Vàng trắng Italy 750 là gì? Cập nhật giá vàng trắng Italy hôm nay

Đi cùng xu hướng thời trang như hiện nay, trang sức đang là phụ kiện được nhiều người hướng đến. Các phụ kiện trang sức ngày một đa dạng phù hợp với đa dạng độ tuổi khách hàng. Trong đó vàng trắng Italy 750 là một trong những trang sức được dùng phổ biến nhất.

Nguyên liệu được khắc tinh xảo và tạo ra được nhiều loại trang sức đa dạng. Được nhập khẩu hoàn toàn từ Ý, vàng trắng đạt được chất lượng cao nổi trội hơn hẳn những nguyên liệu khác. Tuy nhiên, vẫn nhiều khách hàng chưa có hiểu biết rõ về những đặc tính của loại vàng này. Bài viết sau đây của tienao247 sẽ chia sẻ thêm thông tin hữu ích đến mọi người.

Vàng trắng Italy 750 là vàng gì?

Vàng trắng Italy 750 là tên gọi của một hợp kim các kim loại quý. Trong đó vàng nguyên chất và bạc là kim loại có thành phần cao nhất, kết hợp cùng các kim loại khác. Thành phần của vàng trong đây thường chiếm 75%, những kim loại còn lại chiếm 25%. Dựa vào thành phần của vàng trắng Italy 750 còn có thêm tên gọi khác và vàng Ý 7 tuổi rưỡi.

Nhờ lớp bạc phủ ngoài mà các trang sức vàng trắng mang một màu sáng và độ bóng cao. Ngoài ra, các kim loại đi kèm như niken giúp sản phẩm tăng thêm độ cứng. Từ đó các trang sức từ vàng trắng tạo ra với độ tinh khiết và độ tinh xảo cao.

Khái niệm về vàng trắng Italy 750
Khái niệm về vàng trắng Italy 750

Khác với vàng trắng thông thường phủ ngoài lớp hợp kim của vàng và kim loại quý. Vàng trắng Italy 750 được phủ ở ngoài là lớp bạc. Đây cũng được xem là một trong những đặc điểm nhận dạng giữa hai loại vàng này. Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể phân biệt hai loại thông qua màu sắc của trang sức.

Vàng trắng như thông thường sẽ ánh lên màu bạc và màu sắc có cảm giác đục nhẹ.

Vàng trắng Ý thì lại mang màu đục tự nhiên của bạc, ít có ánh bạc hơn.

Tuy nhiên, nếu xét về cùng khối lượng và cùng độ tuổi. Giá vàng Ý thông thường sẽ rẻ hơn so với giá của các loại vàng trắng thông thường. Do hợp chất của vàng trắng có giá trị hơn và chứa nhiều vàng nguyên chất hơn so với vàng Ý.

Cập nhật giá vàng trắng Italy 750 ngày hôm nay

Trong quá trình hoạt động trao đổi mua bán, giá vàng luôn được cập nhật từng ngày. Vậy hãy cùng tienao247 cập nhật giá vàng trắng Italy 750 hôm nay như thế nào.

Theo giá vàng từ SJC cho thấy giá vàng hiện nay đang theo xu hướng giảm nhẹ. Cụ thể giá vàng hôm nay ngày 14/05/2022 của vàng Ý mua vào 3.963.000 đồng và bán ra mới mức giá 4.103.000 đồng. Mức giá sẽ được cập nhật theo từng ngày.

Ngoài giá vàng chung, các trang sức từ vàng Ý còn được tính thêm phí tùy vào thiết kế. Trang sức khi kết hợp với các loại đá quý hay ngọc trai cũng sẽ có những mức giá khác nhau.

Cách nhận biết được vàng Ý 750

Sản phẩm về vàng Ý 750 thường được thiết kế đa dạng. Cũng vì vậy rất dễ bị nhầm lẫn giữa các kim loại cũng mang màu trắng tương ứng như vàng trắng hay bạc. Để nhận biết vàng trắng và các loại vàng khác cũng khá đơn giản. Dưới đây sẽ là các cách để phân biệt được vàng Ý 750 so với những trang sức khác.

Về màu sắc kim loại: Vàng Ý 750 thường có màu sắc tự nhiên của lớp phủ bạc ở ngoài. So với bạc nguyên chất và vàng trắng thì vàng Ý sẽ có màu tự nhiên và đục hơn. Đối với vàng Ý 925 thì màu vàng sẽ hơi ngả vàng do lượng vàng nguyên chất cao hơn.

Về giá cả: Vì hàm lượng vàng nguyên chất thấp chiếm khoảng 75% nên giá vàng cũng thấp hơn so với vàng Ý 925. Các kim loại khác trong hợp kim cũng là những kim loại rẻ hơn so với bạc hay bạch kim.

Độ bền khi bị oxy hóa: Bởi vì thành phần bạc chiếm cao hơn nên khả năng bị oxy hóa của vàng Ý 750 cũng sẽ cao hơn. So với vàng 925 thì khó bị oxy hóa hay bị ngả màu hơn cũng nhờ lượng vàng nguyên chất cao.

Phân biệt ký hiệu trang sức vàng

Ký hiệu trong trăng sức vàng trắng Italy 750
Ký hiệu trong trang sức vàng trắng Italy 750

Ngoài dùng để làm trang sức thì vàng còn được dùng cho việc tích lũy đầu tư. Với các thành phần kim loại và hàm lượng khác nhau sẽ có những chỉ số và kí hiệu khác. Hai loại vàng trắng Ý đang được sử dụng chính là vàng trắng Ý 925 và vàng trắng Ý 750. Vì vậy, kí hiệu trên trang sức của vàng trắng Ý sẽ là Italy cùng % thành phần vàng. Ví dụ vàng 750 sẽ có kí hiệu: 750 ITALY.

Có nên mua vàng trắng Ý 750 hay không?

Người tiêu dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn đối với vàng Ý. Trên thị trường vàng Ý đa dạng cả về mẫu mã và thiết kế. Về bản chất, vàng Ý 750 chứa 75% vàng nguyên chất và còn lại là kim loại bạc. Vì vậy, vàng Ý chỉ có thể đánh giá cao về thời trang, trang sức và không thích hợp để đầu tư.

Tuy nhiên, ưu điểm của vàng trắng Italy 750 là giá thành rẻ so với vàng có lượng nguyên chất cao. Nhờ đó, khách hàng với nhu cầu thẩm mỹ trang sức không thể bỏ qua được sản phẩm này.

>> Xem thêm: Kiến thức để thực hiện giao dịch dầu thô

>> Xem thêm: Cách xác định chi phí cơ hội

Kết luận

Vàng trắng Italy 750 là một trong những trang sức đa dạng mẫu mã và giá cả phải chăng. Một loại trang sức có thể phù hợp với nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, do hàm lượng vàng thấp chỉ chiếm 75% nên không phù hợp với các nhà đầu tư vàng.

Để có thể mua vàng trắng Italy 750, khách hàng có thể đến các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý. Việc mua bán vàng Ý được thực hiện một cách dễ dàng do được sử dụng phổ biến. Hy vọng sau những chia sẻ của tienao247 khách hàng đã có được lựa chọn riêng cho mình cũng như biết cách phân biệt vàng trắng Ý với những loại vàng thông dụng khác.

Thông tin: tienao247.com