Sàn chứng khoán SSI là gì? Tìm hiểu về sàn chứng khoán SSI chi tiết nhất

Trong thời đại công nghệ như ngày nay, không ít nhà đầu tư tìm cơ hội ở các thị trường chứng khoán trong nước. Sàn chứng khoán SSI trở thành một trong số sàn giao dịch có tên tuổi tại Việt Nam. Tại sao SSI lại nổi bật thị trường trong nước như vậy? Hãy cùng tienao247 tìm hiểu ngay nhé!

Sàn chứng khoán SSI là gì?

Sàn chứng khoán SSI với tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần chứng khoán SSI, gọi tắt là SSI. Thành lập vào năm 1999, đến thời điểm hiện tại công ty đã có 23 năm kinh nghiệm chứng khoán. SSI thu hút được đông đảo người tham gia trong hai thập kỷ qua; nhờ các chính sách hỗ trợ khách hàng của mình. Ngoài ra, sàn chứng khoán SSI là một trong số ít công ty chứng khoán đa dạng sản phẩm dịch vụ. Tại đây, có các cổ phiếu cả quốc tế và trong nước. Một số cổ phiếu trong nước tiêu biểu như cổ phiếu Vingroup, cổ phiếu Vinamilk,…

Thông tin về sàn chứng khoán SSI chi tiết nhất

Sàn chứng khoán SSI với trụ sở chính được đặt trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, trực tiếp thực hiện các giao dịch với khách hàng. Hỗ trợ các nhà đầu tư đăng ký cũng như xử lý các vấn đề phát sinh trong giao dịch.

SSI với sứ mệnh gắn kết nguồn vốn và các cơ hội đầu tư. SSI luôn cố gắng tìm những cơ hội mới để kết nối các nguồn lực tài chính để đạt được lợi nhuận cao nhất.

Ngoài ra, SSI cũng được xem là một cầu nối thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường trong nước. Đây được xem là sàn đầu tiên; được nhà nước trao nhận huân chương “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.

Tại đây cũng đạt được một số thành tựu lớn thị trường chứng khoán trong nước. SSI hiện có tổng vốn đầu tư của chủ sở hữu lên đến hơn 9 nghìn tỷ Việt Nam đồng. Trở thành một trong số công ty chứng khoán đầu tiên có vốn hóa cao nhất.

Công ty có hệ thống rộng khắp cả nước với hơn 1000 nhân viên trên 14 chi nhánh. Đây cũng là một trong số sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam.

Thông tin sàn chứng khoán SSI
Thông tin sàn chứng khoán SSI

Sản phẩm của sàn chứng khoán SSI

Sàn chứng khoán SSI chú trọng nhu cầu khách hàng, mở ra đa dạng các sản phẩm phục vụ các nhà đầu tư. Trong đó 5 sản phẩm đáng chú ý nhất là:

Quỹ mở

Được chia thành hai quỹ nhỏ hơn là SSI – SCA và SSIBF. Trong đó hai quỹ đều được mở rộng cho các khách hàng có nhu cầu cả trong và ngoài nước. Mỗi quỹ có những giá trị cốt lõi riêng, SSI – SCA tạo thu nhập thông qua việc tăng giá trị dài hạn. Trong khi SSIBF lại tập trung vào các sản phẩm như trái phiếu, các chứng nhận giá trị.

Quỹ ETF

Bao gồm ba loại quỹ chính là ETF SSIAM VNX50, ETF SSIAM VNFIN LEAD và ETF SSIAM VN30. Sự khác nhau của các quỹ dựa vào việc tham chiếu trên những sàn chứng khoán khác nhau. Các sàn ưu tiên là sàn HXN, HOSE và VNFIN.

Quỹ thành viên

  • Quỹ SSI-IMF: Với mục tiêu chính vào các kênh bất động sản ở Mỹ
  • Quỹ DAIWA-SSIAM II: Mục tiêu vừa tạo được nguồn thu nhập nhưng vẫn đảm bảo được nguồn vốn.
  • Quỹ DAIWA-SSIAM III: Tập trung các nguồn lực chủ yếu vào các lĩnh vực tiêu dùng của các doanh nghiệp tư nhân.
  • Quỹ VGIF: Hướng đến các công ty có tiềm năng phát triển trong tương lai. Những công ty đạt được những lợi thế cạnh tranh cao.

Dịch vụ ủy thác đầu tư cho tổ chức

Tại đây còn có những dịch vụ nhằm hỗ trợ khách hàng tối ưu trong việc quản lí đầu tư. Tư vấn các quỹ uy tín phù hợp với đồng tiền và rủi ro của các tổ chức.

Dịch vụ ủy thác cho các cá nhân

Đây là một trong số dịch vụ dùng cho những cá nhân muốn đầu tư vào các giá trị lớn. Tài sản của khách hàng sẽ được đảm bảo bởi những chuyên gia tài chính. Vừa giúp khách hàng tiết kiệm được khối thời gian khi quản lí tài sản. Ngoài ra, còn tạo điều kiện cho khách hàng có cơ hội kiếm được những cơ hội lớn, mang lại giá trị lợi nhuận.

Giá chứng khoán của SSI

Mã chứng khoán của Công ty cổ phần chứng khoán SSI được sử dụng là SSI. Tại thời điểm viết bài, giá cổ phiếu SSI đang nằm ở mức 45,000 VNĐ. Giá cổ phiếu cao nhất trong ngày 04/04/2022 đạt 45,050 VNĐ và thấp nhất 43,100 VNĐ. Biến động cổ phiếu nằm ở mức 4,9% với khối lượng đạt gần 14 nghìn cổ phiếu.

>>> Xem thêm:

Cách tạo tài khoản sàn chứng khoán SSI

Hiện tại đang có 2 cách đăng kí để mở tài khoản tại SSI: Mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch của SSI hoặc mở online trên website của SSI.

Đối với đăng kí trực tiếp: Khách hàng sẽ đến trực tiếp tại chi nhánh giao dịch. Thời gian để thực hiện đăng kí nằm trong khoảng thời gian hoạt động của Công ty.

Sau một giờ đăng kí sẽ được kích hoạt tài khoản để các cá nhân có thể tiến hành đầu tư. Công ty vẫn ưu tiên khách hàng có thể đến trực tiếp tại quầy để đăng kí nếu có thể.

Đối với đăng kí online: Khách hàng đăng nhập vào trang web của Công ty, thực hiện điền đầy đủ thông tin. Sau đó, khách hàng sẽ phải gửi hồ sơ về công ty SSI thông qua các dịch vụ chuyển phát nhanh.

Đăng ký tài khoản trực tiếp
Đăng ký tài khoản trực tiếp

Kết luận

Sàn chứng khoán SSI với hơn 20 kinh nghiệm đảm bảo về uy tín và chất lượng cho các nhà đầu tư. Không chỉ chứng khoán trong nước SSI còn hỗ trợ cả về các mảng chứng khoán quốc tế.

Trên đây là một số thông tin về sàn chứng khoán SSI mà tienao247 đã tổng hợp. Các trader khi tham gia đầu tư nên cân nhắc thật kỹ thông tin sàn giao dịch, nhà môi giới để đảm bảo được nguồn vốn.

>>>Xem thêm:

  • Những chức năng của sàn HNX
  • Sàn giao dịch chứng khoán Hose?

 

Thông tin: tienao247.com