Mantle Network là gì? Blockchain Layer 2 phát triển bởi BitDAO

Mantle Network là 1 nền tảng blockchain layer 2 do BitDAO xây dựng. Và nó cùng là một nền tảng được xây dựng theo hướng Modular Blockchain. Ở bài viết này tienao247 sẽ thông tin chi tiết về Mantle Network là gì nhé!

Mantle Network là gì?

Mantle Network là nền tảng Blockchain layer-2 dựa trên Ethereum. Được xây dựng bởi Bitdao, là một trong các DAO phát triển lớn trong thị trường. mantle dùng công nghệ Optimistic Rollup, điều này giúp mạng lại hiệu quả lớn về tốc độ xử lý giao dịch. Ngoài ra còn giúp tăng cường tính bảo mật với chi phí tối ưu.

Nhờ vào việc Mantle tập trung xây dựng theo hướng Modular Blockchain. Việc này giúp cho Mantle có thể thực hiện những tác vụ độc lập với nhau một cách hiệu quả. Tạo ra 1 không gian khối lớn hơn và giảm thiểu thiểu việc xác thực bằng cách tập trung vào các giai đoạn cụ thể. Điều này tăng tăng khả năng xử lý của Mantle lên rất nhiều.

Điểm nổi bật của Mantle Network

Nâng cao trải nghiệm

Mantle Network có được tính bảo mật cao nhờ vào thừa hưởng từ Ethereum, còn có thể mở rộng với các nâng cấp mới nhất từ Optimistic Rollups. Việc này giúp cho các trải nghiệm của người dùng trong hệ sinh thái của Mantle được nâng cao lên rất nhiều. Ngoài ra, Mantle cũng đang củng cố bằng cách tiếp tục nghiên cứu và tham khảo thiết kế của ZK-Rollups để áp dụng, kết hợp và ngày càng cải thiện sản phẩm của mình.

Có được sự hậu thuẫn từ BitDAO

BitDAO được các chuyên gia nhận định là một trong những DAO phát triển bậc nhất ở thời điểm này. Là nơi nuôi dưỡng và đầu tư mở rộng các dịch vụ trong hệ sinh thái ETH. Việc này mang đến cho Mantle một nền tảng vững mạnh về nhiều mặt như: tài chính, nhân sự, công nghệ…

Mô hình Modular Blockchain

Việc Mantle Network quyết định chọn kiểu Modular Block, cho phép tách các nhiệm vụ cho các lớp chuyên biệt thực hiện, nhằm giúp cho các nhà phát triển xử lý những tác vụ on-chain là 1 cách linh động, ngoài ra có thể xử lý những điểm yếu liên quan đến tốc độ và khả năng mở rộng.

Điểm nổi bật của Mantle Network
Điểm nổi bật của Mantle Network

Mantle Ecound

Để giúp hệ sinh thái Mantle phát triển mạnh mẽ các DApp, ngày 20/02/2023 Mantle đã gửi lời đề xuất lên ban quản trị BitDAO để có thể tạo quỹ 200 triệu $. Ngoài ra còn có nhiều sự hỗ trợ đầu tư của những quỹ lớn như Dragonfly Capital, Play Ventures Future Fund, Pantera, Folius Ventures,…

Những mục tiêu chính của Mantle Ecofund là:

  • GIúp cho các founder và những đối tác công nghệ phát triển trong Hệ sinh thái Mantle.
  • Góp phần khuyến khích việc dùng Mantle Network giữa những nhà phát triển và dApps.
  • Tạo điều kiện cho các đối tác chiến lượng tham gia hỗ trợ và đầu tư vào Mantle.
  • Qua các chương trình hoạt động và lợi nhuận của quỹ giúp bảo đảm tính bền vững của Mantle Ecofund.

Đối tác của Mantle Network

Mantle Network là layer 2 được BitDAO xây dựng lên vì vậy những dịch vụ và đối tác của BitDAO cũng có những quan hệ với Mantle. Các mối quan hệ chung gồm có: Sushiswap, ByBit, Dragonfly Capital, Amber và các khối có liên quan khác. Trong thời gian qua, họ cũng công bố một vài đối tác lớn khác của dự án gồm có: EigenLayer, Covalent, Hash Case, Aragon và Bullieverse.

Tokenomics

  • Token name: Mantle Network
  • Ký hiệu: MNT
  • Nền tảng Blockchain: Ethereum
  • Hợp đồng: 0x3c3a81e81dc49a522a592e7622a7e711c06bf354
  • Total supply: 6.220.000.000 MNT

Trên Blockchain Mantle thì Token mantle sẽ được sử dụng để trả các phí giao dịch. Bên cạnh đó, nhà giao dịch sở hữu token MNT còn có thể biểu quyết cho những hoạt động tương lai của Mantle. Ở thời điểm này, MNT hầu như được giao dịch trên Uniswap và Bybit

Tổng kết

Bài viết vừa rồi tienao247 đã giúp bạn tìm hiểu về Mantle Network là gì? Và Blockchain layer 2 được xây dựng bởi BitDAO. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích và cung cấp những thông tin cơ bản nhất về dự án Mantle Network. Cảm ơn mọi người.

>>>Có thể bạn quan tâm: Funding Rate là gì? Cách sử dụng công thức tính Funding Rate

Tổng hợp: Tienao247.com