Dogecoin là gì? Những thông tin chi tiết về Dogecoin?

Dogecoin còn được biết đến với tên gọi đơn giản hơn là Doge. Trong thời gian đần đây, đồng tiền kỹ thuật số này đang được phần lớn các giới nghệ sĩ quảng bá rầm rộ. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn sau đó, các bài viết này lại lặn mất tăm hơi. Vậy lý do mà các đồng này bỗng dưng được hướng đến nhiều như vậy là nhờ đâu? Và đây có phải là Dogecoin là gì, dogecoin được phát triển bới ai và có uy tín hay không? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này cùng với Tienao247 nhé!

Dogecoin là gì?

Từ cuối năm 2013, block chính thức của Dogecoin đã được tạo ra. Xuất phát cơ sở từ mã nguồn Luckycoin do Jackson Palmer và Billy Markus thành lập nên. Logo của đồng tiền được lấy từ ảnh chế chú chó tên Doge nổi tiếng thời bấy giờ. Và cách vận hành của đồng tiền cũng khác biệt so với các đồng tiền ảo khác. Chính điều này cũng đã tạo nên một điểm khác biệt của đồng doge. Khi trả lời câu hỏi Dogecoin phát triển bởi ai? Người dùng không khỏi bất ngờ về cách nó được tạo ra bằng một cách đơn giản như vậy.

Sau gần 10 năm thành lập, Dogecoin dần có chỗ đứng của mình trong thị trường tài chính tiền kỹ thuật số. Và đã tạo ra được một cộng đồng tham gia riêng cho mình.

Điểm đặc biệt của đồng tiền này khi không bị giới hạn số lượng phát hành các đồng tiền. Vào năm 2021, số đồng coin trên thị trường đã lên tới gần 130 tỷ coin.

Trong giai đoạn cao điểm tiền ảo, giá tiền một đồng coin có thể lên đến 0,4 USD. Cùng với vốn hóa thị trường cao, đồng Doge đã trở thành tiền điện tử đứng thứ 6 trên thị trường điện tử.

Chức năng đồng Doge

Tương tự như các loại tiền điện tử khác, đồng Doge cũng có chức năng giúp các nhà đầu tư thực hiện mua bán trên nền tảng blockchain.

Ví dụ đơn giản, nếu một người tham gia muối đổi 100 xu USDT sang một giá trị để khai thác. 100 xu khi quy đổi sang đồng Bitcoin sẽ được khoảng 0,00006 BTC. Tuy nhiên, khi chuyển đổi sang Dogecoin, 100 xu sẽ nhận được 60,02 Dogecoin. Dựa trên giá trị của các đồng tiền ảo hiện tại.

Ngoài ra, việc áp dụng thủ thuật thông minh đã giúp Dogecoin xử lí các giao dịch nhanh hơn so với đặt lệnh ở Bitcoin. Chi phí của Dogecoin cũng được tính toán rẻ hơn so với khi dùng các đồng ảo khác.

Vì vậy, trong khoảng thời gian ngắn, đồng tiền này đã trở thành một trong số đồng tiền kỹ thuật số được giao dịch phổ biến nhất.

Cộng đồng người chơi đồng Doge

Tại thời điểm hiện tại, Dogecoin đã tự xây dựng nên cộng đồng của mình đến hơn 100.000 thành viên. Cộng đồng có tên gọi khác là Shibes, các thành viên được nhận những lợi ích cùng nhau. Nhờ vậy, đây cũng đã trở thành điểm chú ý của đồng Doge trong một cộng đồng lớn nhưng vẫn thân thiện và tích cực.

Dogecoin không tạo được bản cập nhật hệ thống nào trong suốt hai năm vừa qua. Mặc dù vậy, giá đồng tiền này vẫn được tăng đều và chưa có chiều hướng giảm. Chính điều này đã làm cộng đồng Dogecoin tin tưởng hơn vào thị trường tiền tệ này trong tương lai.

Không chỉ là tiền ảo, cộng đồng còn tạo ra các giá trị ngoài đời thực. Như dự án Dogecoin Socks dành riêng hỗ trợ cho những người vô gia cư. Từ đó giúp nâng cao được nhận thức của xã hội thông qua các thị trường tiền ảo.

Dogecoin tạo ra cộng đồng lớn mạnha
Giới thiệu đồng Dogecoin

Tỷ giá đồng Dogecoin

Có thể nói nhờ những khác biệt của logo cũng như cách tạo dựng hình ảnh mà Dogecoin đã tạo nên ấn tượng cho người chơi. Đồng tiền này đã đạt được những thành công lớn cho mình, cái tên luôn xuất hiện trong top 10 mã tiền tệ thịnh hành. Có thời gian giá đồng tiền đã nâng lên đáng kể do thu hút được nhiều người chơi. Nhưng đến hiện tại, giá đồng tiền đều được duy trì nhờ một phần cộng đồng Dogecoin.

Mặc dù không mang được tiềm năng như “người anh” khổng lồ Bitcoin; không có các công nghệ kỹ thuật hiện đại như tiền điện tử Ethereum hay công nghệ phát triển như Solana. Tuy nhiên, cộng đồng Dogecoin vẫn phát triển và vượt qua được các khó khăn trong thị trường.

Tuy nhiên, với biên độ dao động về giá cả cao đã gây ảnh hưởng đến cộng đồng người tham gia. Cụ thể, việc giá Dogecoin tăng giá chóng mặt; kéo theo các hệ lụy và làm mất đi sức hút ban đầu. Cũng vì thế mà giá đang được nhiều người quan tâm đến.

Ở thời điểm hiện tại, giá đồng Dogecoin đang là 0.065999 USD/ coin (cập nhật vào lúc 10:00:00 03/08/2022). Nhìn chung, đồng Doge đang có xu hướng giảm trong suốt 24 giờ qua. Chỉ trong tuần qua, theo thống kê đồng Doge đã giảm đến 5.91%.

Có nên đầu tư vào đồng Dogecoin

Trước khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử, người chơi cần phải cân nhắc kỹ để chọn đúng nơi “rót tiền”. Dưới đây sẽ chỉ ra một số lý do nên cẩn thận trước khi đầu tư. Để từ đó người chơi sẽ đưa quyết định có nên mua Dogecoin không?

– Hình thức của Dogecoin: Đồng tiền không được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh hay sứ mệnh. Thậm chí nhà sáng tạo còn chỉ tạo ra với ý tưởng đột phát không thông qua kế hoạch. Hình ảnh logo đơn giản là meme đang hot giai đoạn đấy.

– Không giới hạn số lượng đồng: Dogecoin lưu hành trên thị trường với số lượng gần 130.000 đơn vị trãi rộng. Mỗi năm nhà phát hành còn cho ra đến hơn 5 tỷ coin vào thị trường.

Hiện tại chỉ đang thay đổi thuật toán cho các thợ đào, còn lại hệ thống vẫn đang được giữ nguyên. Mặc dù vậy, giá coin năm gần đây vẫn tăng lên đều, đều này cho thấy nhu cầu về đồng tiền này vẫn đang cao.

– Thiếu sót ứng dụng thực tế: Ngoài số ít nơi chấp nhận để làm thanh toán trực tiếp thì Dogecoin cũng chỉ trao đổi trong cộng đồng. Các tổ chức lớn về tiền ảo vẫn chưa có tín hiệu đưa đồng tiền này vào vận hành.

Điều này cho thấy Dogecoin nổi lên như một phong trào của những người chơi. Chưa được chú trọng tiềm năng như Bitcoin hay các đồng tiền ảo khác. Chính vì vậy, người tham gia cần cân nhắc để tự trả lời cho câu hỏi có nên mua hay không, đồng thời khi thực hiện các giao dịch tại đây.

Khu vực giao dịch Dogecoin

Dưới sự phổ biến của mình, có nhiều phương thức để mua bán với nhau. Sử dụng rộng rãi nhất là mua trực tiếp tại các sàn giao dịch uy tín. Mua bằng BTC trước khi lên sàn quốc tế đổi sang đồng Dogecoin.

Dogecoin dễ dàng mua trên khắp các sàn giao dịch trên thế tới. Từ sàn Binance, Fox, Houbi hay thậm chí Kucoin trên kênh tài chính. Có chế độ giao dịch đơn giản như những đồng coin khác đang phát triển trên thị trường.

Tỷ giá đồng Dogecoin hiện nay
Giá Dogecoin hiện nay

Kết luận

Dogecoin là đồng tiền mã hóa như những đồng tiền khác trên thị trường. Yếu tố đặc biệt là hình ảnh thương hiệu và cộng động được tạo ra. Đây được xem một công cụ để đầu tư, vì vậy mỗi người tham gia nên cân nhắc kỹ trước khi đăng kí trở thành thành viên của đồng tiền ảo này.

Thông tin: tienao247.com