Pi Network là gì? Pi Network có lừa đảo hay không?

Trong những ngày gần đây, Pi Network đang là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất. Được quảng bá từ những chuyên gia tiền ảo cho đến các trang mạng xã hội giới trẻ ưa chuộng như Facebook, Tiktok. Nhiều người đang đặt niềm tin cho đồng tiền mới ra mắt này. Vậy hãy cùng tienao247 tìm hiểu thêm về Pi Network là gì nhé!

Pi Network là gì?

Pi Network thường được gọi “Pi”, là loại tiền điện tử khai thác trên mạng lưới di động. Tối ưu dữ liệu sử dụng và ít tốn tài nguyên so với các ứng dụng trước. Trước đó, giống với Electroneum (ETN) được ra mắt nhưng vì gặp trở ngại khi tiêu tốn quá nhiều nguyên liệu thiết bị. Hiện tại, vẫn chưa nạp tiền tài khoản, chỉ nhận miễn phí thông qua đăng nhập.

Pi Network là sản phẩm của bộ ba cựu sinh viên trường Đại học Stanford. Với mục tiêu dùng Pi network để thay thế cho Bitcoin – đồng tiền đang hot hiện nay. Khác với đồng tiền ảo khác, dùng cho lưu thông tiền tệ thay vì lưu trữ.

Giá trị tiềm năng của Pi Network

Tiếp nối Bitcoin của thập niên trước, Pi Network hiện tại đang phát tiền ảo miễn phí cho người tham gia. Trong cộng đồng, mọi người kiếm được số lượng lớn được “đào” nhờ đăng nhập mỗi ngày.

Phương thức hoạt động diễn ra đơn giản trên thiết bị di động. Cùng với hướng dẫn đơn giản, người tham gia chỉ cần truy cập internet đều có thể thực hiện được.

Hiện tại, Pi Network với giá trị đề ra là đưa con người vào trung tâm. Sử dụng để thay đổi phương thức giao dịch tiền tệ thông thường. Tạo ra con đường mới đơn giản và dễ dàng thực hiện. Thậm chí, nhiều nguồn tin cho rằng Pi Network đang hứa hẹn để đưa vào sử dụng trao đổi mặt hàng hóa như nhà cửa, đất đai.

"Giá

 

Cảnh báo nguy cơ khi tham gia vào cộng đồng của Pi

Những giá trị Pi Network đưa ra như hiện tại vẫn đang là những lời hứa. Chưa có phương thức giao dịch trực tiếp được diễn ra ngoài cộng đồng. Các chuyên gia đánh giá cho rằng, không có bất cứ chương trình gì có thể được thông qua. Thậm chí người tiêu dùng đang có khả năng bị đánh cắp thông tin qua ứng dụng này. Ngoài những con số được “tặng” cho người tham gia thì không còn gì.

Ngoài ra, Pi Network còn đang bị nghi ngờ vì lẩn tránh, che giấu những mã nguồn. Trong khi, đối với các đồng tiền ảo khác mọi thứ đều phải minh bạch. Một dự án uy tín cần phải có sự công khai về những công nghệ lõi của mình, đặc biệt là đồng tiền ảo.

Không những vậy còn trang bị thông tin tiền ảo lớn nhất thế giới CoinMarketCap đặt nghi vấn. Với sự phát triển nhanh chóng như vậy, cộng đồng tham gia nên cẩn thận khi tham gia.

Cách thức hoạt động của Pi Network

Khác với các kênh chứng khoán, Pi Network được thực hiện dễ dàng thông qua ứng dụng trên điện thoại. Người tham gia chỉ cần tải ứng dụng và chọn đăng kí tài khoản. Các tài khoản được tạo ra đơn giản và không mất khoản phí nào. Cuối cùng, người chơi chỉ cần thực hiện đăng nhập mỗi ngày để nhận được những đồng miễn phí.

Được biết, nếu có vấn đề về internet Pi vẫn có thể thực hiện được những thao tác bình thường. Tuy nhiên, tốc độ thực hiện thao tác trên Pi đang xu hướng chậm dần so với số lượng người tham gia. Khi mới ra mắt, tốc độ của đạt 3,1 Pi trên một giờ. Nhưng khi trở nên phổ biến, đỉnh điểm 10 triệu thành viên tham gia, tốc độ của Pi đã giảm chỉ còn đưa đầy 0,2 trên một giờ.

Tên tuổi của Pi Network trên sàn tài chính thế giới

Hiện tại Pi Network vẫn chưa có chỗ đứng trên các sàn tài chính của thế giới. Các chuyên gia tiền ảo nhận định giống như hệ thống đa cấp. Việc thu hút người tham gia chỉ để tăng thêm lợi nhuận cho công ty chủ. Còn đối với khách hàng, vẫn chưa đem lại giá trị gì ngoài những lời cam kết. Các “thợ đào” vẫn đang cật lực hàng ngày, nhưng nếu số đó không được đem ra giao dịch thì đó vẫn chỉ là những con số. Những con số chỉ nằm im trong ứng dụng của thiết bị di động.

Duy trì bảo mật thông qua vòng kết nối

Để tăng cường vấn đề bảo mật, Pi Network thực hiện chiến dịch vòng kết nối của người tham gia. Mỗi vòng kết nối có từ 3 – 5 thành viên, các thành viên đủ tin tưởng bảo mật cho nhau. Trong khi các trang tiền ảo khác như Bitcoin sử dụng Proof of Work làm tiêu chí cho bảo mật. Tại Pi Network, bảo mật ứng dụng thực hiện bởi chính các người tham gia.

Vòng kết nối tạo được cho là một hệ thống an toàn. Điều này cho là có thể xác định được người tin cậy để giao dịch.

Vòng kết nối bảo mật của Pi Network
Vòng kết nối bảo mật của Pi Network

Pi Network lừa đảo hay không?

Dưới góc nhìn theo các chuyên gia, tham gia Pi Network chỉ gây tốn thời gian và tài nguyên thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người phản bác rằng không tốn bất kỳ chi phí nào. Nhưng một khi tham gia vào hệ thống tiền ảo này, người chơi rất dễ bị dẫn dắt. Ban đầu, mọi thứ thường là miễn phí để tăng lượt người tham gia. Sau thời gian phát triển, các số sẽ được nâng lên tính phí giữa những người “đào” với nhau. Và ngoài cộng đồng đó, giá Pi Network chẳng đem lại được giá trị gì.

Hiện tại, nếu bạn đã tham gia vào mạng lưới này. Thì cũng nên đợi xem về kết quả tương lai mang lại theo như những cam kết của mình. Có khả năng Pi Network cũng trở thành đồng tiền điện tử được săn đón nhiều nhất. Điều đó vẫn chưa ai có thể đoán được, tương tự như Bitcoin của 10 năm về trước.

Kết luận

Pi Network đang trở thành trào lưu hiện nay. Mọi cam kết vẫn chỉ là những lý thuyết suông trên giấy. Pi Network hiện tại chưa tạo được blockchain, ứng dụng thực tế hay bất kỳ sản phẩm nào. Việc tham gia cộng đồng này đang chỉ tiêu tốn thêm thời gian quý báu của các bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn hiểu thêm về đồng tiền ảo này vẫn có thể tham gia. Bởi thời gian đầu chưa mất khoản phí nào, người chơi như đang trải nghiệm về đồng tiền mới. Nhưng cũng đừng quá hy vọng về đồng tiền mới này, chúc bạn may mắn!

>>>Xem thêm:

Thông tin: tienao247.com