Giá mít Thái hôm nay tại vườn cập nhật mới nhất

Mít Thái là một trong những loại nông sản có thị trường xuất khẩu lớn, nhu cầu tiêu thụ mít Thái ở thời điểm này cũng rất cao. Giá mít Thái trên cả nước hôm nay giảm nhẹ so với hôm qua. Ở một số khu vực, giá mít Nhất, mít Kem nhỏ và mít Kem loại 3 đang giảm hơn hôm qua 1.000 VND / kg. Cùng Tiền Ảo 247 cập nhật chi tiết giá mít Thái hôm nay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về mít Thái

mít Thái
Mít Thái

Mít Thái là 1 loại nông sản cho thu hoạch nhanh nếu người nông dân canh tác tốt và có kỹ thuật khá. Mít trồng từ 20 đến 24 tháng có thể bắt đầu thu hoạch vụ đầu tiên. Do giá mít Thái hôm nay tăng cao và thị trường xuất khẩu lớn, nông dân ở nhiều vùng đang tập trung mở rộng diện tích trồng mít Thái, đặc biệt là ở vùng ĐBSCL.

Thị trường xuất khẩu và tiêu thị mít Thái lớn nhất của Việt Nam hiện tại là ở Trung Quốc. Các thành phố nội địa Trung Quốc tiêu phụ mít Thái chủ yếu ở 3 loại: Mít loại 1 (từ 9 kg / quả trở lên), mít loại 2 (từ 6 – 8 kg / quả) và mít loại 3 (dưới 5 kg / quả).

Để xuất khẩu mít Thái qua Trung Quốc, phải có mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói. Khi đóng gói mít Thái xuất khẩu, cần phải chấp hành đúng quy định đóng gói hàng hóa và phải ghi rõ mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói trên bao bì.

Ở thời điểm giá mít Thái tăng mạnh, ngành nông nghiệp các tỉnh cũng đang khuyến cáo nông dân không nên mở rộng diện tích và cần trồng theo quy hoạch để duy trì chất lượng mít. Đó là do cây ăn quả là cây trồng lâu năm, mỗi lần chuyển đổi rất khó. Thêm vào đó, người dân nên trồng nông sản sạch, sử dụng phân hữu cơ để sản phẩm có giá trị cao. Trước khi quyết định chuyển đổi cây trồng thì nông dân nên tính toán kỹ theo 3 bước: chi phí, kỹ thuật và chất lượng.

Giá mít Thái hôm nay cập nhật mới nhất

Ở các vựa thu mua mít Thái tại ĐBSCL, giá mít Thái hôm nay giảm nhẹ so với hôm qua. Mít Nhất, mít Kem nhỏ và mít Kem loại 3 đã giảm so với hôm qua 1.000 VND / kg. Đây là mức giá giảm nhẹ trong đà tăng. Theo nhận định, giá mít Thái vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá mít Thái hôm nay

Giá mít Thái hôm nay
Giá mít Thái hôm nay

Giá mít Thái hôm nay ở tỉnh Tiền Giang được cập nhật: mít Nhất từ 21.000 đến 22.000 VND / kg, mít Nhì 20.000 VND / kg, mít Kem lớn 20.000 VND / kg, mít Kem nhỏ 14.000 VND / kg (giảm 1.000 VND / kg), mít Kem loại 3 là 6.000 VND / kg (giảm 1.000 VND / kg).

Giá mít Thái tại vườn ở Tiền Giang là: mít Nhất có giá 19.000 – 20.000 VND / kg, mít Nhì 18.000 VND / kg, mít Kem lớn 18.000 VND / kg, mít Kem nhỏ từ 12.000 VND / kg, mít Kem loại ba là 4.000 VND / kg.

>>> Xem ngay: Giá lúa gạo hôm nay cập nhật mới nhất 2023

Giá mít Nhất, mít Kem nhỏ và mít Kem loại 3

Ở tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long và TP. Cần Thơ, giá mít Thái hôm nay giảm nhẹ so với hôm qua. Giá mít Nhất, mít Kem nhỏ và mít Kem loại 3 thấp hơn hôm qua 1.000 VND / kg.

Giá mít Nhất được cập nhật là 20.000 – 21.000 VND / kg, mít Nhì 19.000 VND / kg, mít Kem lớn 19.000 VND / kg, mít Kem nhỏ từ 13.000 VND / kg, mít Kem loại ba là 5.000 VND / kg. Giá mua tại vườn mít Nhất là 18.000 – 19.000 VND / kg, mít Nhì 17.000 VND / kg, mít Kem lớn 17.000 VND / kg, mít Kem nhỏ từ 11.000 VND / kg, mít kem loại ba là 3.000 VND / kg.

>>> Giá tiêu hôm nay Đắk Lắk là bao nhiêu?

Làm gì để giúp trái mít Thái không bị méo khi tuyển trái?

Làm gì để giúp trái mít Thái không bị méo khi tuyển trái?
Làm gì để giúp trái mít Thái không bị méo khi tuyển trái?

Hiện nay, nhiều nông dân đang chuẩn bị tuyển trái – loại bỏ trái non xấu, có dấu hiệu bị xơ đen và chừa lại trái đẹp, tốt, giữ sức cho cây nuôi trái. Thế nhưng, nếu tuyển trái không đúng cách có thể khiến trái bị méo, xấu khi lớn, làm giảm giá mít Thái.

Nông dân cần nhớ kỹ khi cắt bỏ trái xấu thì cây sẽ ra đọt mạnh hơn, các chất dinh dưỡng sẽ dồn sức tập trung để nuôi đọt hơn là các trái mít còn lại. Ngoài ra, sau khi trái xấu bị loại bỏ thì cần nhanh chóng phun chất dinh dưỡng để nuôi cho những mít còn lại. Vì thế, việc chặn đọt non và cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển là 2 việc làm cần thiết giúp trái mít Thái phát triển đồng đều, không bị méo và xấu khi lớn.

Thêm vào đó, để trái mít Thái đẹp hơn khi lớn, người nông dân cần phun thêm thuốc ngừa ruồi vàng 1 tuần 1 lần nếu không thực hiện việc bao trái. Nhờ vây, trái sẽ không bị xơ đen, hư và đen vỏ.

Tại sao không nên cắt bỏ những nhánh dưới gốc mít Thái?

Tại sao không nên cắt bỏ những nhánh dưới gốc mít Thái?
Tại sao không nên cắt bỏ những nhánh dưới gốc mít Thái?

Những nông dân có kinh nghiệm dày dặn trong việc trồng mít Thái ở khu vực ĐBSCL chia sẻ rằng, đừng bao giờ cắt bỏ những nhánh ra ở phía dưới gốc mít Thái. Đó là do những nhánh ra ở phía dưới gốc mít Thái, đặc biệt là nhánh cái sẽ phát triển mạnh và ra trái rất tốt về sau.

“Nhiều nông dân tỉa bỏ những nhánh dưới gốc mít, để lại những nhánh cái phía trên cao. Thế nhưng, nhánh ở dưới gốc tốt hơn nhiều.” – Ông Lê Nguyễn Văn Hưng ở xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nói. Theo ông, nếu để nhánh ra ở phía dưới gốc mít Thái, sau này nếu không may, cây mít Thái bị nứt thân xì mủ phải cưa bỏ thân thì những nhánh này phát triển rất nhanh giống như cây mới, ra trái rất tốt và cho quả to, đẹp.

Nhiều nông dân khác cũng có ý kiến nhận định tương tự ông Hưng, một số nông dân còn cho hay, nhánh càng gần gốc cây, khi phát triển mạnh thì cho trái tròn đều hơn, ít bị bệnh hơn những trái ra từ nhánh trên cao.

Kết luận

Trên đây là phần cập nhật giá mít Thái mới nhất hôm nay mà Tiền Ảo 247 muốn gửi đến các bạn. Chúng tôi hy vọng rằng, những chia sẻ xoay quanh vấn đề chăm sóc và mở rộng diện tích trồng mít Thái hôm nay sẽ giúp người nông dân định hướng phát triển loại cây trồng phù hợp, tránh tình trạng chuyển đổi cây trồng ồ ạt làm giảm giá thành khi thu hoạch.

Tổng hợp: tienao247.com