Chứng khoán mới nhất năm 2023

Trong những ngày trở lại đây, thị trường chứng khoán đang có những biến động lớn. Đặc biệt là chứng khoán trong nước, trong quý II này nhiều công ty lớn như Tesla hay Amazon cũng bị ảnh hưởng. Đây được đánh giá như là đợt giảm mạnh nhất tại nhiều năm gần đây. Cùng với tienao247 theo dõi chứng khoán mới nhất hôm nay với những thông tin mới nhất nhé!

Chứng khoán mới nhất trong nước

Trong phiên ngày 01/07/2022, VN-Index đang xu hướng đảo chiều, tuy nhiên nhờ lượng tiền đưa vào để bắt đáy mà đã tăng lên. Số điểm của VN-Index đã gần chạm tới cột mốc là 1200 điểm.

Sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

Các chỉ số của sàn được vận động theo tham chiếu theo thời gian. Tuy nhiên, khi đến phần giữa phiên thị trường chứng khoán tại đây chuyển sang trạng thái hưng phấn. Lượt mua của các cổ phiếu bắt đầu giảm sâu, trong khi ở hai phiên trước đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Chỉ số ở của sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đang từ 1170 điểm theo hướng thẳng đứng. Sau khi chốt phiên, điểm tăng lên 1198,9, vẫn được xem là tăng nhẹ khi so với mức tham chiếu ban đầu.

Tính thanh khoản tại sàn giao dịch Hồ Chí Minh đạt được 11400 tỷ VNĐ. Thanh khoản tăng nhẹ so với ngày trước đó 01/07/2022. Các mã cổ phiếu đang đứng đầu tại đây là VND, DIG, STB HPG và SSI. Hiện tại, các nhà đầu tư nước ngoài với hơn 200 tỷ VNĐ để thực hiện giao dịch bán ròng.

Tình hình các mã cổ phiếu lớn trong nước

Tình hình chứng khoán trong nước
Tình hình chứng khoán trong nước

Trái ngược với chỉ số ở trên, các mã cổ phiếu lớn nhất lại có dấu hiệu đảo chiều đang tăng chuyển sang giảm ngay lúc kết phiên. Đặc biệt cổ phiếu của các ngân hàng như BID, HDB, STB và VIB là yếu tố cho sự tăng phiên. Trong khi trước đó buổi sáng trong ngày, các bên bị giảm đến 4%. Thời điểm kết phiên đã tăng lên được thêm 2%.

Đối với các nhóm cổ phiếu như bất động sản hay dầu khí cũng tương tự. Các nhóm chứng khoán này cũng bị chìm trong màu đỏ trên biểu đồ. Tuy nhiên, ngay khi kết phiên lại có năm mã tăng hết biên độ. VIC, VND, HCM, BIS và VIX là các mã không hiện lên cho bên bán. Ngoài ra, trong nhóm cổ phiếu này, các mã cũng có sự tăng nhẹ từ 1%.

Nhìn chung, thị trường trong nước lúc này đang ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng”. Các chỉ số vẫn có hướng tăng nhưng số lượng cổ phiếu vẫn đang giảm mạnh.

>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán cơ sở

Chứng khoán thế giới mới nhất

Trong thời gian kết phiên vào cuối tháng 6 cũng chính là kết thúc một quý tồi tệ của thị trường thế giới. Đây chính là thời điểm hoạt động kém nhất tính từ năm 1970 cho đến nay. Đặc biệt nhóm mã cổ phiếu bị ảnh hưởng lớn nhất là nhóm cổ phiếu công nghệ.

Tổng quan các doanh nghiệp lớn

Một trong những hãng điện lớn nhất là Tesla cũng phải báo cáo mức độ sụt giảm của mình đến 38%, tính từ khi chào sân vào năm 2010. Tương tự với Tesla, Amazon cũng bị sụt giảm nghiêm trọng. Cụ thể là 35% gần như là chạm mức giảm sâu nhất ở năm 2001. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng không đạt đúng như kỳ vọng của các nhà đầu tư hướng đến.

Công ty mẹ của Google là Alphabet cũng không khá hơn mấy với mức giảm ở quý II là 22%. Đi cùng là những doanh nghiệp lớn khác như Microsoft cũng giảm đến 17%. Apple cũng bị sụt 22% chỉ trong một quý II/2022 này.

Công ty Meta – Công ty mẹ của Facebook và Instagram cũng đã công bố mức giảm là 27%. Tuy nhiên, ở quý II vẫn còn khả quan hơn, khi quý I công ty này bị giảm đến 34%. Trang mạng xã hội cũng đã có báo cáo cho thấy số người dùng các trang mạng xã hội này cũng đã ít đi hơn so với kỳ này ở các năm trước.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường

Dưới góc nhà các nhà phân tích, các công ty công nghệ nói trên bị hạ định giá do ngân hàng tăng các vốn lãi suất lên. Điều này giúp hạn chế tình trạng lạm phát.

Ngoài ra, thị trường còn bị ảnh hưởng khi tháng 3 vừa qua căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Chưa dừng lại ở đó, dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng đã góp phần làm cho các chuỗi cung ứng bị gián đoạn.

Yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất vẫn là khi Cục dự trữ của Hoa Kỳ chính thức tăng lãi suất. Điều này đã làm cho các chỉ số S&P ban đầu đã giảm 5% nay lại giảm thêm 16%. Các chỉ số Nasdaq Composite cũng mất đi 22% so với giá trị ban đầu của mình.

>>> Xem thêm: Lợi nhuận bình quân là gì?

Chứng khoán Mỹ mới nhất

Chứng khoán Mỹ hiện tại đang có dấu hiệu khởi sắc xanh sau 6 tháng đầu năm tồi tệ. Dow Jones cũng đã tăng được hơn 300 ngàn điểm. Tương đương với tăng khoảng 1,1%. Đi cùng đó thì S&P 500 cũng lên 1.1% ứng với mức tăng 3,825.33 điểm. Nasdaq Composite cũng đã nhận được mức tăng 0.9%.

Dow Jones cũng bị giảm sút đáng kể
Dow Jones cũng bị giảm sút đáng kể

Một số nhóm chứng khoán tăng trưởng

Đối với các nhóm doanh nghiệp về xây dựng góp phần rất lớn cho việc gia tăng của thị trường chứng khoán Mỹ. Một số công ty nổi trội phải nhắc đến như PulteGroup với sức tăng 6.5%. Cùng với đó là Lennar và D.R. Horton cũng tăng đều lên 5%.

Đối với nhóm ngành thực phẩm, cổ phiếu McDonald’s đạt mức tăng 2,5%. Ông lớn trong ngành là Coca-cola tăng đều với Boeing là 2%. Tất cả đều giúp cho Dow Jones tăng thêm màu sắc xanh trên biểu đồ chứng khoán.

Cảnh báo hạ lợi nhuận từ doanh nghiệp

Theo đó, nhà đầu tư cũng cần phải theo dõi từ một số doanh nghiệp đang hạ dự báo mức lợi nhuận. Trong khi việc lạm phát ở mức cao còn có thể gây sức ép lên giá trị các cổ phiếu hiện tại.

Như cổ phiếu ở doanh nghiệp General Motors, mặc dù vẫn ở mức tăng trưởng 1,4%. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cảnh báo cho các mức ở quý tiếp theo. Theo các nhà phân tích, họ kỳ vọng rằng General Motors có thể đạt khoảng 2.5 tỷ đô la trong quý II này.

Các hoạt động sản xuất giảm sút

Theo như thông tin từ Viện Quản lý Nguồn cung báo cáo thì quá trình sản xuất trong tháng 6 vừa qua yếu hơn rất nhiều so với kỳ vọng đã đặt ra. Các chỉ số giảm chỉ còn 53, mức hoạt động thấp nhất tính từ 2020 đến nay. Chỉ số về các đơn hàng cũng từ 55,1 giảm còn 49,2.

S&P 500 đặc biệt giảm đến 16% trong quý II, mức giảm mạnh nhất tính từ 2020. Nhìn chung thì chỉ trong tháng 6, các chỉ số của S&P 500 đã giảm 20,6%. Đây cũng chính là mức sụt giảm mạnh nhất kể từ khi khủng hoảng tài chính năm 1970.

Tương tự như những công ty trước, Dow Jones và Nasdaq cũng bị ảnh hưởng và giảm sút rõ rệt. Cụ thể là Dow Jones giảm 11,3% chỉ trong vòng 3 tháng quý II. Trong nửa năm 2022, tổng mức giảm của công ty này lên đến 15%. Việc sụt giảm này cũng đã ảnh hưởng đến chỉ số của các nhóm ngành công nghệ. Cụ thể thì trong nhóm ngành đã giảm gần 30%.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về thị trường chứng khoán mới nhất mà tienao247 tổng hợp được. Đầu năm 2022 có thể xem là một trong những giai đoạn biến động chứng khoán mạnh mẽ. Tuy nhiên, Phố Wall vẫn lạc quan và cho rằng đến cuối năm nay thị trường cũng sẽ dần hồi phục lại.

Một số công ty khác vẫn đang chuẩn bị cho trường hợp bị lạm phát kéo dài. Thậm chí Cục Dự trữ Hoa Kỳ đã phải áp dụng các biện pháp thắt chặt lại các đơn vị tiền tệ để giảm mức lạm phát.

Việc đầu tư trong giai đoạn như hiện nay là khó khăn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư mới bước chân vào chứng khoán. Để đảm bảo số tiền của mình, nhà đầu tư vẫn nên đợi thị trường ổn định lại.

Thông tin: tienao247.com