Celo coin là gì? Tiềm năng của Celo coin mới nhất 2024

Celo coin là một trong những đồng tiền mới đang được chú ý. Đến nay, việc áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain vào trong không chỉ ngoại hối, mà dường như là tất cả các lĩnh vực. Các đồng tiền điện tử cũng đang cố gắng thúc đẩy tiến bộ công nghệ này trong các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, hướng đến người dùng di động chính là hướng đi của Celo Coin. Đây là một trong những dự án được đánh giá cao ngày nay. Để giúp người chơi hiểu rõ hơn. Hôm nay tienao247 sẽ giải thích từ A đến Z về Celo coin. Và điều gì làm cho dự án Celo trở nên đặc biệt đến vậy.

Celo coin là gì?

Dự án Celo hoặc gọi tắt là CELO Coin chính là blockchain di động. Đây là một trong các công nghệ hiếm hoi được tối ưu hóa. Dành riêng cho thiết bị điện thoại di động. Đây cũng chính là một nền tảng mở cho phép khách hàng thoải mái truy cập các dịch vụ tài chính bằng điện thoại. Điều này sẽ bao gồm các thao tác từ việc gửi tiền bằng số điện thoại của người nhận. Bên cạnh đó là khả năng sử dụng số điện thoại làm mật khóa công khai. Hiểu một cách đơn giản, thay vì sử dụng các ký tự bằng chữ và số phức tạp của blockchain làm địa chỉ blockchain. Thì ngay bây giờ người dùng của Celo có thể sử dụng số điện thoại di động của họ để gửi và nhận tiền điện tử.
Khái niệm về Celo coin là gì
Khái niệm về Celo coin là gì
Thay vì được kiểm soát bởi một cá nhân hoặc tổ chức duy nhất. Đối với Celo dự án hướng tới mục tiêu trở thành một nền tảng phi tập trung lớn mạnh. Hệ thống thường xuyên Theo thống kê, khoảng 7 tỷ người sẽ đăng ký sử dụng smart phone vào 2025. Con số này sẽ ít hơn 100 triệu người dùng tiền điện tử hiện nay.
Cũng theo như Celo Foundation, tính dễ sử dụng và giá cả ổn định là yếu tố gây khó khăn cho tiền điện tử. Hiểu được điều này, Celo coi đã tiếp cận ưu tiên thiết bị di động của nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống này.

Hệ sinh thái của Celo coin

Hệ sinh thái của Celo được tạo ra bởi 3 giao thức cơ bản nhất bao gồm là:

 • Celo Protocol: Đây là giao thức của blockchain được sử dụng chính bằng số điện thoại và email của khách hàng để làm chìa khóa bảo mật.
 • Celo Dollar: Đồng đô la Mỹ là đồng tiền chung dùng cho việc dự trữ. Và lưu trữ về các khoản của tiền điện tử.
 • Wallet Celo: Nhiệm vụ liên quan đến trao đổi các token cũng như chức năng chính thử nghiệm cUSD bằng cách sử dụng số điện thoại cá nhân.

Các điểm nổi bật của Celo

Để có thể hướng được nhiều sự chú ý của khách hàng cũng như cộng đồng nhà đầu tư. Celo đã có các đặc điểm riêng và nổi bật phải kể đến như là:
 • Đồng tiền có mức giá khá ổn định: Celo cho phép hỗ trợ các loại tiền ổn định khác nhau. Những đồng tiền này sẽ được gắn liền cùng với các loại tiền tệ fiat như USD. Từ đó để tạo điều kiện tốt nhất để khách sử dụng Celo trở thành công cụ thanh toán chính.
 • Các tài khoản kết nối cùng số điện thoại của bạn: Celo duy trì một bản đồ số điện thoại phi tập trung và an toàn cao nhất. Điều này cho phép người dùng ví dễ dàng gửi. Và nhận thanh toán bằng cách sử dụng danh bạ hiện có của họ.
 • Thanh toán phí giao dịch loại tiền tệ thích hợp: Nhà đầu tư có thể thanh toán các loại phí giao dịch bằng đa dạng các dòng tiền khác nhau. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của người dùng để quản lý số dư nhiều loại tiền tệ.
 • Đồng bộ hóa ngay lập tức: Qúa trình đồng bộ hóa nhanh chóng và an toàn giữa các thiết bị di động.

  Những điểm nổi bật của Celo
  Những điểm nổi bật của Celo

Tìm hiểu về Celo coin

Celo được chia thành hai loại khác nhau là CELO và Celo Dollar. Để hiểu rõ hơn về hai loại này sẽ được tienao247 chia sẻ cụ thể như sau:

CELO coin

 • Là một tài sản chính của nền tảng Celo
 • Cho phép các nhà đầu tư thực hiện đóng góp ý kiến ​​của họ. Bên cạnh đó kết hợp với sự phát triển của nền tảng trong tương lai.
 • Có một nguồn cung cấp không đổi và các mức giá này dao động. Đối với tổng giá trị của stablecoin đang lưu hành trên hệ sinh thái Celo.
 • Nó đóng vai trò trung tâm trong cơ chế ổn định của nền tảng Celo. Celo coin còn tự động điều chỉnh các nguồn cung lưu hành của stablecoin hướng tới để đưa giá càng gần giá trị mục tiêu càng tốt.

Celo Dollar

 • Tài sản cố định (tài sản ổn định) bằng USD.
 • CUSD cho phép người dùng gửi tiền đến điện thoại di động của họ một cách nhanh chóng, rẻ và dễ dàng.

Các loại ví lưu trữ CELO Coin

Một số ví hiện tại đang tích hợp để có thể lưu trữ Celo coin gồm có: Ví sàn, Coin98 Wallet, Frontier Wallet. Và các loại ví khác đang được Celo phát triển và đưa vào.

Cách sở hữu CELO coin

Hiện tại, người đầu tư có thể tìm kiếm CELO trên hầu hết các sàn giao dịch. Bao gồm cả sàn giao dịch lớn nhất như Binance, Bittrex, Coinlist hay OKEx đều có thể trao đổi với CELO.

Kết luận

CELO Coin là một trong những đồng tiền mới du nhập và có khả năng phát triển mạnh. Chính điều này đã thu hút đông đảo khác hàng tha gia vào. Theo dõi tienao247 để cập nhật các đồng tiền điện tử mới nhất.

>>>Có thể bạn quan tâm:

 • Tìm hiểu về OCT coin mới nhất 2024
 • Hướng dẫn sử dụng ví NEAR đơn giản và hiệu quả

Thông tin: tienao247.com