NFPrompt (NFP) là gì? Mô hình hoạt động và điểm mạnh của NFP

Vào ngày 20/12/2023, Binance Launchpool đã công bố về dự án thứ 41 là NFPrompt viết tắt là NFP. Đây là 1 dự án Web3 liên quan đến A.I. Vậy NFPrompt là gì? Mô hình hoạt động và những đặc điểm nổi bật của nó? Hãy cùng Tienao247 đi khám phá trong bài viết này nhé!

NFPrompt (NFP) là gì?

NFPrompt viết tắt là NFP được biết đến là một Platform Web3 mang đến công nghệ AI đến với những nghệ sĩ. Nó đem đến cho họ thêm nguồn thu nhập đến từ các ý tưởng kết hợp với công nghệ AI này. Ở thời điểm này, NFP giúp cho người mua và bán những tác phẩm ở 2 Nextwork là BNB Chain và OpBNB.

NFP là 1 trong số 12 dự án tham gia Binance Incubation Program – là một chương trình giúp cho các startup Web3 tiềm năng của Binance Labs. Với sứ mạng đem tới cho tất cả mọi người có thể thực hiện hóa trí tưởng tượng của mình qua âm nhạc, hình ảnh…được phát triển dựa trên AI.

Trang chủ NFPrompt: https://nfprompt.io
Trang chủ NFPrompt: https://nfprompt.io

Mô hình hoạt động của NFPrompt

Mô hình của NFPrompt  khá tối giản. Khi 2 nhóm đối tượng chính là người dùng và nghệ sĩ. Tại đó:

 • Người dùng: Là những người mua những sản phẩm mà các nghệ sĩ tại Marketplace hoặc cco1 thể vote những sản phẩm khi có các sự kiện của NFP tổ chức.
 • Nghệ sĩ: Là người sáng tạo ra âm nhạc, hình ảnh tại mục Create của Platform. Khi hoàn thành, nghệ sĩ sử dụng các tác phẩm đó bán tại Marketplace của NFP. Hay có thể dùng nó tham gia vào những event của dự án. Ở thời điểm hiện, có các công cụ hỗ trợ nghệ sĩ sáng tạo ra những sản phẩm như Stable Diffusion, Midjourney_V5 và DallE 3.
Giao diện tạo hình ảnh trên NFPrompt.
Giao diện tạo hình ảnh trên NFPrompt.

Bên cạnh đó, NFP sử dụng token cNFP, nó có vai trò hỗ trợ các nghệ sĩ dùng công nghệ AI để tạo ra các sản phẩm nghệ thuật. Và giúp cho người dùng có thể tham gia vào các event của nền tảng.

Người dùng có thể nhận cNFP tại mục Earn trên nền tảng.
Người dùng có thể nhận cNFP tại mục Earn trên nền tảng.

Mọi người có thể sở hữu cNFP qua việc làm các nhiệm vụ như giới thiệu bạn bè, theo dõi X, đăng nhập mỗi ngày…

Những đặc điểm nổi bật của NFPrompt

Sau đây là một vài điểm mạnh của NFPrompt :

 • Miến phí Gas Fee: Với mục tuyên hỗ trợ nghệ sĩ và người dùng tham giao vào các hoạt động trên NFP. Mỗi khi có sự kiện dự án sẽ miễn phí Gas những hoạt động giao dịch.
 • Sáng tạo cùng với AI: NFP là 1 trong các dự án Web3 đặc biệt tích hợp lên den061 3 loại AI để giúp cho mọi người thoải mái sáng tạo tác phẩm của mình.
 • Giao diện đơn giản: Với hệ thống giao diện NFP tối giản và thân thiện phù hợp với mọi người dùng. Ngoài ra, dự án còn giúp cho người dùng mới tham gia và sáng tạo hình ảnh mà không nhất thiết phải đăng nhập vào ví Web3

Theo tin tức từ các thành viên NFP, nền tảng sẽ kết hợp và xây dựng các tính năng như Galleries. Nó sẽ hỗ trợ cho các nghệ sinh có thể trưng bày và chia sẻ những sản phẩm mà mình sáng tạo. Hay Auction Markets – là nơi bán đấu giá những tác phẩm của nghệ sĩ…

NFPrompt Token là gì?

NFPrompt có 2 token là NFP và cNFP. NFP là tolen chính có vai trò thiết yếu trong việc phát triển dự án, staking. cNFP là token sử dụng ở những hoạt động NFP, qua việc tạo âm thanh, hình ảnh…đến việc tham gia vào những event được tổ chức tại nền tảng.

NDP Token Key Metric

 • Tên: NFPromt
 • Mã: NFP
 • Nền tảng: BNB Chain, OpBNB
 • Hợp đồng: 0x75E8ddB518bB757b4282cd5b83bb70d4101D12FB
 • Loại: Utility, Governance
 • Tổng nguồn cung: 1,000,000,000 NFP
 • Cung lưu hành: 250,000,000 NFP (bằng 25% tổng nguồn cung)

NFP Token Use Cases

Người sở hữu NFP sẽ có một số quyền lợi như:

 • Có thể tham gia vào việc quản trị và biểu quyết.
 • Tham gia những sự kiện giao dịch trên nền tảng NFP.
 • Tham gia staking và thu về lợi nhuận.

NFP Token Allocation

NFP token được chia như hình sau:

NFP Token Allocation
NFP Token Allocation

NFP Token Release Schedule

Thời gian trả Token NFP:

NFP Token Release Schedule
NFP Token Release Schedule

NFP Token Sale

Vào ngày 20/12/2023, Binance lên kế hoạch niêm yết token NFP tại Binance Launchpool. Mọi người sẽ có thể stake BNB, TUSD và FDUSD để sở hữu NFP (tối đa 7 ngày)

Với NFP của mỗi Pool thể hiện:

 • BNB Pool: 88.000.000 NFP.
 • FUSD Pool: 11.000.000 NFP
 • TUSD Pool: 11.000.000 NFP.

Roadmap and Update

Một vài mốc thời gian chính của dự án NFP:

 • 17/5/2023: chính thức mainnet trên network BNB Chain
 • 14/7/2023: Là 1 trong 3 dự án có triển vọng trong lĩnh vực AI do Binance đánh giá.
 • 21/9/2023: Có mặt trong Binance Incubation Program Season 6.
 • 7/12/2023: Thành công tích hợp opBNB và BNB Greenfield.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

Ở thời điểm này đội ngũ phát triển của NFPrompt vẫn là 1 ẩn số. Chỉ biết đến Co-Founder của dự án là Sparks L

Sparks L hiện là 1 Co-Founder của NFP Prompt. Anh tốt nghiệp đại học Waterloo của Canada. Và trở thành nhân viên kỹ sư tại Amazon từ 2020-2023.

Nhà đầu tư

NFPrompt đã kêu gọi sự đầu tư ở mức định giá (Valuation) 60 triệu $ theo CoinDesk. Nhưng mọi tin tức liên quan đến việc gọi vốn cũng như những nhà đầu tư thì chưa được biết đến.

Đối tác

NFPrompt là một dự án có sự đầu tư nghiêm túc. Vì nó đã tích cực xây dựng và phát triển khi đã cùng hợp tác với nhiều dự án lớn khác trên thị trường. Điển hình có một vài cái tên như: Gameta, SpaceID, Burgercities…

Tổng kết

Bài viết này Tienao247 đã giúp mọi người hiểu được những thông tin cơ bản của NFPrompt (NFP) là gì? Và một vài thông tin quan trong liên quan đến dự án.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp: Tienao247.com