Cổ phiếu PVC và cơ hội sinh lợi cho nhà đầu tư

Việc nhóm cổ phiếu dầu khí tăng điểm đã tạo ra sức hút đáng kể trên thị trường. Cũng chính vì vậy mà đã thu hút rất nhiều lực mua từ các nhà đầu tư. PVC là một trong những ông lớn trong lĩnh vực dầu khí. Các nhà đầu tư mua bán đến cổ phiếu PVC cần xem xét kỹ thông tin. Đặc biệt tình hình tài chính danh nghiệp và các hoạt động liên quan. Bạn đọc quan tâm vui lòng tham gia cùng tienao247 để tìm hiểu thêm về Mã cổ phiếu PVC qua bài chia sẻ dưới đây.

Cổ phiếu PVC của công ty nào?

Cổ phiếu PVC là mã niêm yết của Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí. Doanh nghiệp được Tổng cục Dầu khí thành lập ngày 8/3/1990. Ngoài ra, đây là nhà cung cấp độc quyền hóa chất và dịch vụ khoan cho các công ty dầu khí nước ta. Điểm nổi bật của doanh nghiệp PVC phải kể đến là các sản phẩm dầu khí được sản xuất từ ​​nguyên liệu trong nước.

Bên cạnh đó  các công nghệ và dịch vụ kỹ thuật do đội ngũ kỹ sư trong nước phát triển.
Ngày 15/11/2007, Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã PVC. Ngay từ khi thành lập, Công ty PVC đã được công nhận là doanh nghiệp nhà nước hàng đầu trong ngành và nằm trong rổ chỉ số HNX30 với số vốn ban đầu là 120 tỷ đồng.

Đánh giá cổ phiếu PVC
Đánh giá cổ phiếu PVC

Lưu ý về cổ phiếu PVC cho nhà đầu tư:

 • Mã chứng khoán: PVC.
 • Mã Chi nhánh ICB: 0573.
 • Vốn ban đầu hiện tại: 500 tỷ đồng.
 • Sàn niêm yết tại sàn HNX.
 • Giá IPO: 154,900 đồng.
 • Khối lượng cổ phiếu: 50.000.000.
 • Ngày của danh sách cuối cùng: Ngày 11 tháng 10 năm 2021.

Đánh giá về mã cổ phiếu PVC

Cổ phiếu PVC trong ngành dầu khí là cổ phiếu được nhiều khách hàng hướng đến. Việc định giá tương quan của PVC. Sẽ giúp cho người chơi xác định được cơ hội đầu tư. Dưới đây là số liệu thống kê về mã PVC hiện tại:

 • Chỉ số P / E bằng 194,70 cho thấy PVC được đánh giá cao trên thị trường. Điều này cho thấy giá cổ phiếu của PVC được định giá quá cao so với tiêu chuẩn chung.
 • Chỉ số ROE bằng 0,51% thể hiện về quá trình điều hành vẫn còn nhiều thiếu sót. Ăn mòn chi phí quản lý và lợi nhuận mà doanh nghiệp đang làm tổn hại đến lợi ích của người tham gia.
 • Chỉ số EPS là 86,29 phản ánh hiệu quả hoạt động của công ty phù hợp với mức trung bình của so với lĩnh vực dầu khí. Các doanh nghiệp ngày một PVC khởi sắc, hoạt động kinh tế và lợi nhuận dần có lợi nhuận sau dịch bệnh.
 • Dựa trên những báo cáo về tài chính của PVC, chúng ta có thể thấy lợi nhuận và doanh thu thuần quý II và quý III  được phục hồi.  Qúa trình tăng trưởng so với quý đầu tiên cũng đã tăng lên.
 • Nhìn chung, cổ phiếu của PVC đang ở mức thấp hơn mặt bằng chung. Tổng lợi nhuận của doanh nghiệp không mấy ổn định. Tuy nhiên, về giá PVC dự kiến ​​sẽ tăng mạnh do những đổi mới trong tương lai gần.

Những điểm nổi bật của PVC

Những điểm nổi bật của PVC đem lại
Những điểm nổi bật của PVC đem lại

Cổ phiếu PVC là một mã có khá nhiều biến động, giá thường đẩy lên xuống. Từ đó cũng mang đến cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư. Điểm nổi bật mã cổ phiếu PVC:

 • PVC có giá rẻ hơn nhiều công ty và phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân có hầu bao eo hẹp. Tuy nhiên, các chỉ số chứng khoán thì PVC lại đang bị giá quá cao. Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao những biến động trên biểu đồ chứng khoán. Từ đó để xác định thời điểm mua phù hợp nhất.
 • Như đã nếu trên, PVC công ty của nhà nước thuộc lĩnh vực dầu khí. Bên cạnh đó, việc hoạt động kinh doanh không mấy hiệu quả. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của PVC là thường xuyên trả cổ tức bằng tiền mặt.
 • PVC là công ty có hệ thống phân phối rộng khắp. Giúp cho doanh thu và lợi nhuận ổn định so với các đối thủ cạnh tranh. Kết hợp với đội kỹ thuật viên độc quyền này cho doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cho PVC ổn định và tăng trưởng đều.

Giá cổ phiếu PVC

Giá cổ phiếu PVC hiện tại đang ở mức 16,80 cập nhật 05/10/2022. Mức thay đổi so với phiên trước được + 0,06%. Đạt cao nhất là 17,00 và thấp nhất trong phiên là 16,50.

Khối lượng giao dịch đạt 11.700 và đạt cao nhất 34,40 và thấp nhất ở 11,80.

Mua cổ phiếu PVC tại đâu?

Đến đầu năm 2022 hiện nay, nền kinh tế một lần nữa có dấu hiệu dần ổn định trở lại. Cổ phiếu PVC là một trong những cổ phiếu tăng trưởng có dấu hiệu tốt. Vậy người chơi có thể mua PVC ở đâu uy tín và an toàn?

Nếu bạn muốn mua cổ phiếu PVC, bạn có thể giao dịch trên ba sàn giao dịch lớn nhất hiện nay là: Hose, HNX và Upcom. Cả ba sàn giao dịch hiện đang hợp tác với các công ty môi giới để mở rộng thị trường cũng như dần nâng cao về chất lượng dịch vụ khách hàng của họ.

Kết luận

Hiện tại, cổ phiếu dầu khí đang thu hút đông đảo những nhà đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, với những biến động của thị trường trước đó người tham gia nên cân nhắc và lựa chọn mã cổ phiếu uy tín cho mình. Cổ phiếu PVC hiện tại đang được đánh giá khá cao và an toàn. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn có thêm thông tin.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thông tin: tienao247.com