Thực hư tin đồn Vsetgroup lừa đảo, lừa dối khách hàng?

Trong thời gian qua đã có rất nhiều thông tin liên quan đến việc Vsetgroup lừa đảo khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Việc tập đoàn Vsetgroup lừa đảo. Hay trái phiếu Vsetgroup lừa đảo có đúng là sự thật hay chỉ là một tin đồn thất thiệt. Hãy cùng tienao247 chia sẻ những thông tin mà mình đã thu thập được ở nhiều nguồn ở bài viết dưới đây nhé!

Vsetgroup là gì?

Vsetgroup là một công ty đa lĩnh vực tại Việt Nam. Và ngành bất động sản được coi là ngành chủ lực và phát triển mạnh nhất. Vsetgroup bắt đầu hoạt động vào năm 2014. Và lấy châm ngôn là giá trị cốt lõi và khách hàng là quan trọng. Vì vậy kể từ khi hoạt động và phát triển đến nay tập đoàn đã vững mạnh phát triển. Và có được thành quả rất lớn. Mang lại giá trị và góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà.

Trước thềm năm mới 2022, Vsetgroup đã đưa ra hàng loạt chiến lược nhằm tái cấu trúc. Đổi mới toàn diện công ty. Những nhà lãnh đạo cấp cao của Vsetgroup đã cho biết những công cuộc và chiến lược này sẽ bắt đầu triển khai ngay trước năm 2022.

Trong đó đáng chú ý là 2 dự án BĐS nghỉ dưỡng với vốn đầu tư rất lớn:

  • Thứ 1 là VS Phoenix Villa khu biệt thự nghỉ dưỡng. Được đặt tại một nơi có khí hậu mát mẻ. Xung quanh có hồ nước với đầy đủ những tiện nghi. Và tiện ích giải trí như nhà hàng, bar club, tennis, sân banh…
  • Thứ 2 là khu biệt thự nghỉ dưỡng Cù Lao. Được đặt ngay giữa sông tạo không gian hòa mình với thiên nhiên, vị trí tuyệt đẹp, đầy đủ tiên nghi.

Tất nhiên bên cạnh sự phát triển vượt bậc thì Vsetgroup cũng bị dính những tin đồn tai tiếng. Như việc bán trái phiếu Vsetgroup lừa đảo…Những thông tin như Vsetgroup lừa đảo đã xuất hiện trong thời gian gần đây. Cùng mình đi tìm hiểu những tin đồn này.

Thực hư chuyện Vsetgroup lừa đảo

Dưới đây tienao247 sẽ chia sẻ những thông tin về thực hư Vsetgroup lừa đảo nhé!

Vsetgoup bán chui cổ phiếu và bị phạt 600 triệu?

Qua tìm hiểu, từ 01/01/2020 đến ngày 27/10/2021 Vsetgroup đã chào bán trái phiếu Vsetgroup của tập đoàn thông những cổng phương tiện đại chúng. Và cho những nhà đầu tư không xác định. Tuy nhiên Vsetgroup đã không nộp hồ sơ đăng ký với Ủy ban CK Nhà nước. Theo quy định ở khoản 1 Điều 13 luật Chứng khoán năm 2006, khoản 1 điều 16 luật Chứng khoán năm 2019. Vì vi phạm những khoản này Ủy ban CK Nhà nước đã có quyết định xử phạt 600.000.000VNĐ.

Ngoài ra, UBCKNN đã bắt buộc Vsetgroup khắc phục những hậu quả gây ra bằng cách thu hồi toàn bộ CK đã chào bán. Và phải hoàn trả cho những nhà đầu tư về tiền cọc hay tiền mua. Và thêm vào đó là tiền lãi tính theo lãi suất huy động không kỳ hạn của Ngân hàng. Quá trình thực thi này sẽ có hiệu lực trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu. Đối với cá nhân tổ chức vi phạm khi thu tiền mua chứng khoán hay tiền cọc. Và có thời hạn tối đa là 60 ngày. Được quy định tại điểm a khoản 8 Điều 10 Nghị định số 156/2022/NĐ-CP.

Vì những vi phạm trên dẫn đến những tin đồn về Vsetgroup lừa đảo hay trái phiếu Vsetgroup lừa đảo.

Vsetgoup bán chui cổ phiếu và bị phạt 600 triệu?
Vsetgroup bán chui cổ phiếu và bị phạt 600 triệu?

Bị các nhà đầu tư, khách hàng tố cáo Vsetgroup lừa đảo?

Theo thông tin một đơn tố cáo, Chị A.T.H ngụ thành phố Hồ Chí Minh cho hay, chị được bạn bè giới thiệu qua dự án Vsetgroup này. Và đặt niềm tin vào công ty hoạt động tuân thủ theo quy định của pháp luật. Cho nên 2021 và 2022 chị đã quyết định đầu tư khoảng 3.000.000.000VNĐ mua 12 hợp đồng trái phiếu ở Vsetgroup.

Trong những điều khoản của hợp đồng, theo cả 2 bên đã thỏa thuận chị sẽ nhận được lãi hàng tháng nằm trong quy định của hợp đồng. Nhưng từ tháng 8 và 9 năm 2022, Vsetgroup đã gửi thông báo cho các nhà đầu về việc tạm dừng chi trả tiền lại suất. Vì để tập trung nguồn tiền cho những dự án tiềm năng khác. Đổi lại, những nhà đầu tư sẽ được công ty tặng 10% những khoản lợi tức. Lãi suất phát sinh từ HĐ hợp tác KD ký lãi vào 08/2022. Và Vsetgroup cũng thông báo vào tháng 9/2022 sẽ chi trả chi phí lợi tức lại như bình thường.

Xem thêm: Crowd1 là gì? 

Vsetgroup tiếp tục tạm dừng việc chi trả lợi tức?

Tuy nhiên, ngày 06/09/2022 các nhà đầu tư lại tiếp tục được nhận một văn bản xin tạm ngừng trả lại đến hết năm cụ thể là 12/2022. Lùi thời hạn thanh toán cho khách hàng vào quý I và quý II năm 2023. Những việc liên tục lùi ngày như vậy đã dẫn đến những bức xúc cho các nhà đầu tư. Họ cho rằng Vsetgroup lừa đảo và cố tình chiếm dụng niềm tin, vốn của mình. Chị A.T.H cho rằng những điều khoản giữa 2 bên không nhắc đến việc khách hàng sẽ bị ngừng chi trả lợi tức liên quan đến những vấn đề kinh doanh hay huy động vốn của công ty.

Vì việc chi trả tiền lời chậm đến 8 tháng. Và một số thông tin hoạt động vi phạm pháp luật liên quan đến UBCKNN phạt 600.000.000VNĐ vào cuối năm 2021. Nên dẫn đến chị H và những nhà đầu tư khác cực kỳ không hài lòng. Ngày 19/01/2022 sau khi bị cơ quan có thẩm quyền phạt liên quan đến việc phát hành trái phiếu sai quy định. Vsetgroup đã tiếp tục phát hành trái phiếu dẫn đến sự không tin tưởng. Và thông tin thông tin thất thiệt trái phiếu Vsetgroup lừa đảo.

Thông tin về Vsetgroup lừa đảo chưa được chứng thực

Những thông tin về việc trái phiếu Vsetgroup lừa đảo hiện tại vẫn chưa được chứng thực. Thông tin về tập đoàn Vsetgroup lừa đảo vẫn chỉ là tin đồn. Bằng lịch sử phát triển vững mạnh thì Vsetgroup vẫn là một công ty có tầm trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam.

Khi đầu tư vào bất kỳ kênh nào liên quan đến tài chính các nhà đầu tư hãy tham khảo những thông tin lớn. Và uy tín từ những trang thông tin lớn như Vnexpress, VTV, báo Thanh Niên…để nắm rõ được tình hình của những doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định nhé!

Thông tin về Vsetgroup lừa đảo chưa được chứng thực
Thông tin về Vsetgroup lừa đảo chưa được chứng thực

Kết luận

Trên đây tienao247 đã gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến tập đoàn Vsetgroup. Cũng như những tin đồn chưa được các cơ quan chức năng kiểm chức như Vsetgroup lừa đảo hay trái phiếu Vsetgroup lừa đảo.

Bất kì việc đầu tư nào đều xuất phát từ những quyết định mang tính cá nhân của bạn. Tienao247 chỉ chia sẻ những thông tin. Cũng như không khuyến khích các bạn đầu tư vào bất kỳ hình thức nào. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn thành công nhé!

>>>Xem thêm: 

Xem thêm: tienao247.com