu như: Wombat Exchange, Kyber Network, Chainalysis…

Đối tác
Đối tác

Những dự án tương đồng

Một số dự án tương đồng:

Compound: Là dự án Lending và Borrowing sử dụng mô hình Money Market. Nghĩa là nó làm trung gian cho những bên vay và cho vay trên Network Ethereum.

AAVE: Được biết là 1 dự án tương tự thông qua những Pool. Một cách dễ hiểu, Aave có những Pool để mọi người có thể gửi tài sản vào cho vay. Hay rút token trong Pool đó ra để vay.

Tổng kết

BenQi là một dự án tiềm năng và được hy vọng có thể đột phá. Hy vọng qua bài viết mà tienao247 chia sẻ mọi người có thể nắm được những thông tin cơ bản của BenQi là gì? Cảm ơn mọi người đã theo dõi.

Xem thêm: 

Tổng hợp: Tienao247.com