PulseChain (PLS) là gì? Tổng hợp thông tin về dự án PulseChain

PulseChain là 1 dự án mới thuộc Blockchain Layer 1 ra đời từ Fork Ethereum ( Fork ETH). Vậy thì hôm nay mình cùng với các bạn tìm hiểu PulseChain (PLS) là gì? Và tương lai tiềm năng như thế nào gì hãy cùng bắt đầu khám phá nhé!

PulseChain (PLS) là gì?

PulseChain được biết đến là 1 dự án BlockChain Layer 1 từ Fork ETH. PulseChain có nhiệm vụ lưu trữ hồ sơ của tất cả giao dịch, account và tương tác smart contract trên ETH. Ra đời với sứ mạng giải quyết mọi vần đề gắn liền với sự mở rộng ETH qua việc mang đến giải pháp thay thế với chi phí thấp.

Ban đầu, PulseChain dùng cơ chế đồng thuận Parlia (của BNB). Nhưng đã chuyển qua dùng cơ chế Proof of Staked Authority cùng với hợp đồng Staking, cơ chế thưởng phạt cho Validator. Hiện nay PulseChain đã có 20150 Validator.

Bên cạnh đó, bằng việc dùng cơ chế xoay vòng Validator để đảm bảo sự công bằng các node của dự án. Dựa vào số lượng của PLS Token được stake mà các thành viên PulseChain sẽ thay thế Validator sau mỗi 24 tiếng. Điều này sẽ tạo ra những sự tích cực của hoạt động staking cũng như tính bảo mật mạng.

Mục tiêu ra đời của PulseChain

PulseChain được xây dựng để đáp ứng mục tiêu tăng giá trị của mạng ETH bằng phương pháp giảm thiểu khối lượng công cvệc phải xử lý và chi phí giao dịch. Dự án sẽ thưởng một số lượng PLS token nhất định cho người sử dụng ETH và người nắm dữ ETH qua những sự kiện PulseChain Airdrop.

Bên cạnh đó, Pulse cũng sẽ giảm rào cản tham gia Web3 qua việc người sử dụng có thể không mất phí khi sử dụng hệ thống của PLS token. Ngoài ra, PulseChain nâng cấp thêm chức năng lý thuyết trò chơi của mạng Blockchain đang có bằng phương pháp dùng mô hình lạm phát 0% cho PLS Token.

Sản phẩm nổi bật của PulseChain

PulseX được tạo ra bởi PulseChain và PLSX là đồng tiền cây nhà lá vườn. Nền tảng này là một sàn giao dịch phi tập trung mang đến người cho người dụng những dịch vụ như AMM, Yield farming và Pool thanh khoản. PulseX có cùng một fouder với dự án HEX là Richard Heart.

Sản phẩm nổi bật của PulseChain
Sản phẩm nổi bật của PulseChain

Tuy là một sản phẩm mới nhưng PulseX không cho thấy sự thua thiệt gì so với Uniswap – một sàn giao dich phi tập trung nằm trong Top những sàn uy tín trên thị trường tiền mã hóa. Điểm vượt trội là PulseX cung cấp giao dịch tốc độ nhanh hơn với chi phí thấp hơn.

Chi phí cho mỗi lần swap của PulseX là 0.29%. Nhà cung cấp thanh khoản có thể được 76% cho mọi khoản chi phí giao dịch. Và 21% danh cho việc mua và đốt PLSX, giúp giảm nguồn cung của PLSX token

Cách thêm mạng PulseChain và Metamask

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang liên kết sau https://pulsechain.com/

Bước 2: Click chọn vào hình con cáo “Add Pulsechain to MetaMask”.

Click chọn vào hình con cáo "Add Pulsechain to MetaMask".
Click chọn vào hình con cáo “Add Pulsechain to MetaMask”.

Bước 3: Tiếp theo chọn “Approve” trong ví MetaMask.

Tiếp theo chọn “Approve” trong ví MetaMask.
Tiếp theo chọn “Approve” trong ví MetaMask.

Những thông tin xoay quanh PLS Token

Thông tin kỹ thuật của PLS Token

  • Tên Token: PulseChain
  • Ticker: PLS
  • Nền tảng Blockchain: PulseChain
  • Tiêu chuẩn: PRC-20
  • Loại Token: Utility, Governance
  • Tổng Supply: Updating…
  • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Updating…

Mục đích sữ dụng của PLS Token

PLS là native token của PulseCCHain. Đồng tiền ảo này có hai vai trò sau:

  • Bỏ phiếu cho những vấn đề liên quan đến quản trị.
  • Trả những chi phí khi giao dịch trên PulseChain.

Ví lưu trữ PLS token

Một số sàn giao dịch mà các bạn có thể dùng để lưu trữ PLS như: ví sàn, Metamask

Mua bán PLS token ở đâu?

Ở thời điểm hiện tại tổng khối lượng giao dịch của PLS khoảng 846,000 Đô la Mỹ. Và có thể giao dịch PLS trên 3 sàu sau: OKEx, Kanga và Safetrade

Tổng kết

PulseChain được xây dựng để giúp xử lý những vấn đề còn vướng mắc trên mạng ETH. Nhưng tính đến hiện tại khi tienao247 viết bài viết này thì hệ sinh thái của Blockchain này vẫn còn chưa được trở nên phổ biến trong cộng đồng Crypto. Hiện nay chỉ có mỗi PulseX là được làm dựa trên Dapp. Và những phương pháp cầu nổi cũng chưa thể giúp tài sản chiyen63 qua lại giữa PulseChain và các Blockchain khác trên thị trường tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm

 

Tổng hợp: Tienao247.com