Theta là gì? Có nên đầu tư Theta coin hay không?

Trên thị trường đầu tư tiền điện tử Crypto hiện nay, có hàng nhìn đồng tiền kỹ thuật số được ra đời. Trong đó THETA coin chính là đồng tiền điện tử có những điểm đặc biệt riêng cũng như là ý tưởng rõ ràng, lộ trình phát triển chặt chẽ. Nghe đến đây chắc hẳn các bạn đang thấy rất tò mò về đồng tiền điện tử này đúng không. Vậy thì cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để có những cái nhìn bao quát và chính xác về THETA coin nhé.

Khái niệm

Theta Networt là một mạng lưới dùng để truyền và gửi video phi tập trung. Nó được tạo lập dựa trên công nghệ nền tảng Blockchain. Vào khoảng tháng 3/2019. Hệ thống này được xây dựng nên với mục đích là cung cấp những khả năng như truyển tải video một cách mượt mà và hình ảnh chất lượng cao. Và người sử dụng không cần phải bỏ ra bất kì chi phí công nghệ cao nào.

Xét về cách hoạt động Theta cũng hoạt động giống như những khả năng phát của các ứng dụng khác như Tiktok, youtube, netflix,…Điều khác biệt là nó không hoạt động theo hình thức tập trung tại một doanh nghiệp củ thể. Tất cả mọi người đều có thể ủng hộ cho Theta bằng việc tận những tài nguyên máy tính của bạn để cất giữ; truyền tải video và sau đó bạn sẽ được nhận phần thưởng. Ngoài ra, Theta arena cũng là một tựa game được nhiều người chơi.

THETA là Open Source Platform: Là mạng với giao thức mã nguồn mở cho mọi nhà phát triển và cả đối tác tạo dựng trên mạng Theta.

Đối với mạng này bạn có thể phát trực tiếp video về các chương trình hay show diễn, các trận game hay là livestream bán hàng tùy thích. Hay là người dùng có thể chuyển mã của video về thời gian thật; bộ nhớ cache và chuyển video phát trực tiếp này đến với người dùng trên toàn thế giới. Mà không cần phải có một máy chủ hoặc trung tâm nào. Tất cả mọi hoạt động đều do cộng đồng Theta coin tự quản lý và thực hiện.

Đôi nét về Theta
Theta Networt là một mạng lưới dùng để truyền và gửi video phi tập trung.

Nhà sáng lập Theta là ai?

Mitch Liu và Jieyi Long đến từ Trung Quốc chính là 2 nhà sáng lập của Theta.

Là một cử nhân khoa máy tính từ MIT Mitch Liu còn có cho mình chiếc bằng MBA từ Stanford. Hiện tại Mitch Liu đang giữ vị trí CEO của Theta.

Jieyi Long là một Tiến sỹ máy tính thuộc đại học Northwestern. Nhiều công nghệ của Jieyi Long đã được trao bằng sáng chế. Trong đó có phát trực tiếp VR và phát lại ngay lập tức cho các game điện tử.

Đội ngủ phát triển của mạng này được hội nhập từ nhiều nước và đặc biệt là từ Trung Quốc. Có trình độ cao và học vấn uyên bác. Cùng nhiều năm làm việc và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Mạng Theta muốn giải quyết những vấn đề gì?

Cần phải xóa bỏ bên thứ 3 có cất giữ và lưu trử video của người dùng. Như các bạn đã thấy ở những ứng dụng truyền thống như chúng tôi đã nhắc đến ở trên; người dùng sẽ cất giữ video của mình tại trung tâm cất giữ của công ty. Nhưng với Theta muốn người dùng mạng chính là người sẽ cất giữ những video này.

Về cấn đề bản quyền: Nếu là sử dụng những ứng dụng video tập trung của những ứng dụng truyền thống. Số tiền được chi trả cho bản quyền rất thấp. Và sẽ bị kiểm soát bởi chính công ty phát hành dịch vụ. Còn với theta muốn người dùng mạng Theta sẽ được sở hữ số tiền này. Và sẽ được chia ra một cách công bằng thỏa đáng mà mọi người đều đồng ý.

Những nội dung video bị kiểm soát: Đối với tất cả những kênh phát video truyền thống sẽ có thể xóa đi những video mà người chơi đã tạo ra. Còn riêng về công nghệ nền tảng Blockchain của mạng Theta; không có một ai được trao quyền xóa bỏ video của những người dùng trên hệ thống mạng.

Số lượng truy cập vài video: Nhà mạng này đang từng ngày cố gắng vươn lên biến mình trở thành một mạng lưới cung cấp video phi tập trung trên toàn thế giới. Hỗ trợ cho người dùng ở có thể truy cập và xem video ở bất kì đâu, bất kì nơi nào một cách tốc độ và hình ảnh chất lượng cao.

Chất lượng của video: Muốn mang đến cho quý khán giả giải pháp xem video lên đến 4k, 8k, chứ không phải chỉ có 360,720 và HD như thời điểm hiện tại

Có nên đầu tư Theta coin hay không?

Công nghệ mà Theta đang áp dụng
Theta đang ứng dụng rất nhiều những công nghệ vô cùng mới và tiên tiến

Tienao247 giới thiệu một số công nghệ mà Theta đang áp dụng. Điều này sẽ là một lời thế cho Theta coin

Cơ chế đồng thuận BFT (Multi-BFT Consensus): chấp nhận cho hàng ngàn nút ấn tham gia vào quá trình hỗ trợ số lượng giao dịch cực kì cao.

Công nghệ Aggregated Signature Gossip Scheme: Giúp rút ngắn thời gian để gửi tin nhắn phức tạp, tiết kiệm chi phí cho việc thực hiện giao tiếp.

Công nghệ cuối cùng là Resource-Oriented Micropayment Pool: Nó được hình thành nhằm mục tiêu phát trực tiếp video. Chấp nhận cho người chơi có một group thanh toán ngoài chuỗi. Mà ai dùng mạng cũng thể rút từ việc dùng các giao dịch ngoài chuỗi. Nó linh hoạt hơn rất nhiều so với những ứng dụng thanh toán ngoài chuỗi.

Đây chính là những công nghệ Theta đang áp dụng. Để điều hành mọi hoạt động của mạng lưới. Điều này giúp Theta coin là một trong những đồng tiềm năng.

Có nên đầu tư Theta coin hay không?

 

>> Xem thêm: Tìm hiểu thông tin cơ bản về Polkadot

>> Xem thêm: Tìm hiểu về tiền điện tử Litecoin

Kết luận

Qua nội dung về khái niệm, nhà sáng lập, công nghệ cũng như những vấn đề mà Theta coin muốn thay đổi. Chắc có lẽ các bạn cũng đã nắm và hiểu được phần nào về nền tảng thế hệ thứ 3 này. Hệ thống này ra đời nhằm mục đích hỗ trợ cho việc phát video và truyền tải những dữ liệu một cách mượt mà và chất lượng hơn. Mọi hoạt động sẽ do chính cộng đồng Theta coin quản lí và kiểm soát; không cần qua bất cứ một trung gian nào, tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Rất cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của Tienao247. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết về tiền điện tử cũng như nội dung về tài chính khác.

Thông tin tổng hợp: Tienao247.com