Velas (VLX coin) là gì? Dự án blockchain Layer 1 có gì nổi bật

Velas hiện là một blockchain Layer 1 khá thú vị. Điểm nổi trội là tốc độ giao dịch rất nhanh cùng với độ bảo mật cao. Nền tảng này được phát triển dựa trên 2 thuật toán đồng thuật lớn là Proof of History và Proof of Stake. Điều này sẽ giúp xây dựng hệ thống không chỉ mạnh mẽ mà còn thân thiện với môi trường. Ngày hôm nay, tienao247 sẽ cùng mọi người tìm hiểu Velas (VLX coin) là gì cũng như những thông tin xung quanh dự án này nhé!

Dự án Velas (VLX coin) là gì?

Velas (VLX) là blockchain EVM có tốc độ giao dịch rất nhanh. Là một platform mã nguồn mở phù hợp cho những dự án và ứng dụng phi tập trung. Khả năng thực hiện lên tới 75.000 giao dịch trên mỗi giây. Với chức năng hoàn thành ngay lập tức, chi phí thấp và hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Solidity.

Velas ra đời trên mục đích về Web3 và công nghệ blockchain. Phát triển lên một hệ sinh thái rõ ràng, minh bạch, phi tập trung dành riêng cho cộng đồng.

Để có thể xử lý những vấn đề về khả năng mở rộng, Velas đã phát triển những phương thức trên Solana và thêm nó với những chức năng cùng với sự đổi mới. Gồm cả tính năng tương thích EVM (Ethereum Virtual Machine). Qua đó, mọi ứng dụng phi tập trung dựa trên Ethereum (dApp) sẽ hoạt động trơn tru trên Velas.

Hầu hết dịch vụ của Velas đều chú trọng vào người dùng. Dự án luôn luôn tích hợp những đặc điểm tốt nhất của mọi giải pháp tập trung và phi trung. Việc này có cả việc nghiên cứu mô hình tiên tiến, tạo nên giao thức đồng thuận và tối giao diện người dùng trực quan.Điều này sẽ tạo điều kiện cho nhà phát triển, tổ chức và người dùng trên toàn cầu tham gia vào những hệ sinh thái đơn giản, minh bạch và được cộng đồng quản lý theo mô hình Web3.

Điểm nổi trội của Velas

Một vài đặc điểm nổi trội mà đã được Velas tích hợp giúp tăng độ hiệu quả, dễ dàng truy cập mà không hề ảnh hưởng đến tốc độ và bảo mật:

Điểm nổi trội của Velas
Điểm nổi trội của Velas

Siêu mở rộng: Có khả năng thực hiện 75.000 giao dịch trên mỗi giây (TPS). Đây là một con số rất nổi bật so với Bitcoin hay Ethereum. Điều giúp cho Velas có thể làm được điều này là do trực tiếp on-chain mà không cần sự giúp đỡ từ giải pháp Layer 2.

Tích hợp EVM: Velas thực hiện EVM riêng biệt. Nó giúp cho những nhà phát triển có thể triển khai ứng dụng trên nền tảng này mà không cần phải học những công cụ hay ngọn ngữ mới. Hỗ trợ mọi người tương tác với blockchain Velas một cách đơn giản qua ví Web3 , MetaMask.

Carbon neutral và thân thiện với môi trường: Được xây dựng dựa trên Proof of Stake và Proof of History để hạn chế carbon được giải phóng ra môi trường bên ngoài nhờ giảm lượng tiêu thụ điện so với những nền tảng khác. Điều này biến nó thành một lựa chọn thân thiện với môi trường.

Những chức năng của Velas

Những chức năng của Velas
Những chức năng của Velas

Velas Account

Mang đến hệ thống xác thực mà không dùng mật khẩu riêng biệt. Cho phép người dùng sử dụng đa dạng dịch vụ tài chính phi tập trung an toàn mà không nhất thiết phải dùng mật khẩu, chỉ cần dùng Velas Account. Bên cạnh đó, Velas tạo ra những hạn mức ủy quyền để làm giảm rủi ro.

Velas Account
Velas Account

Ethereum Virtual Machine (EVM)

Hiểu đơn giản nó là một phần quan trọng trong Ethereum có chức năng xử lý và thực hiện hợp đồng thông minh. Nó tập trung vào việc xây dựng và phát triển tất cả ứng dụng mà không quá để ý đến hân chế blockchain. Việc này làm nền tảng phát triển nhanh chóng cho nhiều ứng dụng phi tập trung trên ETH, và đã có nhiều ứng dụng trở thành tiêu chuẩn ERC phổ biến.

Được phát triển dựa trên nền của Solana

Phương thức thanh toán của Solana không cần đến bên thứ ba để xác nhận giao dịch. Khi giao dịch đã xác nhận, thông tin sẽ add vào blockchain bởi những thành viên trong hệ thống.

Một trong những điều mà Velas chọn Solana làm nền tảng cho việc phát triển là bởi Solana đã vượt qua thách thức đồng bộ hóa với trạng thái của blockchain, qua việc dùng các công nghệ tiên tiến như: GPU, xử lý giao dịch song song, PoH (Proof of History) cùng với Golfstream.

Velas Vault

Là chức năng giúp tối ưu hóa và giảm chi phí cho giao dịch từ hệ thống tiền tiền tử. Không những thế còn có khả năng tăng tốc đối tối đa và tính bảo mật của Velas.

Bên cạnh đó, nó còn có thể mở rộng ứng dụng qua việc mang đến khả năng lưu trữ dữ liệu theo cách phân tán, bảo đảm về tính riêng tư.

Velas Freedom

Là cách mà dự án thông báo về việc dùng ứng dụng tập trung để đọc và ghi dữ liệu từ máy chủ. Và việc này không gây ảnh hưởng đến việc trả phí từ người dùng. Áp dụng ở mức toàn diện không chỉ riêng gì blockchain.

Tổng hợp thông tin về token VLX (VLX coin) của Velas

Thông số kỹ thuật

  • Tên: Velas Legacy Token
  • Ticker: VLX
  • Nền tảng: Ethereum và Velas
  • Contract: 0x8c543aed163909142695f2d2acd0d55791a9edb9
  • Loại token: Utility, Governance
  • Tổng cung: 2.530.572.321 VLX

Phân bổ

Updating…

Token VLX dùng để làm gì

  • Velas Native Token: Dùng trong mạng lưới Velas, có chức năng hoán đổi giữa những account của mọi người: Native, EVM, Lagacy và để stake.
  • Token Velas EVM: Dùng trong mạng lưới ETH, có chức năng hoán đổi VLX sang loại token Ethereum như Bep20, ERC20.
  • Velas Legacy Token: Dùng cho mục đích tương tác với những sàn cũ. Và sàn chưa chuyển Velas EVM hay Native.

Mua bán VLX coin ở đâu?

Mọi người có thể giao dịch qua những sàn uy tín nhu7L Kucoin, Gate.io. Bên cạnh đó, bạn có lưu trữ qua MetaMask.

Roadmap

Updating…

Thành viên dự án

Farhad Shagulyamov – CEO & Co-founder của Velas: Có kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto từ 2016. Bắt đầu thành lập công ty công nghệ ở Trung Quốc

Alex Alexandrov – CIO & Co-founder của Velas: Được coi là linh hồn của Velas. Và nắm giữ vị trí CEO trong Coinpayment.

Thành viên dự án
Thành viên dự án

Partners

Partners
Partners

Tổng kết

Qua bài viết này tienao247 đã giúp các bạn tìm hiểu Velas là gì cũng như những điểm độc đáo của một blockchain layer 1. Hy vọng mọi người có thể nắm được những thông tin cơ bản.

Xem thêm: ChainList là gì? Ưu điểm và cách hoạt động của ChainList

Tổng hợp: Tienao247.com