Token mảng AI – Trí tuệ nhân tạo là gì? Top coin AI tiềm năng 2023

Token mảng AI – Trí tuệ nhân tạo là gì? Top coin AI tiềm năng nhất 2023. Token của những án mảng AI – Trí tuệ nhân tạo đang “làm mưa làm gió” trong thời gian gần đây. Đặc biệt từ sau sự kiện OpenAI cho ra mắt ứng dụng ChatGPT. Sự kết hợp giữa AI và công nghệ blockchain đang mở ra nhiều cơ hội tiềm năng không chỉ cho người sử dụng (cá nhân, doanh nghiệp) mà còn định hình nên một xu hướng đầu tư màu mỡ cho giới đầu tư crypto.

Nếu bạn là nhà đầu tư crypto đang có niềm tin vào giá tiền điện tử AI thì đừng bỏ qua những thông tin sau nhé.

Token mảng AI – Trí tuệ nhân tạo là gì?

AI là công nghệ trí tuệ nhân tạo có khả năng mô phỏng được toàn bộ hoạt động và suy nghĩ của con người để ứng dụng tương tự cho máy móc.

Token mảng AI là sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và công nghệ AI. Hiểu nôm na, token mảng AI là đồng tiền điện tử thuộc một dự án AI kết hợp blockchain nào đó. Những dự án này thường cung cấp một nền tảng trí tuệ nhân tạo giúp người dùng có thể trải nghiệm vô số thuật toán phức tạp nhằm phục vụ cho mục đích của mình.

Tại sao token AI trở nên phổ biến?

AI trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi trong thời gian gần đây từ sau sự kiện OpenAI ra mắt chính thức công cụ ChatGPT. OPenAI được biết đến như một “ông lớn” trong lĩnh vực này. Mặc dù đã được lên kế hoạch phát triển từ năm 2015, song cho đến cuối năm 2022 vừa qua thì công cụ ChatGPT mới chính thức được đưa vào sử dụng.

ChatGPT được quảng bá là có khả năng làm việc thay cho con người trong tương lai. Công cụ này có thể viết lách, lập trình, đưa ra ý tưởng thiết kế và nghiên cứu tương tự như con người.

Nhờ truyền thông “rầm rộ” từ ChatGPT, giá tiền điện tử mảng AI cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng không hề nhỏ.

Liệu token AI có trở thành xu hướng mới trong crypto?

Tuy công cụ ChatGPT là đòn bẩy giúp giá token AI tăng trưởng. Thế nhưng, con bot này cũng gặp không ít phản hồi tiêu cực từ phía người dùng. Một bộ phận chuyên gia (người dùng) nhận ra những dữ liệu mới nhất của công cụ này chỉ mới update ở thời điểm 2021. Còn năm 2022, 2023 và cả thời gian trước thì không thể khai thác.

Liệu token AI có trở thành xu hướng mới trong crypto?
Liệu token AI có trở thành xu hướng mới trong crypto?

Ở một khía cạnh khác, nhóm token AI hiện đang hưởng lợi nhờ sóng hồi từ giá Bitcoin và sự quảng bá của ChatGPT. Các dự án AI cần nhiều thời gian hơn để thu hút người dùng và hoàn thiện chất lượng cho các sản phẩm của mình.

Tất nhiên, tiềm năng mạnh mẽ của xu hướng AI trong tương lai là không cần bàn cãi. Chất lượng cuộc sống được nâng cao và sự thay đổi không ngừng của thế giới hứa hẹn sự bùng nổ cho token AI và cả blockchain.

TOP coin AI tiềm năng nhất năm 2023

The Graph (GRT)

Đây là giao thức hỗ trợ xây dựng chỉ mục và truy vấn thông tin từ blockchain. The Graph (GRT) cho phép mọi người truy cập để tạo và công khai những API (Subgraph). API này sẽ tối ưu quá trình truy cập dữ liệu từ blockchain. Cũng vì thế mà The Graph (GRT) được mệnh danh là “Google” của nền tảng chuỗi khối.

Numeraire (NMR)

NMR là token AI dựa trên blockchain mang đến năng lượng cho nền tảng Numeraire. Numeraire (NMR) vận hành như một nền tảng trao đổi, giao dịch và theo dõi danh mục đầu tư quỹ phòng hộ. Tiền điện tử NMR được tạo trên Ethereum, làm phần thưởng cho các nhà giao dịch có dự báo đúng về xu hướng thị trường.

SingularityNET (AGIX)

SingularityNET là dự án chuyên biệt cho những dịch vụ AI. Đội ngũ phát triển dự án này từng tạo cơn sốt với con robot Sophia cách đây ít năm. SingularityNET là mạng lưới phi tập trung, giúp xây dựng, chia sẻ và tạo ra thu nhập từ dịch vụ AI.

SingularityNET (AGIX)
SingularityNET (AGIX)

Fetch.ai (FET)

Đây là mạng chuỗi khối công khai, dùng công nghệ AI và máy học để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số giảm thiểu sự có mặt của con người. Fetch.ai cho phép người dùng tạo đại lý tự trị giao tiếp được với mạng, tối ưu chuỗi cung ứng, bất động sản, giao thông và nhiều ngành hàng khác.

Ocean Protocol (OCEAN)

Một trong những token AI triển vọng không kém là OCEAN. Nó là token của dự án Ocean Protocol – một giao dịch hỗ trợ giao dịch và tạo ra thu nhập từ dữ liệu.

KOK (KOK Play)

Cuối cùng, KOK coin sẽ là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang có dự định đầu tư vào những token AI. KOK coin là đồng coin thuộc nền tảng KOK Play – một nền tảng phân cấp content digital (nội dung giải trí kỹ thuật số) thế hệ mới kết hợp giữa AI và công nghệ chuỗi khối. KOK Play sử dụng công nghệ blockchain Ethereum và đang được giao dịch với mức giá 0.08 USD ở thời điểm viết bài.

Bạn có thể thử trải nghiệm việc đầu tư vào mảng AI trong tiền điện tử bằng cách mua các token AI này trên các sàn crypto đã niêm yết. Hy vọng bài viết đã giúp bạn nhìn nhận rõ nét hơn về nhóm token AI đang HOT thời gian này. Tuy nhiên, mọi thứ đều chưa thực sự quá rõ ràng, hãy tránh tâm lý FOMO, cân nhắc và tìm hiểu kỹ các dự án trước khi đưa ra quyết định bạn nhé!

Xem thêm:

Tổng hợp: Tienao247.com