Hướng dẫn đăng ký tài khoản XTB cho người mới

Sàn XTB là sàn giao dịch uy tín và được nhiều nhà giao dịch tin dùng. Để bắt đầu trở thành thành viên của sàn ngoại hối này bạn cần đăng ký tài khoản tương ứng. Bài viết dưới đây của trang tienao247 sẽ hướng dẫn Cách đăng ký tài khoản XTB một cách đơn giản nhất. Và tất nhiên, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể đăng ký và là một thành phần của XTB. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cụ thể cách đăng ký tài khoản XTB

Đăng ký tài khoản XTB được thực hiện rất đơn giản. Yêu cầu chính ở đây là việc xác minh danh tính để đảm bảo cho việc đăng ký. Sau khi đã được hệ thống xác minh thì bạn đã chính thức trở thành viên của XTB. Để hiểu cụ thể hơn, tienao247 sẽ chia sẻ rõ ràng ngay dưới đây.

Tiến hành đăng ký tài khoản XTB

Bước 1: Truy cập trang chủ của nhà môi giới XTB

Người dùng sẽ truy cập vào website chính thức của sàn giao dịch XTB https://www.xtb.com/vn. Sau khi đã vào trang chủ của XTB, bạn chọn ô “Tạo tài khoản” ngay góc phải của màn hình. Đây sẽ là tài khoản chính thức của người dùng. Nhưng nếu bạn chỉ muốn sử dụng bản demo, có thể nhất ô “Thử demo” để áp dụng tài khoản giả lập tham khảo thị trường.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cơ bản

Việc tạo tài khoản XTB không mất nhiều thời gian, tuy nhiên ở phần thông tin cần bạn cung cấp các thông tin chính xác. Tại đây, bạn sẽ phải cần nhập email mình đang sử dụng hiện tại. Email này sẽ chính là nơi liên lạc giữa bạn với hệ thống của sàn giao dịch. Các thông tin về quá trình hoạt động trao đổi mua bán các tiền tệ hay sản phẩm hàng hóa chứng khác đều được nhận qua đây. Thậm chí là trường hợp bị tấn công hay rủi tro trong giao dịch XTB sẽ liên lạc với bạn tại đây.

Lựa chọn quốc gia Việt Nam nếu như bạn có quốc tịch ở trong nước. Cuối cùng là tick vào 2 ô vuông để xác nhận nhận thông tin liên lạc XTB; và cho phép XTB thực hiện đăng ký tại Thành phố Belize – Trụ sở chính của XTB. Sau khi đã chọn xong bạn sẽ chọn ô “Kế tiếp” để qua bước tiếp theo.

Bước 3: Thực hiện việc tạo mật khẩu của tài khoản

Bước này bạn sẽ lựa chọn mật khẩu cho tài khoản của mình. Để đăng nhập vào trình duyệt của nhà môi giới XTB bạn sẽ cần nhập email và mật khẩu. Đây cũng như là chìa khóa để bảo vệ ví tiền của bạn trong XTB. Điều kiện mật khẩu cần có một ký tự hoa, một chữ số và tám ký tự khác. Ví dụ như: Tienaofor1, Tranvanbb2,….

Tạo mật khẩu tài khoản
Tạo mật khẩu tài khoản

Bước 4: Điền các thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân bạn cần cung cấp bao gồm Tên viết không dấu, Tên đệm và Họ của bạn. Nhập thông tin về số điện thoại, trong đó số điện nhập nên là đã được đăng ký với ngân hàng để thuận tiện trong việc rút nạp. Với mã quốc gia +84 của Việt Nam, khi nhập số điện thoại bạn cần lược bỏ số 0 và nhập 9 số tiếp theo.

Tiếp theo là nhập thông tin về ngày tháng năm sinh và quốc tịch hoàn thành đăng ký. Sau đó, bạn sẽ lựa chọn tiếp phần “Tờ khai FATCA”. Tại đây, bạn cần đảm bảo là không quang quốc tịch Hoa Kỳ mới được đăng ký XTB.

Tiếp theo đó bạn sẽ cần chứng minh một số thông tin về tài chính của mình. Thu nhập hằng năm của bạn trong những năm gần đây. Các vấn đề liên quan đến việc đầu tư như dự kiến về số tiền bạn có thể nạp vào tài khoản thực hiện đầu tư. Cuối cùng lựa chọn nguồn thu nhập chính của mình. Sau đó, bạn sẽ cần nhấn vào ô “Kế tiếp” để qua bước tiếp theo.

Bước 5: Điền thông tin địa chỉ

Sau khi đã hoàn thành những bước trên, bạn thực hiện việc điền các thông tin về địa chỉ. Thông tin này sẽ gồm có như số nhà, tên đường và Tỉnh/Thành phố bạn đang sinh sống.

Lưu ý là địa chỉ nên trùng với các giấy tờ cá nhân có liên quan của bạn. Để tăng độ tin cậy của mình với nhà môi giới, bạn bắt buộc phải thực hiện việc cung cấp các giấy tờ để xác minh địa chỉ này. Những thông này cũng sẽ nhập không dấu. Sau đó chọn ô “Kế tiếp” để tiếp tục.

Bước 6: Đồng ý các chính sách đến từ XTB

Để hoàn thành việc đăng ký tài khoản, bạn cần chấp nhận các chính sách mà sàn XTB đã đưa ra.

Trong đây sẽ bao gồm các chính sách bảo mật; các bản tuyên bố về rủi ro đầu tư XTB; Chính sách xử lý lệnh và Điều khoản mà XTB đưa ra.

Bước 7: Hoàn thành việc mở tài khoản XTB

Sau khi đã tick đầy đủ các ô điều khoản của XTB. Bạn cần chọn ô “Đi đến tài khoản của bạn”. Tại đây bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản, tuy nhiên để có thể thực hiện giao dịch cần phải thông qua việc xác minh danh tính.

Tiến hành xác minh tài khoản

Xác minh tài khoản đăng nhập
Xác minh tài khoản đăng nhập

Sau khi vào trang chủ của XTB thành công, bạn tiếp tục nhấn vào ô màu cam “Active account” bên góc trái màn hình để đi đến phần xác minh.

Việc xác minh này có thể thực hiện bằng hai phương thức chính. Có thể tải hình ảnh hoặc là video về giấy tờ của bạn.

Tải ảnh từ thiết bị di động

Ở trang này, bạn có thể chọn vào ô “Gửi đường link bằng tin nhắn”. Lúc này, hệ thống sẽ gửi bạn đường link để tải các giấy tờ thông qua số điện thoại bạn đã nhập. Sau khi nhấn đường link từ số điện thoại và làm theo những hướng dẫn để hoàn thành việc đăng ký tại điện thoại.

Tải ảnh từ thiết bị máy tính

Khi chọn từ thiết bị máy tính, bạn cần đảm bảo ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ chứng minh tùy thân. Các giấy tờ này cần phải rõ ràng và dễ đọc. Sau khi đã chắc chắn tải đúng ảnh lên đường đăng ký thì tiếp theo bạn nhấn “Tải lên từ máy tính của bạn”. Hình ảnh ở đây cần phải rõ nét, đầy đủ các góc của giấy tờ, sau khi hoàn thành, nhấn ô “Tiếp tục” để đến phần tiếp theo.

Sau khi xác minh địa chỉ, bạn cần sao kê giấy tờ về ngân hàng, các hóa đơn điện nước đầy đủ. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ chọn “Đang xác nhận giấy tờ tùy thân của bạn”. Ở đây, bạn sẽ tốn thời gian để đợi việc xác minh cũng như xác nhận từ hệ thống.

Lựa chọn tài khoản giao dịch

Sau khi đã xác minh xong danh tính của mình. Bạn sẽ cần chọn “Tài khoản của tôi” ngay góc trái màn hình. Ở đây sẽ hiện danh sách các tài khoản mà bạn có thể lựa chọn. XTB cung cấp cho 4 loại tài khoản phù hợp với 4 mức độ người dùng. Bao gồm tài khoản tiêu chuẩn A, tiêu chuẩn B, tiêu chuẩn C và tài khoản cho người chuyên nghiệp Pro.

Sau khi đã chọn được tài khoản cho mình, bạn tiếp tục chọn loại tiền tệ để sử dụng. Kết thúc bước lựa chọn tài khoản, nhắn “Gửi đi” để xác nhận với hệ thống.

Kết luận

Trên đây là bài viết tienao247 hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản XTB đơn giản. Sau khi hoàn thành xong các bước, bạn có thể thực hiện giao dịch và trở thành một thành viên của XTB. Chúc bạn có những lựa chọn giao dịch đem lại lợi nhuận cao cho mình nhất. Đừng quên theo dõi thường xuyên website tienao247 để có được những thông tin hữu ích về ngoại hối nhé!

Thông tin: tienao247.com