Cổ phiếu trực tuyến là gì? Những lưu ý khi tham gia giao dịch tại đây

Trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, việc đầu tư vào tài chính trực tuyến không còn xa lạ. Cổ phiếu trực tuyến được đánh giá là một trong những mặt hàng được nhà đầu tư ưu tiên. Đi cùng với sự tiện lợi, các thao tác có thể thực hiện ngay trên thiết bị di động thông minh. Thậm chí, khách hàng có thể trực tiếp mua bán không cần thông qua môi giới như chứng khoán truyền thống. Đây được xem như một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí giữa doanh nghiệp với nhà đầu tư. Vậy hãy cùng với tienao247 tìm hiểu thêm về thị trường trực tuyến tiềm năng này nhé!

Thông tin về cổ phiếu trực tuyến

Đi cùng với sự phát triển công nghệ, các hoạt động từ truyền thống đều được chuyển sang trực tuyến. Từ các hoạt động mua sắm đến làm việc hay học tập đều có thể thực hiện thông qua internet. Không những vậy, đến việc đầu tư tài chính trực tuyến cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người tham gia chỉ cần có thiết bị kết nối với internet và thực hiện các thao tác một cách dễ dàng.

Hoạt động giao dịch cổ phiếu trực tuyến là gì?

Giao dịch cổ phiếu trực tuyến là hình thức mua bán các cổ phiếu online. Khác với truyền thống, khách hàng cần đến trụ sở giao dịch để thực hiện lệnh; thì bây giờ thao tác đơn giản trên thiết bị di động. Nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động mua bán trên bất cứ thiết bị thông minh nào, từ máy tính bàn, máy tính bảng đến điện thoại thông minh đều được. Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành xử lý các giao dịch và đưa thông tin lên sàn chứng khoán đã niêm yết.

Các nhà đầu tư khi tiến hành đăng kí tại công ty môi giới chứng khoán sẽ được cấp một tài khoản. Để quản lí tài khoản, khách hàng cần nhớ rõ mật khẩu cũng như thông tin đăng ký khác. Sau đó, khách hàng sẽ phải dùng thiết bị thông minh đăng nhập và đặt các lệnh. Số tiền trong tài khoản cần phải đạt ít nhất giá trị tối thiểu theo yêu cầu. Các thao tác cũng như lệnh được xử lý nhanh không gây ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Cổ phiếu trực tuyến hoạt động linh hoạt nhiều thiết bị
Cổ phiếu trực tuyến hoạt động linh hoạt nhiều thiết bị

Lợi ích của giao dịch cổ phiếu trực tuyến

Đến thời điểm hiện tại, mặc dù mới được ra mắt gần đây nhưng cổ phiếu trực tuyến đang dần thay thế cổ phiếu trực tiếp. Tại đây thu hút nhiều khách hàng nhờ những lợi ích mà nó đem phải kể đến như:

  • Khách hàng dễ dàng đăng nhập vào các tài khoản cũng như theo dõi thị trường. Các hoạt động mua bán có thể diễn ra bất cứ khi nào. Nhà đầu tư sẽ đứng ở vị trí chủ động thực hiện các lệnh mua bán.
  • Chỉ cần có kết nối internet, các nhà đầu tư sẽ có thể bám sát sự biến động của thị trường. Nhờ thao tác thực hiện nhanh chóng, các kế hoạch đầu tư trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.
  • Các chi phí về di chuyển hay giấy tờ, thủ tục đều được rút ngắn gọn. Từ đó, giúp tiết kiệm được chi phí cho sàn môi giới cũng như khách hàng. Ngoài ra, giúp các sàn tạo điều kiện để nâng cao chất lượng phục vụ của mình.
  • Để tham gia giao dịch cổ phiếu trực tuyến, nhà đầu tư ban đầu chỉ cần bỏ ra chi phí thấp sau đó có thể hưởng mọi quyền lợi. Trên các sàn trực tuyến cũng thường xuyên cập nhật thông tin về thị trường giúp khách hàng dễ nắm bắt.

Cổ phiếu trực tuyến có an toàn hay không?

Với tâm lý lo ngại về những rủi ro khi giao dịch trên nền tảng internet. Nhiều khách hàng đã có những thắc mắc liên quan đến tính an toàn của cổ phiếu trực tuyến. Tuy nhiên, cần lựa chọn đúng công ty và sàn giao dịch uy tín. Sau khi lựa chọn đúng sàn thì việc đầu tư cổ phiếu vẫn sẽ được đảm bảo.

Độ an toàn của cổ phiếu trực tuyến
Độ an toàn của cổ phiếu trực tuyến

Tính an toàn của sàn trực tuyến

Tương tự như các sàn giao dịch uy tín khác như sàn HOSE, sàn chứng khoán SSI hay sàn HNX. Các công ty môi giới đều được ủy ban chứng khoán nhà nước cấp các giấy phép hoạt động. Ngoài ra, các cơ quan tài chính cũng thường xuyên tiến hành rà soát các hoạt động trực tuyến này.

Tiêu chí khi chọn sàn trực tuyến

Vì vậy, để tăng cường tính an toàn, khách hàng cần lựa chọn các sàn giao dịch cổ phiếu uy tín. Một số lưu ý khi lựa chọn sàn giao dịch như:

  • Các mức phí giao dịch chỉ từ 0.1 – 0.3%. Đây là mức phí trung bình được dùng cho các sàn giao dịch. Khi đầu tư vào cổ phiếu số tiền lớn, các khoản phí cũng sẽ cao hơn. Vì vậy cần lựa chọn mức phí hợp lý.
  • Lãi vay Margin nằm ở mức thấp. Đây chính là khoản tiền bạn có thể bay tại công ty môi giới để tiến hành đầu tư cổ phiếu. Đối với các khoản Margin càng thấp, khách hàng sẽ có lợi nhiều hơn.
  • Thông báo về các báo cáo tài chính. Trước khi tiến hành xâm nhập vào một doanh nghiệp, việc tìm hiểu qua báo cáo tài chính là điều quan trọng. Từ đó, nhà đầu tư sẽ tự đưa ra quyết định đánh giá về sàn đầu tư đó.
  • Giao diện thân thiện người dùng và dễ dàng sử dụng. Các hoạt động diễn ra chủ yếu trên nền tảng online, vì vậy giao diện dễ sử dụng là điều cần thiết. Ngoài ra, các tính năng về bảo mật cũng cần được đảm bảo cho khách hàng.

>> Xem thêm: Cổ phiếu VNIndex có an toàn hay không?

>> Xem thêm: Khái niệm về hợp đồng thông minh

Kết luận

Giao dịch cổ phiếu trực tuyến là một trong số các phương pháp áp dụng công nghệ hiện đại. Các hoạt động diễn ra cách đơn giản và linh hoạt hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, để đầu tư chứng khoán đem lại lợi nhuận khách hàng cần có nhiều kiến thức liên quan. Nhà đầu tư nên thường xuyên cập nhật thông tin. Những biến động thị trường và không ngừng trau dồi kỹ năng về tài chính.

Bài viết trên đây là thông tin mà tienao247 đã tổng hợp được. Hy vọng sau bài viết, các nhà đầu tư đã có thêm kiến thức và lựa chọn được sàn đầu tư uy tín.

Thông tin: tienao247.com