Tìm hiểu về tiền điện tử ADA và nền tảng Cardano

Tính đến hiện tại, đồng ETH của nhà Ethereum vẫn đang là loại tiền kỹ thuật số có tầm ảnh hưởng khủng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, địa vị của loại Altcoin này lại đang không đứng vững bởi ADA coin. Mặc dù chỉ mới vừa ra mắt từ năm 2017; nhưng đến nay đồng ADA thường xuyên góp mặt trong top loại tiền điện tử số có sức ảnh hưởng trên thị trường. Vậy chính xác tiền điện tử ADA là gì? Vì sao ADA có thể đủ sức đứng vào vị trí đồng ETH hiện tại? Cardano hay còn cái tên khác là Cardano Wallet. Là nơi tiến hành các hoạt động giao dịch của cryptocurrency ADA, ở đó các bạn có thể dùng để chuyển tiền và nhận được tiền điện tử.

Đôi nét về tiền điện tử ADA

Tiền điện tử ADA là một loại tiền điện tử đại diện cho hệ thống Cardano. Cùng với đó, đồng coin đang bắt đầu hoạt động trên chuỗi khối Cardano (blockchain phi tập trung có tính tiên phong). Đồng ADA không thể khai thác như đồng Bitcoin. Mặt khác đó, nếu muốn có được đồng ADA. Bạn cần phải tham gia vào staking hay mua trên các sàn giao dịch.

Tiền điện tử ADA có thể được dùng để thực hiện các giao dịch và luân chuyển giá trị như các loại tiền tệ khác. So với đồng Bitcoin, ADA coin thân thiện với người dùng hơn. Bởi ADA coin không yêu cầu trang thiết bị đào quá phức tạp và tốn chi phí như Bitcoin.

ADA
ADA coin không yêu cầu trang thiết bị đào quá phức tạp và tốn chi phí như Bitcoin.

Mặc dù chỉ mới ra mắt năm vào 2017 nhưng tiền điện tử ADA không mất nhiều thời gian để vươn lên hàng top đầu các đồng coin có sức ảnh hưởng trên thị trường. Thậm chí, đồng coin này còn có khát vọng lớn là thế vị ETH.

Tương lai mà ADA coin chiếm lấy ngôi vị ETH hoàn toàn có là căn cứ. Bởi nếu so với nền tảng Ethereum đi lên quá nóng trong giai đoạn qua, mạng Cardano thực sự cũng rất ưu việt. Nó mang trong mình tính chất tiên phong trong hầu hết các blockchain đang hoạt động trên thị trường.

Ưu thế nổi trội của ADA coin so với những coin khác trên thì trường

Sự biết đến của tiền điện tử ADA được như hiện tại là nhờ vào ưu thế vượt trội cũng như là khả năng tiết kiệm năng lượng, tốc độ thực hiện giao dịch cực nhanh, thích hợp áp dụng cho nhiều ngành nghề,.. Nếu thực sự muốn hiểu chính xác ADA coin là gì? Hãy cùng tienao247.com tìm hiểu cụ thể hơn về các điểm sáng của đồng tiền kỹ thuật này nhé.

Khả năng tiết kiệm năng lượng

Tiền điện tử ADA là một một trong 5 đồng coin được đánh giá là thân thiện với môi trường. Đặc điểm này có vẻ vẫn chưa được người dùng chú ý đến. Thế nhưng, đối với những nền tảng thanh toán lớn, yếu tố tiết kiệm năng lượng giữ vai trò cực kỳ quan trọng.

Vì thế để hiểu được tại sao Cardano lại có thể nằm trong top coin thân thiện với môi trường nhất hiện nay. Bạn hãy theo dõi những so sánh lượng điện mà nó tiêu hao so với một vài đồng coin khác.

  • Cardano – ADA: Tiêu tốn 6 gigawatt giờ / năm.
  • Bitcoin – BTC: Tiêu tốn 130 terawatt giờ / năm.
  • Ethereum – ETH: Tiêu tốn 50 terawatt giờ.

1 terawatt sẽ bằng 1k gigawatt. Theo như số liệu đã tính toán thì lượng điện năng mà hết thảy mạng Bitcoin sử dụng mỗi năm bằng với đất nước Argentina, quốc gia có hơn 45 triệu dân. Trong khi đó, tổng khối lượng điện mà toàn mạng Cardano sử dụng hàng năm chỉ gần bằng lượng điện năng của 600 hộ gia đình ở Mỹ.

Mạng Cardano áp dụng thuật toán đồng thuận Proof of Stake. Không yêu cầu sức chịu đựng phần cứng như Proof of Work. Vì thế nếu muốn tham gia xác minh giao dịch, bạn cần phải đặt cược trước ADA coin. Như vậy, người tham gia xác minh giao dịch trên nền tảng Cardano không nhất thiết phải đầu tư phần cứng khủng như khi khai thác Bitcoin.

Khả năng thực hiện giao dịch vô cùng nhanh chóng

Thời gian tiến hành giao dịch vô cùng nhanh chóng. Chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với các đồng tiền kỹ thuật khác.

Theo một số cuộc khảo sát, mạng Cardano có khả năng giao dịch ấn tượng hoàn tất số giao dịch rất cao mỗi giây. Đặc biệt, trong tương lai khi mạng Cardano caajo nhật thêm lớp Hydra vào blockchain, năng suất thực hiện công việc có thể sẽ tăng lên khoảng 1 triệu giao dịch mỗi giây.

Đồng tiền điện tử
Thời gian thực hiện giao dịch vô cùng nhanh chóng

Rất rõ ràng nếu giao dịch với đồng tiền điện tử ADA, người dùng sẽ vô cùng an tâm với tốc xử lý. Thời gian chuyển đổi coin giữa các địa chỉ ví với nhau có hiệu lực gần lập tức

Đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực thực tế

Ở thời điểm hiện tại, mạng Cardano đang là hợp tác với Bộ Giáo dục Ethiopia. Mạng blockchain của Cardano là nơi cất giữ thông tin cho hàng triệu học sinh, sinh viên tại Ethiopia. Tất cả thông tin lưu trữ trên đây đều không thể bị thay đổi, can thiệp.

Ngoài ra, Cardano còn được ứng dụng trên những lĩnh vực quan trọng khác trong đời sống như : dược phầm, tài chính, nông nghiệp,…

Những ứng dụng của tiền điện tử ADA

Để hiểu chính xác tiền điện tử ADA thì bạn cần nắm rõ những được những ứng dụng của tiền điện tử ADA này.

Thực hiện giao dịch như một loại tiền tệ

Tiền điện tử ADA cũng giống như những loại coin khác, nó có thể dùng để thực hiện giao dịch như một loại tiền mặt trong mạng lưới internet. ADA đã được chấp nhận rộng rãi trên nhiều hệ thống thanh toán lớn nhất toàn cầu. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng ADA coin tại các hệ thống thanh toán để chi trả.

Đặt cược ADA coin tham gia khai thác

Tương tự như Ethereum, mạng Cardano ứng dụng phương pháp tiên tiến Proof of Stake. Với thuật toán này nếu muốn được thực hiện nhận định giao dịch, người chơi phải đặt cược đồng ADA.

Khi nhận định giao dịch thành công, đội ngũ Cardano sẽ trực tiếp thưởng cho đội ngũ nhà nhận định giao dịch bằng chính đồng ADA. Cơ chế đặt cược như trên đảm bảo tính bí mật cho cho toàn bộ giao dịch, thúc đẩy mọi người cùng gia nhập xây dựng nền tảng mạng Cardano.

Ứng dụng của tiền điện tử ADA đã được ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn cuộc sống ngày nay

ADA là một lá phiếu bầu

ADA được xem như một tờ phiếu bầu chọn. Có nghĩa khi hệ thống Cardano có ý kiến hay thay đổi mới; bạn có thể sử dụng số lượng ADA đang có để bỏ phiếu đồng thuận hoặc phản đối.

Tất cả những người sở hữu tiền điện tử ADA đều có quyền tham gia bỏ phiếu đề xuất khi có những thay đổi trên mạng blockchain Cardano. Điều này cho thấy tất cả đối tượng khi đã tham gia vào chuỗi khối Cardano đều có quyền đưa ra quyết định với định hướng phát triển tương lai của đồng ADA

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về tiền điện tử Crypto

Kết luận về tiền điện tử ADA

Như những gì các bạn thấy, tiền điện tử ADA là một nền tảng Blockchain đang phát triển. Có quy trình thực hiện khoa học, tiến bộ và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn nên tìm hiểu đầy đủ và chắt lọc thông tin trước khi đầu tư vào đồng tiền ảo này. Bài viết trên là những thông tin hay mà chúng tôi đã chắt lọc được về tiền điện tử ADA. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho quý đọc giả. Hẹn gặp lại các bạn ở những chia sẽ hữu ích sau

Thông tin tổng hợp: tienao247.com