Giá vàng hôm nay ngày 30/03: Giá vàng có xu hướng giảm

Giá vàng hôm nay ngày 30/03 đang có xu hướng giảm mạnh cả trong nước và ngoài nước. Trước tình hình chính trị giữa Nga và Ukraine đang có chiều hướng tích cực. Từ đó, kéo theo ảnh hưởng của dầu thô và giá vàng. Cùng tienao247 theo dõi tin tức giá vàng ngày hôm nay nhé!

Giá vàng hôm nay của thế giới ngày 30/03

Giá vàng hôm nay bị ảnh hưởng nhiều vào thị trường thế giới. Cụ thể, giá dầu thô đang trên đà giảm mạnh dựa theo chính trị của hai nước Nga – Ukraine. Từ đây, kéo theo việc tăng lãi suất các trái phiếu theo kỳ hạn. Các nhà đầu tư vào kim loại quý hiện tại cũng đang lao đao vì giá vàng vẫn đang có chiều hướng giảm thêm. Sau phiên giao dịch ngày 29/03 theo giờ Việt Nam, dự đoán các nhà đầu tư vào mặt hàng này sẽ gặp thêm nhiều rủi ro. Trước nhiều sức ép, giá vàng thế giới đã có lúc giảm sâu hơn 1.900 USD/ounce trước kết phiên. Tuy nhiên, giá vàng cũng đã được điều chỉnh tăng lên nhẹ.

Trên sàn Comex, giá vàng giảm đến 20 USD trong một ngày còn 1.917,9 USD lúc kết phiên. Ngay trong ngày giao dịch 29 tháng 3 vừa đây, giá vàng có lúc đã rơi mạnh chỉ còn 1.889,1 USD trên 1 ounce. Tuy nhiên, ngay lúc kết phiên giá vàng đã có mức bứt phá và tăng nhẹ lên được  1.921,6 USD/ ounce.

>>>Xem thêm:

Rủi ro của các nhà đầu tư vàng

Khả năng nhận rủi ro của các nhà đầu tư vàng đang đẩy lên cao; khi giữa Nga và Ukraine đang có những cuộc đàm phán thương lượng. Sau quá trình đàm phán, về phía Ukraine cho biết đã có những tiến triển tốt. Trong khi bên phía Nga, đã chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa hai tổng thống hai nước. Từ thông tin này, đã giúp cổ phiếu Mỹ tăng cao trong những ngày gần đây. Cụ thể, chỉ số Dow Jones tăng gần 1%, S&P 500 tăng 1,2% và Nasdaq tăng đến 1,8%.

Theo phân tích của các chuyên gia lĩnh vực cho biết, cuộc chiến tranh thế giới đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Khủng hoảng về chính trị cũng phần nào lắng dịu hơn ban đầu. Từ đó, tâm lí mua vàng tích trữ cũng giảm làm ảnh hưởng trường vàng.

Giá vàng với xu hướng giảm
Giá vàng với xu hướng giảm

Ảnh hưởng do kinh tế Mỹ đến giá vàng hôm nay

Thị trường vàng cũng bị tác động ít nhiều dựa theo kinh tế của Hoa Kỳ. Hiện tại, các đường cong về lãi suất đang bị đảo ngược chưa từng có trước đây. Khi việc đầu tư ngắn lại đem lại hiệu quả hơn đầu tư dài hạn. Gây ảnh hưởng suy thoái trực tiếp nến nền kinh tế của quốc gia đứng đầu này.

Tại thị trường chứng khoán, giá dầu thô Nymex đang có chiều hướng giảm liên tục. Các chỉ số của US Dollar Index cũng có màn giảm sâu chưa thấy trước đây.

Giá vàng hôm nay ngày 30-03 được niêm yết là 1.919,4 USD trên một ounce. Nằm vào khoảng 53,2 triệu đồng trên một lượng vàng tại Việt Nam

Giá vàng hôm nay trong nước ngày 30/03

Giá vàng trong nước đang có chiều hướng biến động đi kèm với thế giới vào ngày 30/03. Trước áp lực của giá vàng thế giới, giá vàng Việt Nam cũng đang có xu hướng giảm mạnh. Hiện tại giá vàng Việt Nam đang được mua bán ở khoảng 68 triệu mua vào và 69 triệu bán ra. Cụ thể một số doanh nghiệp vàng như sau:

Giá vàng tại hệ thống SCJ

Vào 9 giờ sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng của của doanh nghiệp SJC trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh được niêm yết. Trong đó giá mua vào ở mức 68,55 triệu đồng/lượng và bán ra 69,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng đã giảm 50.000 VNĐ trên một lượng so với sáng ngày hôm qua. Tuy nhiên, so với cuối ngày 29/03 giá vàng vẫn tăng được 150.000 VNĐ ở mỗi lượng.

Đối với các trang sức vàng 24K, giao dịch ở mức ổn định hơn. Vàng 24K được mua vào trong khoảng 55 triệu ở mỗi lượng và bán ra khoảng 56 triệu. Chênh lệch giữa ngày 29/03 với ngày 30/03 vào khoảng 100.000 VNĐ mỗi lượng.

Giá vàng SCJ cuối ngày
Giá vàng SJC cuối ngày

Giá vàng tại hệ thống Doji

Vào khoảng rạng sáng ngày 30/03, hệ thống kinh doanh vàng Doji cũng tiến hành niêm yết giá. Trong đó giá vàng mua vào nằm ở ngưỡng 68,2 triệu đồng trên một lượng. Giá vàng được bán ra ở mức 69,1 triệu một lượng. Tại Doji, giá vàng hôm 30/03 đã giảm đến 300.000 về chiều mua vàng so với ngày 29/03 trước đó. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng Doji có chiều hướng giảm nhẹ hơn. Cụ thể bán ra ở mức 68,35 triệu và được mua vào khoảng 69,15 triệu trên mỗi lượng.

Giá vàng tại hệ thống PNJ

Tại Công ty kinh doanh vàng bạc đá quý PNJ cũng có sự thay đổi trong giá vàng ngày 30/03. Trong đó mức giá vàng PNJ mua vào là 54,8 triệu VNĐ trên một lượng. Giá vàng bán ra ở mức 55,9 triệu trên các hệ thống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với hệ thống các cửa hàng Hà Nội, PNJ cũng đã niêm yết bằng với giá ở khu vực Hồ Chí Minh.

Giá vàng Việt Nam và trên khắp thế giới đều đang được giảm mạnh. So với giá vàng đang được niêm yết tại Kitco với tỷ giá vàng Việt Nam hiện nay không có nhiều sự chênh lệch.

Dự báo tiềm năng của giá vàng

Theo các chuyên gia phân tích thị trường vàng cho thấy, đây là thời gian khó khăn với các nhà đầu tư mảng này. Trong khi vấn đề chính trị đang từng bước tiến triển, giá vàng sẽ có xu hướng giảm mạnh giai đoạn tới. Không loại trừ đi khả năng giá vàng có thể giảm sâu đạt mức 1.875 USD/ounce sau này.

Đây có thể được xem là tín hiệu khả quan cho mã cổ phiếu các nước. Khi nhà đầu tư đang chuyển mình đổ xô sang các sàn chứng khoán. Vì vậy, giá vàng hiện tại đang chịu rất nhiều sức ép về mọi phí.

Kết Luận

Nhìn chung, giá vàng hôm nay 30/03 của thế giới và cả Việt Nam đều bị ảnh hưởng chính trị và giảm mạnh. Sự bất ổn chính trị đã tiến triển cùng với nhu cầu tích trữ vàng giảm kéo theo giá vàng thị trường. Điều này đã và đang đặt ra một thách thức lớn với các nhà đầu tư kim loại quý này.

Trên đây là thông tin về thị trường vàng ngày 30/03 của tienao247. Theo dõi trang thường xuyên để nhận được tin tức mới nhé!

>>>Xem thêm:

Thông tin: tienao247.com