Price Action là gì? Cách áp dụng phương pháp Price Action

Price Action là 1 phương pháp giao dịch phụ thuộc vào biến động giá. Và không phụ thuộc vào bất kỳ tín hiệu nào. Bài viết này tienao247 sẽ giúp mọi người tìm sâu hơn về cách áp dụng phương pháp Price Action, khái niệm. Cũng như các bước giao dịch Price Action nhé!

Áp dụng phương pháp Price Action Trading

Chúng ta cùng đi qua các phương pháp Price Action Trading và áp dụng nó vào việc đầu tư. Điều này sẽ giúp mọi người trong các giao dịch trong tương lai. Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Giao dịch theo cú Pullback

Phụ thuộc vào việc điều chỉnh giá cả đi trái ngược với xu hướng chủ đạo. Và check lại vùng kháng cự hay vùng hỗ trợ mà các nhà đầu tư sẽ áp dụng chiến lược này để giao dịch. Giả sử giá đang giảm xuống và thị trường bắt đầu xuất hiện khu vực hỗ trợ. Giá hiện phá vỡ ngưỡng hỗ trợ và có dấu hiệu quay đầu thì đây là lúc này chính là thời điểm hợp lý cho mọi người bắt đầu lệnh bán.

Giao dịch theo chiến lược đảo chiều

Đây là chiến lược mà các nhà đầu tư lựa chọn khá nhiều. Nhưng nó cũng chứa rất nhiều rủi ro tiềm tàng. Mọi người cần phải xác định được vùng hỗ trợ hay kháng cự mạnh mà thị trường khó mà bứt phá. Đây chính là thời điểm chín muồi tạo điều kiện cho mọi người bắt đầu vào lệnh với mức giá đẹp để có được lợi thế.

Áp dụng phương pháp Price Action Trading
Áp dụng phương pháp Price Action Trading

Giao dịch theo chiến lược Breakout (phá vỡ)

Có 2 chiến lược hoạt động với dạng giao dịch Breakout:

  • Vào lệnh tại thời điểm giá Breakout đường hỗ trợ hay đường kháng cự.
  • Vào lệnh khi giá Breakout khỏi 1 vùng giá quan trọng.

Các bước giao dịch Price Action

Để các nhà đầu tư có thể giao dịch một cách hiệu quả hơn thì cần phải tuân thủ đúng theo quy trình của phương pháp Price Action dưới đây:

Bước 1: Định hình phong cách giao dịch

Phương pháp giao dịch Price Action thường phù hợp đối với các nhà đầu tư trung hay dài hạn do tần suất xuất hiện của các tín hiệu này thường xảy ra khá ít.

Bước 2: Tạo hệ thống giao dịch

Sẽ có 2 bước mà mọi nhà đầu tư nên chuẩn trước:

  • Loại tài sản giao dịch: Mối quan hệ mua và bán (hay cung – cầu) sẽ tác động lên bất kỳ loại tài sản nào.
  • Thời gian giao dịch: Nhưng khung giờ quan trọng như H1, H4 hay W1 sẽ phù hợp khi áp dụng chiến lược Price Action. Chú ý: nhà đầu tư theo dõi đồ thị biến động giá là điều rất quan trọng để có thể nắm thời cơ phù hợp và đưa ra quyết định đặt lệnh.
Các bước giao dịch Price Action
Các bước giao dịch Price Action

Bước 3: Xây dựng chiến lược giao dịch

  • Điều quan trọng đầu tiên là nhà giao dịch cần xác định được vùng hỗ trợ, kháng cự trên những đồ thị giá. Và đặc biệt cần phải xác định thêm nhựng mức giá thấp và cao nhất trong năm.
  • Thứ hai, cần xác định xu hướng giá đang biến động ở thời điểm hiện tại. Tìm hiểu và đánh giá các mô hình giá để đi đến quyết định giao dịch.
  • Cuối cùng, nhà giao dịch sẽ bắt đầu đặt lệnh, chốt lời và cắt lỗ

Bước 4: Kiểm soát nguồn vốn và giảm thiểu rủi ro

Đây là điều mà các nhà đầu tư sẽ thực hiện liên tục trong quá trình xây dựng chiến lược giao dịch cho mình. Bước này sẽ giúp kiểm soát tất cả tài sản như: nguồn vốn, khối lượng, mức cắt lỗ. Và thu nguồn lợi nhuận cho giao dịch của mình.

Thông tin về phương pháp Price Action

Price Action là gì?

Price Action hay còn gọi là Hành động giá là một phương pháp giao dịch phụ thuộc vào các phân tích biến động giá của một cổ phiếu. Qua đó nhà giao dịch có thể theo dõi sự biến đổi trên biểu đồ giá từ đó đưa ra đánh giá hành vi của phía mua và phía bán. Điều này giúp cho nhà đầu tư xác định được xu hướng trong tương lai của giá. Và đi đến quyết định giao dịch một cách hiệu quả nhất.

Ưu điểm

  • Dễ hiểu và sữ dụng: Không giống như một số phương pháp khác đòi hỏi chỉ số kỹ thuật phức tạp. Price Action chỉ yêu cầu nhà đầu tư cần quan sát và đưa ra quyết định phụ thuộc vào sự biến động giá của các cây nến trên biểu đồ. Ngoài ra, các tín hiệu trong Price Action cũng có thể dễ dàng nhận biết và giao dich.
  • Không có độ trễ: Chiến lược Price Action dùng biểu đồ giá. Một công cụ sẽ luôn được cập nhật mỗi ngày, mỗi giờ. Do đó, các nhà giao dịch có thể nhanh chóng và dễ dàng tiếp nhận thông tin và đưa ra các quyết định phù hợp.
  • Kích thích tính tư duy: Khi áp dụng biện pháp này, nhà giao dịch phải tự mình đưa ra xem xét. Và đi đến đầu tư thay vì chỉ dựa vào những chỉ số. Và dùng chúng một cách máy móc. Nhà giao dịch sẽ biểu hiện được khả năng theo dõi, phân tích, đánh giá. Và nhìn nhận thị trường của cá nhân mình.

Nhược điểm

Mang tính chủ quan: Price Action là một chiến lược sẽ có ích nhiều hơn cho những nhà giao dịch có nhiều kinh nghiệm. Và không phải là điểm mạnh cho những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường. Vì nó yêu cầu kinh nghiệm nhận định của các nhà giao dịch.

Độ chính xác không tuyệt đối: Dễ đưa ra các quyết định sai lầm do phụ thuộc vào sự biến động liên tục trên thị trường. Khi có sự thao túng giá, các nhà giao dịch sẽ dễ sai xót. Và đi đến quyết định không hiệu quả.

Mất nhiều thời gian: Chiến lược Price Action yêu cầu các nhà đầu tư cần dành nhiều thời gian hơn để quan sát, nắm bắt. Và đánh giá thị trường. Việc này sẽ gây trở ngại cho các nhà đầu tư bận rộn.

Tổng kết

Price Action sẽ phát huy hiệu quả nếu sử dụng đúng mục đích và có sự kiên nhẫn. Nhưng để có thể sinh lời, các nhà đầu tư cần phối hợp với nhiều công cụ phân tích kỹ thuật một cách linh hoạt. Hy vọng bài biết này sẽ giúp ích cho mọi người.

Bạn có thể tham khảo bài viết khác:

Tổng hợp: Tienao247.com