Lệnh Stop Limit là gì? Cách đặt lệnh trên sàn Binance

Lệnh Stop Limit là gì? Cách đặt lệnh trên sàn Binance. Lệnh Stop Limit sự kết hợp giữa lệnh kích hoạt dừng và lệnh giới hạn. Vì thế mà lệnh dừng – giới hạn cho phép các nhà giao dịch tạo nên lợi nhuận tối thiểu. Ngoài ra, lệnh còn có thể tạo ra được mức tối đa, tất cả tùy vào nhà giao dịch lựa chọn.Khi bạn đã lựa chọn đặt lệnh này, thì lệnh sẽ kích hoạt ngay cả khi bạn đăng xuất khỏi thiết bị. Để hiểu rõ hơn về lệnh này, theo dõi ngay bài viết dưới đây của tienao247 nhé!

Lệnh Stop Limit là gì?

Lệnh Stop Limit hay gọi được gọi là giới hạn để dừng. Một sự kết hợp giữa hai lệnh truyền thống là Stop Order và Limit Order. Nút kết hợp này tạo ra nhằm mục đích để thực hiện cắt lỗ tại mức giới hạn. Trong quá trình giá của thị trường đã chạm vào mức ngưỡng của giá dừng. Nói theo một cách khác, khi thị trường đã có dấu hiệu dừng. Lệnh Stop Limit sẽ được kích hoạt lên, để trở thành Sell hoặc Buy.

Hiện tại, thì hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới hiện nay như sàn giao dịch Binance, sàn Huobi hay sàn KuCoin đều hỗ trợ nút lệnh này. Và đây cũng là một trong những cách mà nhà đầu tư nầm hiểu rõ. Từ đó, giúp hạn chế được tổn thất cho các nhà đầu tư trong tiền điện tử.

Khái niệm về lệnh Stop Limit
Khái niệm về lệnh Stop Limit

Ưu và nhược điểm của lệnh Stop Limit

Đối với bất kỳ lệnh nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Về lệnh giới hạn để dừng này cũng tương tự như vậy, một số đặc điểm nổi trội ở đây phải kể đến như:

Ưu điểm của lệnh giới hạn dừng

  • Đây là một lệnh cho phép người dùng được tùy chỉnh. Từ đó tạo điều kiện cho nhà đầu tư có thể lập được kế hoạch thực hiện giao dịch riêng cho mình.
  • Giải pháp trong việc tối ưu hóa về thời gian. Một khi đã thực hiện được các nút lệnh, người dùng sẽ không cần phải kiểm tra liên tục. Đặc biệt là khi chỉ số giá của thị trường luôn biến động mỗi giờ.
  • Ưu điểm nổi trội của loại lệnh giới hạn dừng này là thiết lập được mức lãi. Từ đó mà người dùng có thể cài đặt các mức mà bản thân mong muốn đạt được để áp dụng.
  • Nhà đầu tư sẽ được đảm bảo trong vùng an toàn trước những biến động. Từ đó, người tham gia có thể dễ dàng để kiểm soát tài khoản cũng như là các hoạt động thực hiện giao dịch của mình. Nhờ đó mà lợi nhuận thu được cũng sẽ tối ưu hóa hơn.

Nhược điểm của lệnh giới hạn dừng

Đi cùng với những ưu điểm nổi trội của mình, lệnh giới hạn dừng vẫn còn tồn đọng nhiều nhược điểm. Một số điểm hạn chế của lệnh Stop Limit trên Binance có thể kể đến như sau:

  • Người dùng dễ bị mang tính thụ động. Khi đã cài đặt từ trước cùng với tinh thần chủ quan của mình người chơi dễ bị thị trường điều khiển. Trong khi các mức giá bán có thể bị thấp hơn giá đề xuất. Từ đó mà có thể người chơi sẽ bị thua lỗ nặng.
  • Đặc biệt, trong trường hợp mà xu hướng lại có sự biến động cực lớn. Các mức giá ảnh hưởng trực tiếp đến biến động tiềm năng thì các cá nhân sẽ phải chịu ảnh hưởng từ những tổn thất khá lớn.

Khi nào thì nên đặt lệnh dừng giới hạn?

Có rất nhiều các lệnh được đưa ra cho người chơi, đặc biệt là ở Binance, số lượng lệnh chiếm nhiều nhất. Vậy còn với Stop Limit thì nên nào khách hàng nên đưa ra lệnh?

Như đã đề cập trước đó, lệnh dừng giới hạn mang giá trị như một công cụ để hạn chế rủi ro. Từ đó, giảm được phần lớn những thiệt hại có thể xảy ra trong giao dịch. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng, trong trường hợp đặt lệnh bán để chốt được lời khi mức giá đến đúng với kỳ vọng. Lúc này lệnh đã được đặt đúng lúc và thu lại được lợi nhuận cho người tham gia.

Hoặc có trường hợp, khi phát hiện mức kháng cự đã bị phá vỡ đi và chuẩn bị cho một chu kỳ mới. Thì đây cũng chính là lúc mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh giới hạn dừng để đạt được hiệu quả.

Đặt lệnh dừng giới hạn
Đặt lệnh dừng giới hạn

Những lưu ý khi dùng lệnh Stop Limit

Các phần trước tienao247 đã chia sẻ về những vấn đề xoay quanh khái niệm và ưu đặc điểm. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng đi đến những chiến lược để sử dụng lệnh một cách hiệu quả. Từ đó sẽ tránh đi được những nhược điểm của lệnh và tăng thêm năng suất sử dụng lệnh.

Nghiên cứu về những biến động của tài sản đang giao dịch

Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn trong thời điểm này chính là đặt thêm một khoảng chênh lệch. Giữa mức lệnh giới hạn và lệnh dừng cần đưa vào khoảng chênh lệch nhỏ. Đây là cách để lệnh giới hạn có cơ hội tăng lên.

Đối với các mức tài sản đang có nhiều biến động thì mức chênh lệch có thể tăng lên theo. Các mức độ này sẽ được xem xét tùy thuộc vào giá cả của sản phẩm giao dịch.

Lưu ý về tính thanh khoản của mặt hàng

Để tăng cường hiệu quả khi áp lệnh Stop Limit thì một lưu ý không thể bỏ qua là tính thanh khoản của hàng hóa. Bạn cần phải cẩn trọng và kỹ lưỡng để tìm hiểu về tính thanh khoản của mặt hàng đó.

Lệnh sẽ được phát huy tối đa khi quá trình giao dịch có sự chênh lệch ở các mức giá mua bán. Ngoài ra để hạn chế vấn đề trượt giá không như mong muốn thì thanh khoản thấp có thể là sự lựa chọn tốt hơn.

>>>Xem thêm:

  • Câu chuyện về Wefinex lừa đảo có thật hay không?
  • Các loại ví trên thị trường hiện nay

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà tienao247 đã chia sẻ về lệnh Stop Limit cũng những vấn đề liên quan. Như vậy có thể thấy, đây là một lệnh có khả năng hỗ trợ cho hoạt động giao dịch của nhà đầu tư. Tùy vào từng trường hợp mà người dùng có thể lựa chọn lệnh để tăng thêm hiệu quả lợi nhuận. Hy vọng thông tin vừa rồi sẽ hữu ích đối với bạn đọc, đừng quên theo dõi ngay website tienao247 để nhận các thông tin tài chính hữu ích nhé!

Thông tin: tienao247.com