Stellar là gì? Cách thức hoạt động của Stellar

Stellar hay còn có tên gọi khác là Stellar Lumens là một đồng tiền điện tử; ngày càng hấp dẫn với các nhà đầu tư. Những nhà đầu tư có đam mê đến tiền kỹ thuật số có lẽ đã từng nghe qua đồng tiền điện tử này với cái tên XLM. Đây chính là một đơn vị tiền điện tử của nền tảng Stellar. Nó được thực hiện giao dịch trên rất nhiều sàn môi giới tiền ảo khác nhau. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà đầu tư mới chưa biết đến đồng tiền này. Cũng như chưa biết được những đặc tính của nó.Vậy nên trong nội dung bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số này nhé!

Định nghĩa

Stellar là một đồng Cryptocurrency. Hoạt động với giao thức mã nguồn mở. Hỗ trợ cho việc trao đổi giá trị của tiền tệ. Đồng tiền điện tử này cũng chỉ mới được tung ra thị trường những năm gần đây. Cụ thể là đầu năm 2014 do Jed McCaleb và Joyce Kim xây dựng. Những thành viên đóng góp trong sự phát triển của XLM bao gồm có: Matt Mullenweg, Greg Stein, Keith Raboios, Greg Stein, Naval Ravikant, Sam Altman, Joi Ito. Ngoài ra còn rất nhiều những thành viên khác. Bên cạnh đó Stellar còn được tổ chức phi lợi nhuận Stellar Development Foundation hỗ trợ trong những giao thức.

Cách thức hoạt động của Stellar là chấp nhận cho bạn chuyển và nhận tiền giữa những cặp tiền tệ. Dựa trên một giao thức phân cấp.

tiền điện tử Stellar
Đồng tiền điện tử Stellar cũng chỉ mới được tung ra thị trường những năm gần đây, cụ thể là đầu năm 2014

Quá trình hình thành và phát triển của tiền điện tử Stellar

Khi mới bước vào họa động, Stellar khởi chạy trên giao thức Ripple. Sau khi áp dụng một số những thay đổi với mã đồng thuận quan trọng. Hệ thống hoạt động của XLM đã có sự hư hỏng nhẹ. Trong sự việc trên nhà đồng sáng lập nên nền tảng nàu đã đưa ra những thông tin là đây là một khuyêt điểm trong giao thức. Nhưng ở một blog của Ripple Labs CTO thông tin này lại bị từ chối.

Thời gian sau đó một phiên bản mới với thuật toán đồng thuận mới của giao thức đã được xây dưng bởi Stellar Development Foundation.

Cách thức hoạt động của blockchain Stellar

Hoạt động của nền tảng này cũng tương tự như những nền tảng thanh toán phi tập trung khác. Nó sẽ dẫn dắt một mạng lưới những máy chủ phi tập trung với một cuốn sổ cái được phân tách. Nó được thay đổi bổ sung cứ sau khoảng 2-5 giây trong số toàn bộ các node. Điểm mấu chốt để có thể nhận biết sự khác nhau giữa Stellar và Bitcoin chính là giao thức đồng thuận của chúng.

Giao thức này của tiền kỹ thuật số Stellar không phụ thuộc vào toàn bộ mạng khai thác để duyệt qua những giao dịch. Mà nó sẽ áp dụng thuật toán đồng thuận Federated Byzantine Agreement  – FBA. Để cho phép tiến hành những giao dịch tốc độ hơn.

Từng node trong hệ thống XLM sẽ chọn một nhóm các phím đáng tin cậy. Một giao thức nào đó được tất cả những node trong bộ chấp nhận; tức là nó đã được duyệt qua.

Trên thực tế Stellar coin được ứng dụng như thế nào?

Một công ty và tổ chức phi lợi nhuận đang thực hiện mở rộng đồng tiền điện tử này. Đưa nó trở thành một cơ sở hạ tầng về chính, nhất là ở những nước đang trên đà phát triển. Một ví dụ cụ thể như sau: Tổ chức phi lợi nhuận Praekelt Foundation; sẽ đưa Stellar Coin vào trong hệ thống Vumi. Một ứng dụng nhắn tin, nhằm hỗ trợ cho những người phụ nữ Sub-Saharan Africa dành dụm và tiết kiệm được một khoản tiền tròn tín dụng.

Xem thêm:

Near coin là gì?

Ví tiền điện tử là gì?

 

Đồng tiền điện tử này được giao dịch trên sàn nào?

Đồng tiền điện tử này được giao dịch trên sàn nào?
Ngày nay đồng tiền kỹ thuật số này được niêm yết trên vô số sàn môi giới như: Binance, Kraken, Poloniex,…và còn rất nhiều những sàn khác.

Ngày nay đồng tiền kỹ thuật số này được niêm yết trên vô số sàn môi giới như: Binance, Kraken, Poloniex,…và còn rất nhiều những sàn khác. Tuy nhiên trong đó có sàn Binance chính là sàn có nhiều lượng giao dịch XLM coin nhất. Cũng là sàn môi giới tiền điện tử được nhiều nhà đầu tư tin tưởng sử dụng nhất. Một phần là vì ở sàn môi giới này chi phí để thực hiện giao dịch rất thấp. Không những vậy việc xác nhận danh tính chủ tài khoản cũng như thời gian thực hiện giao dịch rất cấp tốc.

Đây chính là những sàn giao dịch tiền điện tử Stellar. Các nhà đầu tư có thể nắm và lưu lại để thực hiện cho những giao dịch với đồng tiền điện tử này về sau.

Có những tổ chức nào đang sử dụng Blockchain Stellar?

Vào tháng 10 của năm 2017 Stellar đã chính thức trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Khi nó có công bố liên kết với IBM. Quan hệ hợp tác này dự là sẽ mở ra được nhiều hành lang tiền tệ; giữa những đất nước ở phía Nam Thái Bình Dương.

Mục tiêu chính của dự án hợp tác này là hoàn thành 60% những khoản thanh toán xuyên biên giới các nước trong khu vực. Trong đó có các nước như Tonga, Úc và Fiji. Việc này sẽ giúp đỡ cho việc liên kết những công ty, doanh nghiệp nhỏ, những tổ tức ngân hàng và tổ chức phi lợi nhuận để thúc đẩy các giao dịch thương mại.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về tiền điện tử Litecoin

>> Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới

Kết luận

Qua nội dung bài viết trên đây có lẽ các bạn đã hiểu hơn về đồng tiền điện tử Stellar này rồi nhỉ. Những nội dung về khái niệm, quá trình hình thành và phát triển, cách thức hoạt động, ứng dụng,… Rất hy vọng các bạn đã thêm những thông tin cũng như làm đa dạng sự lựa chọn đầu tư của mình trong thị trường này.

Hãy cùng theo dõi những nội dung bài viết khác của chúng tôi Tienao247.com. Để có thể cập nhật thêm được những thông tin về tiền điện tử cũng như những thông tin về thị trường tài chính nhé!

Thông tin tổng hợp: Tienao247.com