Diễn đàn F319 chứng khoán top đầu thị trường

Các nhà đầu tư đã từng tham gia thị trường chứng khoán sẽ không còn thấy xa lạ gì nữa với diễn đàn thảo luận tin tức sôi động nhất Việt Nam – diễn đàn chứng khoán F319. Do đó, trong nội dung chia sẻ hôm nay, Tiền Ảo 247 sẽ giúp bạn tìm hiểu điều gì đã khiến F319 – diễn đàn chứng khoán hàng đầu trong nước trở thành nơi hấp dẫn các trader nhất nhé!

F319.com là diễn đàn gì?

F319 (F319.com) hiện là diễn đàn chứng khoán hoạt động hiệu quả và sôi động nhất Việt Nam. Nó chuyên cung cấp các bản cập nhật tin tức tài chính và chứng khoán mới nhất. Đây cũng là nơi nhiều nhà giao dịch kỳ cựu chia sẻ kiến thức – kinh nghiệm với những nội dung phân tích đầu tư thực tế và chất lượng nhất.

Diễn đàn chứng khoán F319 này hoạt động dưới sự điều hành của Công ty Cổ phần VCCORP (Tòa nhà Central Tầng 17, 19, 20, 21 – Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội). Nó được cấp giấy phép số 283/GP-BTTTT do Bộ TT&TT vào 14/06/2017, bà Nguyễn Bích Minh là người nắm vai trò quản trị các nội dung được chia sẻ trên diễn đàn này.

F319.com là diễn đàn gì
F319.com là diễn đàn gì

>>> Xem ngay: Chứng khoán mới nhất năm 2023

Lịch sử ra đời diễn đàn F319

F319 trước đây là Box F319 của diễn đàn lừng lẫy một thời ttvnol.com (Trái tim Việt Nam online).

Sự ra đời của diễn đàn Ttvnol

Diễn đàn ttvnol với website Ttvnol.com được coi là diễn đàn nổi tiếng hàng đầu trong nước những năm 2000. Trái Tim Việt Nam Online là diễn đàn phi chính trị, phi lợi nhuận ra đời và bắt đầu hoạt động kể từ 10/2002. Nó được xem là nơi gặp gỡ của các trader toàn cầu để chia sẻ, học hỏi và hỗ trợ nhau. Trong đó, Trương Đình Anh là cái tên gợi lại nhiều kỷ niệm về diễn đàn này và mạng điện tử Trí Tuệ Việt Nam là tiền thân của mạng TTVNonline, nay được coi là cái nôi của nhiều diễn đàn mạng lớn hiện giờ.

TTVNOL là cộng đồng trực tuyến hàng đầu trước Yahoo, Facebook và Twitter. Dù thế nào đi nữa, có thể nói đóng góp của Trương Đình Anh trong việc khai sinh ra TTVNOL là không lớn nhưng anh là người sáng lập TTVN trước khi Vương Vũ Thành chuyển nó từ mạng nội bộ (intranet) lên Internet .

Trương Đình Anh và FPT khi đó đã bỏ qua ý định chuyển đổi TTVN thành mạng trả phí vì có nhiều mục tiêu quan trọng hơn. Sau đó, TTVN bị lãng quên ở FPT. Khi đó, anh Vương Vũ Thành, sinh viên năm thứ 4 Đại học Quốc gia Hà Nội, người có biệt danh Beethoven đã hăng hái quảng bá TTVN từ mạng nội bộ đến Internet bằng tên miền newttvn.net nhằm kết nối người Việt khắp nơi trên thế giới.

Sự phát triển của Ttvnol.com

Sự phát triển của Ttvnol.com
Sự phát triển của Ttvnol.com

TTVNOL (ttvnol.com) – Trái tim Việt Nam online ra đời vào 2002 như một giải pháp thay thế cho tên miền newttvn.net. Nhiều bạn trẻ đã trở thành admin và mod subbox trên diễn đàn này. Trong thời gian hoạt động, nó có hàng chục nghìn người tham gia với một lượng lớn du học sinh. Đến 2007, TTVNOL đã có hơn 400.000 người tham gia, 300 box được xây dựng và hoạt động tích cực với hàng chục nghìn lượt truy cập mỗi ngày.

TTVNOL đã đi qua nhiều biến động và hiện tại, TTVNOL được “tách” thành nhiều phần không như mục tiêu và định hướng ban đầu. Các thành viên mảng du lịch, chụp ảnh,… của TTVNOL dần dần tách ra và ra mắt trang riêng. Hiện tại bạn có thể truy cập nhiều trang web như Phượt, Xóm Nhiếp ảnh, Vnphoto,… để tìm hiểu

Sự ra đời của diễn đàn F319

TTVNOL có nhiều Box con dành riêng cho từng chuyên mục được đánh STT hoặc đặt tên riêng với mã định danh (ID) để phân biệt với các box khác. F là viết tắt của danh mục tài chính trong diễn đàn này.

Box F319 ra đời vào khoảng cuối 2006 do 1 admin trên diễn đàn đề xuất. Nó tuy là diễn đàn ra đời muộn nhất nhưng lại là diễn đàn nổi tiếng nhất TTVNOL, với số lượng thành viên khủng và có nhiều bài viết ​​được đăng tải nên là diễn đàn có tiềm năng rất lớn. Sau đó, chuyên mục thị trường chứng khoán ttvnol.com.vn/f319 được bán lại và diễn đàn được nâng cấp thành http://f319.com và hoạt động độc lập kể từ ngày 22 tháng 12 năm 2009.

Diễn đàn F319 có được như ngày hôm nay là nhờ công sức của admin Random_walker (thành viên cốt cán của diễn đàn TTVN từ những ngày đầu).

Những topic nổi bật trên diễn đàn chứng khoán F319

Những topic nổi bật trên diễn đàn chứng khoán F319
Những topic nổi bật trên diễn đàn chứng khoán F319

Từ khi ttvnonline chuyển sang hoạt động độc lập vào 2009, 4 chủ đề nổi bật nhất trên diễn đàn này kể từ ngày còn là 1 box là:

  • Kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán và đầu tư chứng khoán.
  • Phân tích cơ bản về đầu tư chứng khoán
  • Phân tích kỹ thuật chứng khoán
  • Giải đáp thắc mắc của các thành viên.

Ngoài các chủ đề liên quan đến chứng khoán, diễn đàn F319 còn tổ chức các chương trình từ thiện như Quỹ tấm lòng vàng F319 quyên góp ủng hộ áo ấm cho học sinh ở các trường dân tộc trên địa bàn tỉnh Yên Bái và Điện Biên.

Các hoạt động thiện nguyện của F319 chứng khoán còn có: Chương trình Cứu trợ vùng lũ Hà Tĩnh tháng 10/2010, Chương trình cứu trợ vùng lũ Quảng Bình tháng 10/2010, Chương trình Trung thu cho trẻ em tại Viện Tim mạch Huyết học Hà Nội tháng 09/2011.

Những chương trình thiết thực và đầy nhân văn này sẽ không chỉ mang lại kiến ​​thức chuyên môn về chứng khoán cho Diễn đàn mà còn mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội.

>>> Xem thêm: Tình hình thị trường chứng khoán hiện nay

Kết luận

Việc tham gia các diễn đàn chứng khoán không chỉ giúp các nhà giao dịch có cơ hội theo dõi tin tức từ các trang tin tức tài chính nổi tiếng mà còn là cơ hội để họ trao đổi, chia sẻ, thảo luận và học hỏi từ các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm. F319 đang trở thành một trang tin không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều trader, giúp họ có thêm nhiều cơ hội và đạt được thành công nhất định trên thị trường này.

Tổng hợp: tienao247.com