Iron Trade là gì? Iron Trade có lừa đảo không? Đánh giá sàn Iron Trade

Trong những năm gần đây, Iron Trade là cái tên được nhắc đến nhiều trong thị trường nhị phân. Tuy nhiên, với nhiều nhà đầu tư mới thì khái niệm Iron Trade vẫn còn khá mới mẻ. Vậy hãy cùng tienao247 tìm hiểu thêm về thông tin mới này khác gì so với thị trường truyền thống nhé!

Iron Trade là gì?

Theo như thông tin được công bố, Iron Trade được gọi là sàn giao dịch nhị phân. Tên tiếng Anh gọi là Binary Option và được đặt trụ sở chính đặt tại Cộng Hòa Séc.

Đưa vào hoạt động vào năm 2013, Iron Trade giúp cung cấp số lượng tài sản khổng lồ với hơn 70 tài sản. Một số tài sản phải kể đến như hàng hóa, cổ phiếu hay thậm chí là tiền tệ.

Nền tảng giao dịch của Iron Trade

Như đã giới thiệu, cách thức hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên tắc của các sàn nhị phân. Đây là cách đầu tư khá phổ biến thời điểm hiện nay.

Người tham gia không cần phải có nền tảng nghiên cứu chuyên sâu. Người chơi có thể tự dự đoán các chiều hướng tăng giảm của biên độ ở tương lai. Sau đó sẽ nhận được lãi suất như dự đoán.

Thị trường giao dịch nhị phân không cần kiến thức quá chuyên sâu về tài chính. Quan trọng nhất là cần có cái nhìn khái quát về xu hướng thị trường trong tương lai.

Ví dụ đơn giản như sau:

Người tham gia cho mặt hàng là dầu thô làm hàng hóa trong thị trường giao dịch. Hệ thống của sàn sẽ hiển thị khoảng thời gian 15 giây để chọn mức giá tăng hay giảm. Số tiền người tham gia dùng để đặt cược có thể tùy chọn, nếu chọn mức 50 USD cho ví dụ như trên. Thì khi kết quả là giá dầu tăng như dự đoán, nhà đầu tư sẽ nhận được 40 USD cùng với số tiền cọc ban đầu. Ngược lại, nếu kết quả tương lai dầu thô giảm người chơi sẽ bị mất toàn bộ số tiền trước đó.

Nhờ cách thức hoạt động đơn giản này, Iron Trade đã thu hút được rất nhiều người tham gia.

Iron Trade với cách thức hoạt động đơn giản
Iron Trade với cách thức hoạt động đơn giản

Iron Trade có lừa đảo không?

Khác với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, các sàn giao dịch nhị phân mặc dù ra đời đã lâu nhưng vẫn hạn chế người biết đến. Đặc biệt, với các Trader mới việc thắc mắc về Iron Trade có lừa đảo hay không là điều dễ hiểu.

Có nhiều ý kiến được đưa ra, tuy nhiên vẫn chưa có kết luận về Iron Trade có lừa đảo không. Tại bài viết này sẽ đưa ra những quan điểm về sàn nhị phân; để các trader cùng phân tích và đánh giá.

>>> Xem thêm:

Đánh giá sàn Iron Trade

Thông tin về sàn: Iron Trade không được quản lý và cấp phép đăng kí bởi một công ty hay cơ quan nào. Điều đó cũng có nghĩa là, sàn sẽ không phải chịu sự giám sát của đơn vị nào. Khi có rủi ro xảy ra sẽ không có cơ quan nào đứng ra giải quyết vấn đề. Hay nói ngắn gọn, Iron Trade là sàn giao dịch không được cấp giấy phép hoạt động.

Vấn đề thanh toán: Giao dịch mua bán được xem là một trong số yếu tố quan trọng nhất của nhà đầu tư. Hiện tại trên website của phía Iron Trade có địa chỉ được mặc định. Tuy nhiên, lại không thể kiếm ra được vị trí cụ thể của địa chỉ này.

Thời gian giao dịch: Thời gian giao dịch ở đây không được đánh giá cao. Cụ thể khi tiến hành nộp tiền vào tài khoản lệnh được thực hiện nhanh chóng. Nhưng lúc cần rút về, giao dịch thường xuyên bị gián đoạn.

Ưu điểm của Iron Trade

Sau các vấn đề trước, Iron Trade đang có hướng khắc phục và có những ưu điểm sau cho người dùng như:

  • Ngôn ngữ sử dụng đa dạng trong hoạt động chăm sóc khách hàng, có ngôn ngữ Tiếng Việt.
  • Mặc dù không được đảm bảo nhưng Iron Trade vẫn được nhiều người đầu tư vào nhờ lợi nhuận cao đến 90%
  • Các loại tiền thưởng, tiền ký quỹ đến 60%
  • Các phương thức giao dịch đa dạng và phổ biến
  • Hoạt động hầu hết các khoảng thời gian trong ngày
  • Các tài sản giao dịch rộng lớn và đa dạng mặt hàng
  • Chi phí thực hiện giao dịch nằm ở mức thấp so với mặt bằng chung
  • Các chuyên mục demo được dùng không giới hạn
  • Thời gian đóng lệnh giao dịch chỉ mất khoảng 60s
Iron Trade với nhiều ưu điểm
Iron Trade với nhiều ưu điểm

Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên Iron Trade

Tương tự như những sàn giao dịch khác, việc đăng kí tài khoản Iron Trade cũng khá đơn giản.

Chuẩn bị: Email đăng kí trên sàn nhị phân, số điện thoại dùng liên lạc và giấy tờ chứng minh công dân.

Đầu tiên, cần truy cập vào trang web chính thức và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Tại đây, có nhiều phương thức đăng kí ngoài email như Facebook, Google+. Tuy nhiên, vẫn ưu tiên sử dụng email để thực hiện đăng kí để đảm bảo hơn thông tin.

Tiếp theo, ở mục tiền tệ chọn loại tiền VNĐ và tiếp tục nhập các thông tin cần thiết. Sau đó, phía sàn giao dịch sẽ gửi tin nhắn nhằm xác thực tài khoản được đăng kí. Chọn quốc tịch Việt Nam, sau khi xác thực luôn cả địa chỉ email.

Cuối cùng, chụp ảnh hai mặt các giấy tờ xác minh công dân để gửi vào Iron Trade. Tài khoản sẽ được sàn giao dịch xử lí ngay trong ngày.

Kết luận

Iron Trade là sàn giao dịch dễ dàng tham gia mà không cần bất cứ kiến thức chuyên môn nào. Mỗi người khi đã chuẩn bị được số vốn thì đều có thể tham gia vào sàn giao dịch nhị phân này.

Tuy nhiên, đây cũng là sàn giao dịch bất hợp pháp không được cơ quan nào chứng nhận. Vì vậy. trong trường hợp người tham gia bị rủi ro trong quá trình giao dịch sẽ phải tự xử lí. Đây cũng là điểm bất cập của Iron Trade, dễ bị các đối tượng lừa đảo tấn công.

Trước khi đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ về mọi thông tin liên quan. Iron Trade được cho là tạo ra lợi nhuận cao nhưng cũng rất dễ bị thua lỗ. Trên đây là bài viết bổ sung thêm thông tin về thị trường sàn giao dịch nhị phân này. Bài viết cũng không khuyến khích các nhà đầu tư rót tiền vào những sàn giao dịch “dễ ăn, dễ thua” như Iron Trade. Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm: Sàn chứng khoán SSI là gì?

Thông tin: tienao247.com