Đánh giá chi tiết về Octopus Network OCT coin mới nhất

Octopus Network  được đánh giá là một trong các hoạt động phát triển đầu tiên của hệ sinh thái NEAR Protocol. Dự án tiên phong trước khi có sự xuất hiện của Wallet Near phổ biến hiện nay. Đây được xem như một trong những thành phần quan trọng của việc phát triển dự án web 3.0. Ngoài ra, OCT Coin được đánh giá như một công cụ chính để có thể mở rộng cũng như phát triển dự án trên NEAR. Vậy Octopus Network là hệ điều hành gì và có ảnh hưởng lớn như vậy? Tất cả sẽ được tienao247 giải đáp ngay dưới đây nhé!

Octopus Network OCT là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ đi đến việc tìm hiểu về hệ sinh thái Octopus. Đây được xem như một site chuyên dùng để hỗ trợ cho việc hoặc động các web 3.0. Qúa trình hoạt động này được thực hiện dựa trên nền tảng của công nghệ Blockchain chính NEAR Protocol. Dự án Octopus Network chính là một trong số giải pháp được tạo ra để phân thêm quyền hạn quản lý về dApp. Ngoài ra đây cũng đc xem như một công cụ chính để thực hiện quyền kiểm soát các backend.

Octopus Network có nhiệm vụ chính là hỗ trợ các nhà phát triển để chỉnh sửa các cấu trúc vận hành. Sau khi chỉnh sửa sẽ tương ứng với sự quản trị và thiết kế các crypo. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể được quyền sử dụng thêm các chain lớn mà không bị cạnh tranh với những ứng dụng khác. Đặc biệt là khi hoạt động trên cùng với một mạng lưới.

Khái niệm về OCT Coin và hệ điều hành Octopus
Khái niệm về OCT Coin và hệ điều hành Octopus

Công nghệ được áp dụng trong Octopus Network

Octopus Network là một trong những công nghệ gần như được tích hợp các nền tảng tiên tiến của hiện tại. Qúa trình hoạt động được dựa trên sự tương tác cùng với các Blockchain khi sử dụng các minimal trust. Ngoài ra, Octopus còn có thể tập hợp các Hợp đồng thông minh hoạt động trên cùng mạng lưới NEAR. Điều này giúp cho tăng thêm tính bảo mật cùng với sự tương tác giữa các chain lại với nhau.

Nhờ cầu nối của NEAR mà các app chain không chỉ tương tác trong nền tảng. Chúng còn có khả năng kết nối bên ngoài nền tảng như Ethereum nhờ vào nền tảng Rainbow hay Pallet IBC.

Bên cạnh đó, nếu muốn kích hoạt thêm tính năng bảo mật. Người dùng có thể các OCT coin để vào Octopus Relay. Ngay lập tức hệ thống sẽ có chế độ tự xác thực các node thiết lập. Điều này cũng giúp cho việc đồng bộ hóa trở nên dễ dàng hơn.

OCT coin là gì?

OTC Coin chính là một mã token chính trong hệ thống của Octopus Network. OTC Coin được sử dụng như một stake dùng để kết nối giữa các app chain khác nhau. Điều này giúp đảm bảo cả về mặt kinh tế cũng như không thể thay thế được.

Các thông tin đầy đủ về OCT Coin:

 • Tên đầy đủ: Octopus Network.
 • Mã coin: OCT
 • Nguồn cung lưu hành: 467,009,549.
 • Tổng nguồn cung: 30.000.000.
 • Nguồn cung cấp tối đa: 100.000.000
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (4/02/2022): $ 848,895.
 • Hợp đồng: 0xf5cfbc74057c610c8ef151a439252680ac68c6dc

Mục đích của OCT Coin

Mục đích của OCT coin
Mục đích của OCT coin

Tương tự như Raca coin, việc tạo ra OCT coin dùng để đáp ứng những mục đích từ hệ sinh thái NEAR như là:

 • OCT Coin chính là tài sản dùng cho việc thế chấp trong hệ điều hành của Octopus. Điều này cũng sẽ giúp tăng tính bảo mật lên cao nhất cho các app chain.
 • Các nhà sở hữu đồng coin OCT còn có quyền hạn khi tham gia vào hội đồng quản trị. Ngoài ra còn có thể đóng góp các ý kiến cho sự phát triển của hệ sinh thái Octopus nói chung.
 • Đóng vai trò như một nhà kiểm duyệt những thông tin của người tham gia. Đặc biệt và kiểm tra các app chain trong hệ thống của Octopus.
 • Thực hiện thanh toán các chi phí trong hệ thống giao dịch của app chain.
 • Nhận các phần thưởng từ việc stake OCT Coin của nền tảng.

Nơi mua bán, dự trữ OCT coin

OCT coin đến thời điểm hiện tại đã được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch. OCT Coin còn được đang giao dịch một số sàn lớn như Gate.io, IC markets hay Sàn Amarkets. Trong số đó, sàn giao dịch Binance là nơi có khối lượng giao dịch của OCT Coin đạt cao nhất. Sàn cũng chiếm khoản 12.5% khối lượng giao dịch của OCT trên tổng các giao dịch được thực hiện.

Cách sở hữu OCT Coin

Như đề cập ở trên, OCT Coin đã được niêm yết tại các sàn giao dich uy tín trên thế giới. Vì vậy, để có thể sở hữu được OCT Coin này bạn có thể mua trực tiếp trên các sàn giao dịch có niêm yết của OCT coin. Hạn chế việc thông qua trung gian để bị mất thêm phí giao dịch và ảnh hưởng đến mức độ uy tín.

Các lợi ích Octopus Network đem lại

Một vài lợi ích của Octopus Network đem lại có thể kể đến như là:

Với cộng đồng người dùng: Qúa trình hoạt động của app chain được tạo nên từ Octopus giúp việc giao dịch nhanh hơn. Cùng với đó các chi phí cũng sẽ được tiết kiệm mức đáng kể nhất. Octopus sẽ đem đến những trải nghiệm được xem là tốt nhất cho người dùng của mình, đặc biệt khác hàng sở hữu OCT Coin.

Với nhà phát triển: App chain giúp các nhà phát triển có thể tạo lập cũng như quản trị được các chuỗi hoạt động. Đồng thời vẫn duy trì được tính năng vượt trội của Blockchain của nền tảng NEAR.

Kết nối nền tảng NEAR và Octopus
Kết nối nền tảng NEAR và Octopus

Kết luận

Octopus Network là một giải pháp mới với khả năng bảo mật cực kỳ cao cho các app chain và vẫn đảm bảo chi phí. OCT Coin nhờ đó cũng chiếm được vị trí trên sàn giao dịch tiền ảo. Hiện tại cả hệ điều hành cũng đang trên đà phát triển và hoàn thiện dần hệ thống. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin OCT coin là gì? Và những thông tin về giá trị OCT mang lại.

 

Thông tin: tienao247