Vàng mỹ ký là gì? Thông tin về vàng mỹ ký

Từ xưa đến nay vàng luôn được xem là loại trang sức quý giá được nhiều người ưa chuộng . Vàng với giá thành cao, ngoài thời trang vàng còn được sử dụng cho mục đích tài chính khác. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu về vàng giá rẻ và thời trang vàng mỹ ký đã ra đời. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về vàng mỹ ký. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đến các bạn về kim loại quý này nhé!

Vàng mỹ ký là vàng gì?

Vàng mỹ ký đang được dùng khá phổ biến trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, mặc dù sử dụng rộng rãi nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ bản chất thật.

Vàng mỹ ký là tập hợp nhiều kim loại dễ dàng tìm thấy như đồng, sắt, niken gọi chung là hợp kim. Vàng thường được sử dụng làm các loại trang sức thông dụng như nhẫn, dây chuyền, khuyên tai. Mục đích của vàng được tạo ra để phục vụ nhu cầu làm đẹp với chi phí thấp cho mọi người.

Mỹ ký hay được tạo ra từ hai lớp, một lớp ngoài vàng thật và một lớp trong từ các hợp kim. Trang sức tạo ra từ hợp kim này rất giống với vàng thật thông thường từ màu sắc đến độ bóng. Giá thành của trang sức này phụ thuộc vào lớp vàng thật bên ngoài.

Giới thiệu về vàng mỹ ký
Giới thiệu về vàng mỹ ký

Ưu điểm của vàng

  • Tạo ra bởi các hợp kim nên vàng có ưu điểm là độ bền cao, ít bị móp méo do lực tác động.
  • Sản phẩm trang sức từ vàng có tương đồng với trang sức vàng thật. Lớp ngoài được phủ vàng bóng, thậm chí còn sáng hơn so với các loại vàng 24K.

Nhược điểm của vàng

Song song cùng với những điểm tối ưu thì mỹ ký cũng mang nhiều nhược điểm. Một số ảnh hưởng từ loại trang sức kết hợp nhiều kim loại này:

Bản chất của vàng mỹ là hỗn hợp của nhiều kim loại với nhau. Được bọc ở ngoài một lớp vàng nguyên chất ở ngoài. Vì vậy, với những người mẫn cảm với kim loại, mang trang sức này dễ bị dị ứng, kích ứng với da.

Là loại vàng xuất phát từ Trung Quốc để nhằm kinh doanh cả trong và ngoài nước. Để tăng lợi nhuận, nhiều người gia công còn bổ sung các thành phần độc hại như thủy ngân, chì. Chính vì vậy, một số ít sản phẩm có thể gây cảm giác nôn mửa thập chí là ung thư.

Sau một thời gian sử dụng, vàng dễ bị phai màu và trầy xước. Gây mất thẩm mỹ và khó thực hiện các trao đổi mua bán được.

Giao dịch vàng mỹ ký

Nhiều người mua vàng mỹ ký hiện tại vẫn không biết vàng có bán được hay không. Trên thực tế, nhiều loại trang sức mỹ ký vẫn được thu để chiết vàng thật. Tuy nhiên, chỉ một số ít nơi kinh doanh chịu nhận vì chi phí sửa cao nhưng lượng vàng thấp.

Với người tiêu dùng, khi tiến hành mua sản phẩm từ mỹ ký thường dùng làm trang sức. Nếu được bán thì vàng sẽ được bán với giá thấp nhưng hầu hết là không bán được.

Vàng mỹ ký với mục đích tạo ra ban đầu là dùng làm trang sức bằng vàng giá rẻ. Vì vậy, nếu có nhu cầu đầu tư về kim loại quý không nên lựa chọn mỹ ký. Một số loại vàng khác hay được dùng trong giao dịch mua bán như vàng trắng, vàng 18K, 24K hay vàng 9999.

Một số loại trang sức

Thị trường trang sức mỹ ký được coi là vô cùng đa dạng. Một số loại được chế tác tinh xảo thậm chí đẹp hơn các trang sức vàng nguyên chất. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể chọn lớp ngoài mạ vàng hoặc bạc. Từ đó, người mua vàng sẽ có nhiều sự lựa chọn dành riêng cho mình hơn. Một số sản phẩm phổ biến như: Nhẫn, dây chuyền, khuyên tai và lắc tay chân.

Trang sức làm từ vàng mỹ ký
Trang sức làm từ vàng mỹ ký

Giá vàng mỹ ký hiện nay

Vàng mỹ ký được bán rộng rãi hầu hết các trung tâm thương mại cho đến các cửa hàng trang sức. Với ưu điểm giá thành rẻ, vàng thường được sử dụng những người dân có thu nhập thấp.

Thời điểm hiện tại, giá vàng chỉ ở mức từ 200 trăm đến 300 trăm ngàn hoặc thậm chí còn rẻ hơn. Một số vàng có lớp ngoài vàng non sẽ có giá cao hơn so với các hợp kim khác như đồng, sắt. Giá vàng mỹ ký còn bị ảnh hưởng dựa trên khâu chế tác, một sản phẩm có kiểu dáng tinh xảo sẽ có giá cao hơn.

Cách phân biệt vàng nguyên chất và mỹ ký

Với những người mới ít mua vàng thì sẽ khó phân biệt được hai loại vàng mỹ ký và nguyên chất. Thậm chí không ít trường hợp nhiều người còn bị lừa đảo khi mua vàng.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản giúp người mua có thể tham khảo để nhận biết được vàng đơn giản.

  • Kiểm tra mặt ngoài: Đối với vàng nguyên chất lớp vàng sẽ có màu vàng sáng, mịn và không có bọt khí. Trong khi mỹ ký giá rẻ sẽ có những lớp bọt và bong bóng nhỏ.
  • Các thông số trên vàng: Bất kỳ sản phẩm vàng nguyên chất nào cũng được đánh dấu các thông số mặt trong. Khi mua bán, người mua cần phải kiểm tra kỹ các chữ số trên đó.
  • Kiểm tra đổi màu: Với vàng nguyên chất  từ vàng 100% thì khi có ma sát cỡ nào vàng cũng chỉ bị trầy và giảm độ bóng. Còn đối với mỹ ký khi ma sát sẽ bị mất màu, chuyển màu.
  • Kiểm tra bằng nam châm: Bản chất từ hợp kim nên khi đưa gần nam châm mỹ ký sẽ bị hút.
  • Kiểm trang bằng lửa: Như tục ngữ của dân gian ta thường truyền lại

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”

Để thử vàng thật thường dùng lửa để thử, nếu là vàng thật sẽ không bị chuyển màu khi đốt. Ngược lại, là mỹ ký thì sẽ bị chuyển màu đen và nóng chảy.

  • Kiểm tra qua âm thanh: Với vàng mỹ ký khi thả xuống va chạm tiếng kêu to trong khi vàng thật sẽ không bị vang.

Mua vàng mỹ ký ở đâu?

Thông thường vàng được nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Thái Lan,… Người mua có thể lựa chọn mua trực tiếp hoặc mua sắm trên hầu hết các sàn mua bán online.

Không khó để tìm vàng mỹ ký trên các sàn thương mại điện tử. Với kiểu dáng bắt mắt, giá thành thấp phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng. Trong đó, học sinh sinh viên được xem là khách hàng tiềm năng của mặt hàng này.

Mọi người có thể sử dụng vàng mỹ ký như trang sức ngắn hạn. Vì bản chất dùng lâu sẽ bị phai màu, thì người mua có thể dùng trong các dịp lễ, sinh nhật. Hoặc người mua có thể dành sưu tầm vì trang sức bằng mỹ ký thường rất đẹp.

Kết luận

Vàng mỹ ký được xem là loại vàng có tiềm năng trong tương lai. Khi xu hướng hiện tại là hướng đến kiểu dáng, mẫu mã đẹp thay vì giá trị kinh tế. Mỹ ký hiện tại đang đáp ứng được những nhu cầu đó. Tuy nhiên, một số người có thể bị dị ứng khi sử dụng vàng trong thời gian dài. Người dùng khi lựa chọn nên lưu ý để lựa chọn được cho mình loại trang sức phù hợp nhất.

Hy vọng bài biết dưới đây đã cung cấp thêm thông tin cho mọi người về loại vàng mới này. Theo dõi tienao247 để nhận nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Thông tin: tienao247.com