Ví nóng là gì? Các loại ví trên thị trường hiện nay

Đi cùng với chứng khoán và thị trường Forex, thị trường tiền điện tử hiện nay cũng đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Trong khi đó, thị trường của tiền kỹ thuật số lại là một trong những thị trường nhiều rủi ro. Vì vậy, khi tham gia ở đây nhà đầu tư cần trang bị cho mình những nền tảng vững chắc. Ngoài kiến thức cũng như kỹ năng là điều kiện bắt buộc trước khi đến với thị trường tiền điện tử. Thì hôm nay tienao247 sẽ chia sẻ thêm với bạn đọc một công cụ mới khi đầu tư, chính là ví nóng. Vậy ví nóng là gì? Những đặc điểm của ví này ra sao? Hãy cùng tienao247 để giải đáp những thắc mắc này nhé.

Ví nóng là gì?

Ví nóng được hiểu là một ví được sử dụng để lưu trữ có đồng tiền mã hóa trên các sàn giao dịch. Loại ví này kết nối Internet thường xuyên nên được gọi là ví nóng. Đây là loại ví rất tiện lợi cho người dùng khi thực hiện các hoạt động giao dịch ở mọi nơi.

Tuy nhiên, do kết nối Internet thường xuyên nên ví nóng rất dễ bị vi-rút và tin tặc tấn công. Chúng sẽ tìm cách để có thể đánh cắp dữ liệu trong các nhà đầu tư kết nối và giao dịch. Trong trường hợp email dùng để đăng nhập ví bị hack, tiền trong ví cũng nhanh chóng bốc hơi.

Có hai loại ví nóng phổ biến nhất là ví sàn và ví phần mềm:

 • Ví sàn là loại ví được tạo và quản lý bởi sàn giao dịch. Tiền điện tử của người chơi được lưu trữ trong ví này do các sàn nắm giữ. Việc này giống như là mở một tài khoản ngân hàng và gửi tiền ở đó. Trong thời gian này, các sàn giao dịch sẽ quản lý và lưu trữ tiền của bạn.
 • Ví phần mềm là dạng ví tạo ra từ những phần mềm trên các thiết bị thông minh. Các ví phần mềm được dùng phổ biến nhất phải kể đến là công nghệ Blockchain, Trust Wallet hay MyEtherWallet.

Ưu và nhược điểm của ví nóng

Dù là ví nóng hay ví lạnh thì mỗi loại ví đều có điểm mạnh và điểm yếu của mình. Việc hiểu được các điểm mạnh và điểm yếu này sẽ giúp người dùng lựa chọn được loại ví phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Đặc điểm của ví nóng
Đặc điểm của ví nóng

Ưu điểm

 • Khác với ví lạnh cần bỏ khoản tiền 3 đến 5 triệu để có được. Thì ví nóng trên thị trường đều miễn phí sử dụng. Khách hàng có thể sử dụng ngay lập tức bằng cách đăng ký tài khoản.
 • Bộ nhớ đã được tích hợp cho đa dạng các loại tiền điện tử.
 • Thuận tiện trong giao dịch, khi việc truy cập trở nên đơn giản hơn. Giao dịch hoàn thành rất nhanh chóng.
 • Nếu bạn cần giao dịch, bạn không cần phải chuyển đổi giữa việc online và offline.

Nhược điểm

 • Như đã đề cập ở trên, tính bảo mật ở đây được xem là kém so với ví lạnh. Việc truy cập thường xuyên vào Internet như vậy rất dễ bị các tin tặc tấn công vào.
 • Khi sử dụng ví phần mềm, có nguy cơ mất tài sản của ví nếu máy tính đăng nhập vào ví bị đánh cắp hoặc ổ cứng bị hỏng.

Ví nóng có an toàn hay không?

Theo các phân tích cho thấy độ an toàn của ví nóng là rất thấp. Do đó, ví nóng không thực sự đủ an tâm để khách hàng lưu trữ tiền điện tử. Nhưng phải nói rằng đây là một chiếc ví rất tiện lợi. Cũng chính vì vậy đã góp phần làm cho ví nóng trở thành loại ví được các người dùng sử dụng phổ biến nhất.

Tùy thuộc vào mục đích của người dùng mà lựa chọn loại ví phù hợp. Dưới đây là phần phân tích về sự những đặc điểm của hai loại ví này.

So sánh giữa ví nóng và ví lạnh

So sánh ví nóng và ví lạnh
So sánh ví nóng và ví lạnh

Đối tượng nên dùng ví nóng:

 • Các nhà đầu tư mới vào tiền điện tử nên cân nhắc sử dụng ví nóng. Bởi vì nó là một loại ví dễ dàng thực hiện các thao tác cũng như sử dụng. Ngoài ra, những người dùng mới không có quá nhiều tiền trong ví nên không cần bảo mật cao. Ví nóng giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về thị trường tiền kỹ thuật số. Ngoài ra cũng giúp hạn chế các rủi ro về thiếu kinh nghiệm.
 • Những người giao dịch tiền điện tử thường xuyên nên sử dụng ví nóng. Tính năng này là bởi vì nó là cách nhanh nhất, dễ nhất và thuận tiện nhất để thực hiện một giao dịch. Trong trường hợp này, nhà đầu tư có thể sử dụng ví sàn để tăng sự tối ưu.

Đối tượng nên lựa chọn ví lạnh

 • Các nhà đầu tư dài hạn tập trung vào đầu tư giá trị. Đối tượng này hiếm khi thực hiện các giao dịch mua hoặc bán tiền điện tử một cách thường xuyên. Ngoài ra, do thời hạn sử dụng dài, bạn nên sử dụng ví an toàn như ví lạnh để đề phòng trộm cắp.
 • Các nhà đầu tư có nhiều tiền điện tử cũng nên sử dụng ví lạnh. Ví lạnh hiện tại coi là loại ví an toàn nhất trong các loại ví hiện nay. Bảo mật gần như tuyệt đối do không cần kết nối internet. Điều này sẽ giữ cho tiền trong tài khoản của người được đảm bảo.

>>> Xem thêm: Cách đặt lệnh Stop Limit trên sàn Binance

Kết luận

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về loại ví nóng đang phổ biến hiện nay. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho nhà đầu tư có được cái nhìn một cách tổng quan nhất. Đồng thời, giúp người dùng hiểu được sự khác nhau giữa ví nóng với ví lạnh. Từ đó có thể lựa chọn loại ví phù hợp với mục đích của mình.

Thông tin: tienao247.com