Tình hình thị trường chứng khoán hiện nay

Vài năm gần đây, ảnh hưởng từ đại dịch covid 19 và cuộc  xung đột giữa Nga và Ukraine đã và đang tác động đến thị trường chứng khoán. Điều này đã làm ảnh hưởng đến thị trường luôn bị giảm sút đáng kể. Đáng chú ý đến là đỉnh điểm chứng khoán rực lửa ở đầu năm 2022. Đây cũng chính là khoảng thời gian tồi tệ của những nhà đầu tư và các doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây thì thị trường dần bớt “nóng” hơn. Các doanh nghiệp và người tham gia cũng đã phần nào giảm bớt đi gánh nặng đầu tư. Để hiểu thêm về thị trường ngày hôm nay, đừng bỏ qua bài viết này của tienao247 nhé!

Tổng quát về thị trường chứng khoán hiện nay

Hầu hết tất cả các nhà đầu tư đều tập trung vào các thị trường chứng khoán ở trong và ngoài nước. Đặc biệt, khoảng thời gian gây khó khăn nhất trong thị trường phải nhắc đến là tháng 6 vừa qua. Thời điểm VN index đang trong giai đoạn đảo chiều của xu hướng. Mặc dù tại đây cũng đang có dấu hiệu tăng lên khi bắt đầu có những khoản đầu tư đã chạm vào đáy xu hướng. Ngoài ra, số điểm mà VN Index đang hướng tới là 1200 cũng đang gần chạm tới.

Tổng quát về chứng khoán
Tổng quát về chứng khoán

Chứng khoán trong nước

Đối với hoạt động chứng khoán ở trong nước như hiện nay. Thì tại năm 2022 thị trường cũng đã có những bước tiến mới. Nếu so với năm biến động 2021 thì cũng đã giảm được đáng kể. Tuy nhiên, nhìn chung thì thanh khoản  vẫn chưa được cao như những năm trước đó. Đặc biệt, vào thời gian tháng 5 vừa qua, tính thanh khoản của các đợt phát hành chỉ ở mức là 17.773 tỷ Rp. Nếu so với số liệu từ tháng 4, các chỉ số này đã bị giảm đi 32%.

Dựa vào những chỉ số tham chiếu thời gian như những thời gian này. Thị trường chứng khoán tại Việt Nam cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Những ngày gần đây, chứng khoán đang dần sôi động trở lại, sau khoảng thời gian rớt giá kéo dài. Hai phiên gần đây, đã có những bước tăng trưởng hơn so với những phiên trước đó.

Chỉ số thị trường chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh tăng chóng mặt từ 1.170 điểm và điểm so với điểm chuẩn cũng nhích lên 1.198,9 so với mức đóng cửa.

Theo như dự đoán đến từ những chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán. Tại Việt Nam, các nhà đầu tư cũng sẽ bắt buộc phụ thuộc vào những biến động trong chứng khoán thế giới. Đứng đầu là giữa sự căng thẳng chưa dừng lại giữa Nga và Ukraine. Cùng với đó là các chính sách gắt gao bảo vệ khỏi đại dịch của Trung Quốc. Từ đây mà ảnh hưởng đến cuộc khủng hoảng về tài chính nghiêm trọng. Việc tăng trưởng của toàn cầu cũng đã bị ảnh hưởng theo.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ

Chứng khoán Mỹ cũng chính là “cha đẻ” của chứng khoán thế giới. Vì vậy mà những biến động ở đây luôn thu hút các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Thành lập từ những năm 1792, tại đây chính là vị trí để giúp các nhà đầu tư khắp thế giới có thể trao đổi  một cách thuận tiện nhất. Cuộc thảo luận đầu tiên diễn ra đơn giản tại cây rum của Phố Wall. Thời gian sau, đi cùng với NYSE, đây đã trở thành sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất.

Tuy nhiên, so với thời điểm hiện tại này của chứng khoán Hoa Kỳ. Việc rớt giá xảy ra một cách thường xuyên hơn và trầm trọng. Hầu hết các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng và dẫn đến tổn thất cả về kinh tế và nhân lực. Đánh dấu cột mốc này là chỉ số SandP500 chính thức đóng cửa.

Thị trường chứng khoán Mỹ bị ảnh hưởng
Thị trường chứng khoán Mỹ bị ảnh hưởng

Việc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tê liệt đã kéo theo hàng loạt các biến động khác. Chứng khoán giai đoạn này gần như là sụp đổ sau khi chỉ số SandP500 đóng cửa. Dow Jones giảm gần 300 điểm tương ứng chỉ số còn lại 30.775,43 điểm. Trong khi Nasdaq mất đến 1,3% điểm, giảm còn mức 11.029 điểm còn lại.

Thị trường chứng khoán thế giới

Tại châu Á, Nikken đến từ Nhật Bản đã có bước tăng chỉ số trong hai tháng gần đây. Nguyên nhân là do đồng yên yếu hơn nhiều so với USD. Đi cùng đó là hy vọng về việc quảng bá du lịch trong nước của quốc gia này.

Trong vòng sáu tháng gần đây, thị trường thế giới nói chung là bị biến động rất nhiều. Các xu hướng cũng bất ngờ “đảo chiều” nhanh, khiến cho các nhà đầu tư không kịp “trở tay”. Thị trường chứng khoán các nước cũng trở nên “rực lửa” ở khắp các bảng giá cổ phiếu.

Tuy nhiên, theo như dự kiến từ các chuyên gia, tình hình chứng khoán thế giới sẽ có khả năng tăng lại. Giữa những ảnh hưởng đến từ các quốc gia lớn trên thế giới cũng đang được nới lỏng hơn. Nhờ đó, trong tương lai gần, thị trường nhìn chung vẫn rất có tiềm năng phát triển và trở lại vị thế ngày không xa.

>>> Xem thêm: Tội thao túng thị trường chứng khoán

Kết luận

Bài viết trên đây của tienao247.com đã đưa ra cho nhà đầu tư những thông tin mới nhất liên quan đến thị trường chứng khoán. Các thông tin được tổng hợp dựa trên các biến động chứng khoán ở cả trong và ngoài nước.

Các nhà đầu tư cần nắm rõ những vấn đề, để từ đó đưa ra phân tích và đặt lệnh cách chính xác nhất. Từ đó, hiệu quả về đầu tư cũng sẽ được nâng cao hơn. Việc cập nhật thị trường luôn là điều cần được quan tâm nhiều trong chứng khoán.

Thông tin: tienao247.com