SKALE Network (SKL) là gì? SKL giúp giải quyết những vấn đề gì?

SKALE Network (SKL) ra mắt vào năm 2018, với mục đích là tăng cường khả năng mở rộng và linh hoạt các ứng dụng phi tập trung (DApps). Vậy SKALE là gì và nó giúp giải quyết những vấn đề khó khăn gì? Hãy cùng tienao247 bắt đầu tìm hiểu nhé!

SKALE Network (SKL) là gì?

SKALE Network (SKL) là 1 giải pháp mở rộng Layer 2 cho ETH, mục tiêu chính là giúp mở rộng hợp đồng thông minh. SKALE hỗ trợ xây dựng những sidechains dành riêng cho ứng dụng. Nó được bảo đảm an toàn bởi bộ xác thực của chính SKALE.

SKALE được phát triển với mục đích quan trọng là giải quyết những vấn đề liên quan chi phí liên quan mạng phi tập trung ví dụ như Ethereum, trải nghiệm người dùng hay khả năng mở rộng kỹ thuật.

SKL giúp giải quyết những vấn đề gì?

SKALE được xây dựng để đem đến kiến trúc cụ thể dành cho những nhà phát triển hỗ trợ cho khả năng cấu hình và module nâng cao. Với blockchain network theo yêu cầu phi tập trung sẽ định cấu hình giúp cho việc giao dịch thông lương cao, giảm chi phí  và độ trễ được kích hoạt với khả năng lưu trữ và nâng cao phân tích.

Cung cấp giao thức messaging giúp cho mọi người giao tiếp trên nhiều hệ thống. Hệ thống mang đến Ethereum-as-a-Service dành cho nhà phát triển qua việc cung cấp dịch vụ đăng ký mà không cần gas mạng phi tập trung để thực hiện thông lượng cao, phù hợp với EVM, những blockchains chịu lỗi byzantine giúp lưu trữ, an toàn có thể chứng minh.

Việc dùng chính cho những blockchain là những elastic sidechains tương thích với Ethereum. TỪng proof of stake side chain sẽ định cấu hình cao, như những node stake token SKL trên mainnet ETH và sử dụng giao thức chịu lỗi byzantine không đồng bộ cho cơ chế đồng thuận của nó.

Thông tin về SKL token

Là một native token của mạng lưới SKALE.

Thông tin kỹ thuật

 • Mã: SKL
 • Tiêu chuẩn: ERC-777
 • Hợp đồng: 0x00c83aecc790e8a4453e5dd3b0b4b3680501a7a7
 • Loại mã: Native token
 • Cung tối đa: 7 tỷ SKL
 • Tổng cung: 4 tỷ 140 triệu SKL
 • Cung lưu thông: 164.166.667

Phân bổ

Token SKL được phân bổ như sau:

Token SKL được phân bổ
Token SKL được phân bổ

Lịch phát hành

Lịch phát hành SKL:

Lịch phát hành SKL
Lịch phát hành SKL

Token SKL dùng để làm gì?

Network security và Staking: Khi nắm giữ SKL token mọi người có thể stake và ủy quyền (delegate) chúng cho Validator chạy những node, làm cho SKALE Network hoạt đồng qua phương thức Validating Block, executing smart contract và bảo mật mạng.

Payment: Những nhà phát triển sẽ có quyền truy cập đăng ký vào những Elastic Blockchain (S-chain) qua phương thức dùng SKL token.

Governance: khi sở hữu SKL token mọi người còn có quyền bỏ phiếu trên chuỗi (on-chain voting). THoi dõi mọi thông số Economic của mạng lưới SKALE.

Cách sở hữu và giao dịch SKL token

Người sở hữu token sẽ có quyền ủy quyền của mình đến SKALE Node Validator và nhận phần thưởng.

Staking: Tăng cường bảo mật cho mạng dẫn đến bảo mật thế chấp của SKALE mà nhà phát triển dùng token để thanh toán. Chi phí sẽ được trả cho Validator và Delegator để mang đến sự bảo mật và sức mạnh tính toán cho mạng.

Exchange: Mọi người có thể mua token trên những sàn giao dịch niêm yết đồng tiền này.

Các sàn cho phép giao dịch SKL token

Ở thời điểm này, mọi người có thể đăng ký tài khoản và bắt đầu giao dịch qua những sàn lớn như: Binance, Houbi, Uniswap…

Phương tiện truyền thông

 • https://t.me/skaleofficial
 • https://x.com/SkaleNetwork?mx=2
 • https://medium.com/skale
 • https://github.com/skalenetwork

Tổng kết

Qua bài viết trên tienao247 đã cùng mọi người tìm hiểu SKALE là gì? Cũng như các vấn đề còn tồn động mà SKL đã giải quyết.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không khuyến khích mọi người tham giao đầu tư.

Tổng hợp: Tienao247.com