Cách thêm mạng Fantom vào Metamask với 3 bước đơn giản

Chắc hẵn khi vào bài viết này mọi người đang có nhu cầu tìm hiểu mạng Fantom cũng như cách thêm mạng Fantom vào Metamask. Vậy các bước thực hiện ra sao? Mọi người cần những gì để có thể kết nối, qua bài viết này tienao247 sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhé!

Thông tin về Metamask và Fantom

Metamask là gì?

Metamask đã không còn quá xa lạ đối với các nhà giao dịch Crypto, được biết đến là một sản phẩm ví điện tử sử dụng nền tảng Ethereum (ETH). Ngoài ra còn là 1 plugin add-on hỗ trợ các nhà giao dịch chạy một Dapps ngay trên trình duyệt web của mình. Ở thời điểm này, Metamask hỗ trợ đa dạng các loại trình duyệt như Chrome, FireFox, Opera và Brave cùng với những app di động khác.

Ưu điểm nổi bật:

  • Với giao diện đơn giản, thân thiện và dễ dang sử dụng ngay cả người mới.
  • Tính năng Swap được tích hợp nên mọi người không nhất thiết phải kết nối sang những AMM khác, giúp giảm thời gian đi rất nhiều.
  • Là một Extension trên các trình duyệt Web về phí nổi tiếng, hầu hết mọi dự án mới đều có thể tích hợp tự động.
  • Điều chỉnh được phí gas, hỗ trợ nhà giao dịch điềuc chỉnh tốc độ hoàn thành giao dịch.
  • Nhiều Blockchian được tích hợp.

Fantom là gì?

Fantom là một nền tảng Blockchain có cấu trúc giống như Ethereum (EVM Blockchain). Là một hệ sinh thái phát triển rất mạnh mẽ và bùng nổ trong giai đoạn năm 2021 bên cạnh những cái tên như Solana, Avalanche, Terra…

Ngoài ra, Fantom hiện đang được phát triển dựa tên công nghệ DAG (Directed Acrylic Graph), có thể được mở rồng và an toàn qua việc sử dụng aBFT để có thể đạt được sự đồng thuận và 1 trình biên dịch có thể xác minh và máy ảo dựa trên đăng ký để thực hiện Smart contract.

3 bước thêm mạng Fantom vào Metamask

Để có thể thêm mạng Fantom vào Metamask một cách dễ dàng đầu tiên bạn cần phải cài đặt ví MetaMask trên Chrome hay FireFox. Nếu bạn sử dụng diện thoại bạn có thể tải trên nền tảng IOS hoặc Android. Khi đã hoàn tất cài đặt và tạo ví, mọi người hãy thực hiện 3 bước dưới đây nhé:

Bước 1: Thêm tùy chỉnh RPC

Để thao tác dễ dàng bạn hãy clock vào danh mục hiển thị ở đầu ứng dụng Metamask hình bên dưới.

Thêm tùy chỉnh RPC
Thêm tùy chỉnh RPC

Bước 2: Click chọn Custom RPC

Tiếp theo nhấn vào mục Custom RPC ở dòng cuối cùng.

Click chọn Custom RPC
Click chọn Custom RPC

Bước 3: Thêm dữ liệu

Sau bước thứ 2 hệ thống sẽ hiển thị một số thông tin yêu cầu bạn điền. Hãy điền thông tin để thêm dữ liệu như sau:

  • Tên mạng (Network Name): Fantom
  • URL RPC mới (New RPC URL): https://rpc.ftm.tools/
  • Mã chuỗi (Chain ID): Currency Symbol
  • Block Explorer URL: https://ftmscan.com
Thêm dữ liệu
Thêm dữ liệu

Khi đã hoàn thành nhập đầy đủ các thông tin phía trên, bạn hãy click vào “Save” để hệ thống có thể lưu lại. Vậy là bạn đã hoàn thành chuyển đổi mạng lưới sang Fantom và có thể sử dụng các dApp.

Nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ trên mạng lưới Fantom bàn cần phải có token FTM trong ví. Vì token này được dùng để làm phí Gas giống như ETH của Ethereum). Ở thời điện này, FTM đã được rất nhiều sàn uy tín niêm yết như Binance, Kucoin, Gate…bạn có thể thông qua các sàn này để giao dịch nhé,

Tổng kết

Qua bài viết tìm hiểu về mạng Fantom này tienao247 đã giúp các bạn thao tác được cách thêm mạng Fantom vào Metamask. Hy vọng các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.